Sẽ xử lý vụ tượng Phật "giống" sư trụ trì

Quanh vụ việc người dân đưa pho tượng mới ra khỏi chùa (ở Thạch Thất, Hà Nội) vì cho rằng nhà sư trụ trì đã tự ý thay tượng cổ bằng tượng mới có hình thức giống mình, Thượng tọa Thích Thanh Quyết khẳng định giáo hội Phật giáo sẽ xử lý trên cơ sở lòng dân.
Sẽ xử lý vụ tượng Phật
Thượng tọa Thích Thanh Quyết

Sáng nay 8-11, Thượng tọa Thích Thanh Quyết, ủy viên thường trực Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đã trao đổi với phóng viên về việc người dân tố cáo nhà sư Thích Minh Phượng, trụ trì chùa Chân Long Tự (xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội) tự ý thay tượng cổ bằng tượng có hình thức giống mình.

 
* Phóng viên: Thưa Thượng tọa, nếu nội dung tố cáo của người dân là đúng, việc thầy Thích Minh Phượng trụ trì chùa Chân Long tự ý đổi tượng cổ thay bằng tượng giống mình có đúng quy tắc?

+ Thượng tọa Thích Thanh Quyết: Việc thay tượng là thực hiện theo Luật Di sản chứ không thể tùy tiện muốn làm thế nào thì làm.

* Người dân, phật tử ở Chàng Sơn bày tỏ sự bất bình, phản ứng và mang tượng ra khỏi chùa cho thấy không có sự đồng thuận, tôn kính với nhà sư trụ trì và Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Trưởng ban Trị sự Thành hội Giáo hội Phật giáo TP Hà Nội cũng khẳng định có chuyện bất hòa giữa người dân và nhà sư Thích Minh Phượng?

+ Việc xô xát tôi chưa nắm được kỹ, nhưng ở đâu thì nhà chùa cũng phải được lòng dân. Việc này Thành hội Giáo hội Phật giáo TP Hà Nội sẽ xem xét để có ý kiến.

*Về mặt nguyên tắc một nhà sư không được lòng dân, có nhiều điều tiếng thì có cần thiết phải điều chuyển hay chế tài nhà Phật, thưa Thượng tọa?

+ Việc xử lý là trên cơ sở lòng dân.

Nguồn: Báo Người Lao động

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !