Sẽ kỷ luật thầy giáo định mổ bụng tự sát tại lễ kỷ niệm

Một giáo viên ở Bình Định định mổ bụng tự sát trên khán đài tại buổi lễ kỷ niệm thành lập trường với lý do cho rằng để đấu tranh với các sai phạm.

Ngày 26-1, ông Trần Đức Minh, Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định, cho biết Sở đã yêu cầu Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đối với ông Trương Hoài Phương, giáo viên môn sử của trường. “Cơ quan công an đã có kết luận hành vi gây rối của ông Phương tại lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Hành động của ông Phương đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của ngành GD&ĐT và của tỉnh Bình Định. Tuy nhiên, trước mắt chúng tôi đề nghị xử lý hành chính đối với ông này” - ông Minh cho biết thêm.

Sẽ kỷ luật thầy giáo định mổ bụng tự sát tại lễ kỷ niệm - ảnh 1

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP Quy Nhơn, Bình Định) - nơi xảy ra vụ việc.

Theo ông Minh, lúc 10 giờ 10 ngày 1-1, khi gần kết thúc buổi lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, ông Trương Hoài Phương bất ngờ lên khán đài, đặt trước ngực mình một tờ giấy in sẵn một số câu. Sau đó, ông Phương bước xuống, đưa tờ giấy này cho ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định. Tiếp đến, ông Phương đi nhanh trở lại khán đài, rút dao thủ sẵn trong người, định tự đâm vào bụng mình thì được nhiều người lao đến ngăn cản kịp thời. Theo lãnh đạo Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, dự buổi lễ này có một thứ trưởng Bộ GD&ĐT, nhiều lãnh đạo tỉnh, các ban ngành của tỉnh, TP Quy Nhơn.

Trao đổi với báo chí, ông Trương Hoài Phương thừa nhận việc làm của mình là sai trái, ảnh hưởng đến uy tín của ngành GD&ĐT tỉnh Bình Định nói chung, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn nói riêng. Tuy nhiên, ông Phương cho rằng việc làm của ông xuất phát từ bức xúc trước cách hành xử của ban giám hiệu, công đoàn trường đã trù dập, nhục mạ, xúc phạm nhân phẩm đối với ông. Ông Phương cũng cho rằng ông hành động như vậy nhằm đấu tranh làm rõ những sai phạm nghiêm trọng về tài chính, chuyên môn giảng dạy của lãnh đạo trường, công đoàn và một số quần chúng.

Cũng theo ông Trần Đức Minh, trước đây ông Trương Hoài Phương có nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo các sai phạm của ông Phạm Quang Bắc, Hiệu trưởng và một số cán bộ khác của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Sở GD&ĐT đã tiến hành thanh tra, kết luận một số sai phạm tại trường này. Tuy nhiên, ông Phương tiếp tục khiếu nại nên chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thanh tra tỉnh phúc tra và đã có kết luận cuối cùng. Theo kết luận này, Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có một số sai phạm nhưng chưa đến mức bị kỷ luật. Sở đã chỉ đạo Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với ông Bắc do để xảy ra các sai phạm; đồng thời kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với ông Phương trong việc khiếu nại, tố cáo. “Hành động của ông Phương tại buổi lễ xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân lâu nay giữa ông Phương và ông Bắc. Dù với bất cứ lý do gì thì việc làm đó cũng không thể chấp nhận được” - ông Minh nói.

Liên quan đến việc ông Phương cho rằng ban giám hiệu, công đoàn Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã hành xử kiểu làm nhục đối với ông, ông Trần Hà Nam, Chủ tịch Công đoàn Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, nói: “Trường vẫn đánh giá ông Phương là người có chuyên môn, thực hiện đầy đủ quyền lợi đối với ông, giữa ông và anh em vẫn đối xử hòa nhã với nhau. Tất cả đòi hỏi của ông Phương đều đã được trả lời công khai trong hội nghị công nhân viên chức. Tuy nhiên, ông không thỏa mãn, mà đưa ra nhiều yêu cầu vô lý. Hành động của ông Phương xuất phát từ động cơ cá nhân. Nếu bức xúc, ông Phương có thể phản ánh, khiếu nại theo hệ thống tổ chức, các đoàn thể. Tuy nhiên, không ai ngờ, là một giáo viên, ông lại có hành động như vậy. Hiện nay, trường đang thực hiện trình tự thủ tục theo quy định để xử lý kỷ luật đối với ông Phương theo chỉ đạo của Sở”.

Theo Tấn Lộc/Pháp Luật TPHCM

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !