Siêu thị bán chuối không lãi hỗ trợ nông dân Đồng Nai

Để giúp cho nông dân Đồng Nai tiêu thị được chuối, siêu thị Big C đã triển khai chương trình “Bán chuối già hương không lãi hỗ trợ nông dân Đồng Nai”

Chương trình bắt đầu từ ngày 1/3/2017, siêu thị Big C cho biết dự kiến đơn vị này sẽ mua trực tiếp khoảng 100 tấn chuối cho nông dân tỉnh Đồng Nai với giá không lãi là 5.900 đồng/kg. Số chuối này sau đó sẽ đựa Big C phân phối lại cho các cửa hàng từ của Big C từ Đà Lạt đến Cần Thơ.

Siêu thị bán chuối không lãi hỗ trợ nông dân Đồng Nai - ảnh 1

Chuối của nông dân Đồng Nai đã vào siêu thị Big C.

Siêu thị đảm bảo sản phẩm chuối trong chương trình hỗ trợ nông dân Đồng Nai đạt yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm, bởi hầu hết chuối được nông dân tại đây trồng theo tiêu chuẩn xuất khẩu. Tuy nhiên, gần đây thị trường xuất khẩu gặp khó khăn, nông dân bị thương lái ép giá nên có thời điểm giá bán rớt xuống còn 1.000 – 2.000 đồng/kg. Nhiều trường hợp giá bán chuối không đủ trả tiền thuê người thu hoạch, nông dân để mặc cho chuối chín cây, thậm chí đổ cho dê, bò ăn.

Điều khiến nông dân trồng chuối tại Đồng Nai lo lắng là khoảng 10 ngày nữa sẽ đến thời điểm thu hoạch cao điểm, trong khi đầu ra vẫn còn rất hạn chế.

Trước đó, ngày 1/3, bà Hoàng Thị Bích Hằng – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai cho biết, sau 8 ngày triển khai, chương trình “Chuối nghĩa tình” do Hội Liên hiệp Thanh niên Đồng Nai và Mạng Thanh niên khởi nghiệp phát động, đã có 300 tấn chuối được tiêu thụ. Tuy nhiên, đây chỉ là phần nhỏ lượng chuối ở Đồng Nai cần được tiêu thụ. 

Phương Anh Linh

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.