Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội tranh tài với các nghiên cứu khoa học

Trong 3 ngày từ 15-17/5, Trường ĐH Bách khoa đã tổ chức hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Khoa/ Viện. Đây là hội nghị lần thứ 35 của trường thu hút sự tham gia của nhiều khoa, viện và hàng trăm công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Hoạt động thường niên này của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhằm tạo một diễn đàn giao lưu, học hỏi giữa sinh viên và cán bộ trẻ từ các đơn vị đào tạo, nghiên cứu trong trường. Tính sáng tạo, khoa học và ứng dụng của công trình nghiên cứu là những yếu tố được ban giám khảo đánh giá cao.

Những sản phẩm có tính thực tiễn cao trong ngày hội năm nay đến từ các phân ban Điện tử, Cơ khí động lực, Công nghệ hóa vô cơ…

PGS.TS Chu Kỳ Sơn – Phó viện trưởng Viện Sinh học&Công nghệ Thực phẩm

PGS.TS Chu Kỳ Sơn – Phó viện trưởng Viện Sinh học&Công nghệ Thực phẩm cho hay: “Trong năm học 2017 – 2018 Viện chúng ta có 124 sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học với hơn 80 báo cáo.

Hội đồng bộ môn đã làm việc rất tích cực để chọn ra 9 báo cáo xuất sắc nhất để báo cáo trước toàn Viện. Tôi thấy rằng, đây là hoạt động thường niên rất quan trọng của của ĐH Bách khoa Hà Nội nói chung và của Viện Sinh học&Công nghệ Thực phẩm nói riêng.

Sản phẩm nghiên cứu khoa học tạiViện Sinh học&Công nghệ Thực phẩm

Hoạt động nghiên cứu khoa học là cơ hội tốt giúp sinh viên bổ sung những kiến thức mà không được học ở môi trường đại học, lấp đầy những kiến thức kinh tế cũng như kiến thức về đời sống xã hội để làm giàu vốn sống các em.

Đồng thời, sinh viên cũng sẽ học được những bài học bổ ích rút ra từ công việc nghiên cứu. Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, ăn ý, kết hợp nhuần nhuyễn giữa các thành viên cùng tham gia. Đó là chưa kể việc các em sẽ có thêm những kinh nghiệm viết báo cáo, chuyên đề tốt nghiệp sau này hay làm khóa luận tốt nghiệp rất bổ ích cho sinh viên năm cuối và những kỹ năng sau này đi làm việc”.

Được biết, Triển lãm Ngày hội sáng tạo khoa học trẻ Bách khoa 2018 được tổ chức ngày 31/5 - 01/6 và các đề tài nghiên cứu xuất sắc nhất được hội đồng cấp trường xét chọn sẽ được trao giải tại Hội nghị tổng kết ngày 1/6 tới.

Đồng hành tháng sinh viên nghiên cứu khoa học là cuộc thi BK-V.IDEAS – Cuộc thi giới thiệu và bình chọn các sản phẩm NCKH của sinh viên dưới hình thức video qua mạng xã hội được tổ chức lần đầu năm 2016, với sức lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “sinh viên Bách khoa không chỉ giỏi chuyên môn mà còn tài năng ở những kỹ năng khác”, năm nay BK-V.IDEAS sẽ mang đến một không gian khoa học đầy mới mẻ và thú vị.

Một số hình ảnh tại hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 33 của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội:

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !