Siết hàng lậu, hàng Việt có thêm lợi thế

Chi cục quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh cho biết sẽ tăng cường kiểm tra giám sát việc kinh doanh hàng hóa tại các chợ buôn bán, bán lẻ, cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại.
Siết hàng lậu, hàng Việt có thêm lợi thế - ảnh 1
Anh minh họa

Đây là một trong các giải pháp nhằm tập trung ổn định kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội và triển khai chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố.

Các mặt hàng kiểm tra gồm xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng; thực phẩm các loại; rượu, bia, nước giải khát; hàng tiêu dùng…; những mặt hàng cấm kinh doanh như pháo nổ, đồ chơi nguy hiểm, đèn trời và các sản phẩm thuộc danh mục hàng cấm kinh doanh.

Bên cạnh đó, quản lý thị trường tại các quận, huyện tích cực phối hợp với các đoàn kiểm tra giá thuộc Thanh tra Sở Tài chính kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết đối với các loại hàng hóa, dịch vụ.

Trong năm 2012, tổng số hàng giả đã tạm giữ, xử lý 131.639 đơn vị sản phẩm, gồm các mặt hàng đồng hồ, túi xách, giày dép, quần áo thời trang, vải… giả các nhãn hiệu nổi tiếng như Chanel, Louis Vuitton, Lacoste…

Theo cơ quan chức năng thành phố, tình trạng buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại trên địa bàn vẫn còn diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi, khó kiểm soát.

Phần lớn hàng giả, hàng nhái, là hàng tiêu dùng nhập lậu xuất xứ Trung Quốc và một số sản phẩm sản xuất ở Việt Nam nhưng giả nhái các nhãn hiệu nổi tiếng hoặc giả xuất xứ nước ngoài.

Về mặt hàng thực phẩm, quản lý thị trường thành phố cũng phát hiện hàng ngàn tấn thực phẩm các loại, vi phạm phần lớn là buôn bán thực phẩm nhập lậu, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm…

Trong đó, trên thị trường bày bán phổ biến các sản phẩm nhập lậu không có hóa đơn chứng từ, nhãn mác ghi không rõ thông tin như bánh kẹo, thực phẩm khô…

Đoàn kiểm tra liên ngành cũng phát hiện nhiều vụ vận chuyển sản phẩm gia cầm, gia súc không đảm bảo chất lượng bằng các phương tiện xe máy, xe khách…/.
Thương Thương

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !