Sau xét tuyển đợt 1: Còn hàng nghìn chỉ tiêu chờ thí sinh

Mặc dù mùa tuyển sinh năm nay, Bộ GD&ĐT đã hỗ trợ các trường khá tốt trong việc lọc thí sinh ảo. Tuy nhiên, theo nguồn tin của báo Infonet, sau khi xét tuyển đợt 1, nhiều trường đau đầu vì thí sinh không đến nhập học.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến 12h ngày 8/8 hiện đã có 242.000 thí sinh trúng tuyển đợt 1 làm thủ tục xác nhận nhập học so với tổng chỉ tiêu tuyển sinh bằng kết quả kỳ thi THPT quốc gia là 352.000.

Thống kê cụ thể theo nhóm trường như sau: Có 57 trường tỉ lệ nhập học từ 90% trở lên; 74 trường tỉ lệ nhập học từ 70% đến cận 90%; 65 trường tỉ lệ nhập học từ 50% đến cận 70%.

Đến nay, vẫn còn một số thí sinh khẳng định nhập học bằng cách gửi giấy báo kết quả thi qua đường bưu điện, một số trường chưa cập nhật hết số thí sinh đã khẳng định nhập học lên hệ thống nên con số thống kê sẽ còn tăng nhẹ trong vài ngày tới.

Theo kế hoạch, đến hết ngày 12.8, quá trình cập nhật thí sinh khẳng định nhập học kết thúc. Dự báo đợt 1, các trường sẽ tuyển được khoảng 80% tổng chỉ tiêu.

Nhiều trường ĐH trong số này vẫn tỏ ra rất lo lắng bởi danh sách thí sinh xác nhận nhập học thực tế vẫn chưa cao và dự đoán những ngày cuối xác nhận qua bưu điện cũng sẽ chỉ tăng nhẹ.

Sau xét tuyển đợt 1: Còn hàng nghìn chỉ tiêu chờ thí sinh

Được biết, nhiều trường đã chủ động gọi bổ sung số lượng thí sinh lớn như ĐH Thủy lợi Hà Nội thông báo xét tuyển bổ sung thêm gần 1.000 chỉ tiêu cho cả 2 cơ sở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, ĐH Lâm nghiệp Hà Nội cũng tuyển bổ sung thêm gần 1.000 chỉ tiêu cho cả 2 cơ sở; Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông tuyển thêm 700 chỉ tiêu...

Với những ghi nhận hiện tại, sự lo lắng về thí sinh ảo là hoàn toàn có cơ sở. Trong khi đó, về mặt lý thuyết, năm nay, tuyển sinh tỷ lệ ảo cơ bản bằng 0. Vậy không hiểu sàng lọc ảo của Bộ GD&ĐT có vấn đề hay thí sinh đã đi đâu?

Bộ GD&ĐT cho rằng thí sinh trúng tuyển sẽ nhập học, nhưng thực tế cho thấy không phải vậy. Nhiều thí sinh dù trúng tuyển vào trường ngoài công lập, nhưng sau khi suy nghĩ lại đã không nhập học vì nhiều lý do khác nhau, trong đó có vấn đề học phí. Đây chính là khó khăn lớn của các trường ngoài công lập mà Bộ chưa tính tới khi tiến hành lọc ảo chung.

Hàng nghìn chỉ tiêu chờ thí sinh

Trường ĐH Cần Thơ cũng công bố sẽ xét tuyển bổ sung đợt 2: Tuyển 29 ngành với chỉ tiêu 560 sinh viên.

Điều kiện nộp hồ sơ: có điểm bằng điểm chuẩn đợt 1 trở lên. Các ngành chất lượng cao phải có điểm môn Anh văn từ 6 điểm trở lên.

Thí sinh sẽ đăng ký bằng 1 trong 2 cách: Nộp trực tiếp tại nhà học B1;  Nộp theo đường bưu điện.

Thời gian đăng ký: 10-15/8/2017
Thời gian công bố kết quả: sáng 16/8/2017.; Thời gian nhập học 5/9/2017.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển bổ sung 1.557 chỉ tiêu

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã thông báo tuyển bổ sung lên tới 1.557 chỉ tiêu ở tất cả các ngành của trường. Nhiều ngành có mức điểm bằng mức điểm sàn của Bộ GD&ĐT là 15,5 điểm.

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM - HUTECH xét tuyển bổ sung 1.500 chỉ tiêu

Trường nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đối với tất cả các ngành đào tạo trình độ ĐH hệ chính quy. Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung của các ngành là từ điểm trúng tuyển nguyện vọng đợt 1 trở lên; riêng 3 ngành HUTECH mới được phép tuyển sinh gồm: Thú y, Kinh doanh quốc tế, An toàn thông tin nhận hồ sơ từ điểm sàn (15,5 điểm) trở lên.

HUTECH dành 1.500 chỉ tiêu cho đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung này, trong đó chỉ tiêu tuyển sinh bổ sung của 3 ngành mới là 200 chỉ tiêu (Thú y: 100 chỉ tiêu, Kinh doanh quốc tế: 50 chỉ tiêu, An toàn thông tin: 50 chỉ tiêu).

ĐH Công nghiệp TP.HCM xét tuyển bổ sung hơn 1.000 chỉ tiêu

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM xét bổ sung cho 15 ngành của chương trình đại trà và 15 ngành của chương trình chất lượng cao. Đáng chú ý, chỉ tiêu bổ sung các ngành đều nhiều, thậm chí có những ngành xét tới 50 - 70 chỉ tiêu.

Trường nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 8.8 đến 16 giờ 30 ngày 15.8. Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung trực tiếp tại trường hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện. Lệ phí xét tuyển 30.000 đ/nguyện vọng.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM tuyển 600 chỉ tiêu bổ sung

Cụ thể, trường tuyển bổ sung 3 ngành đại học chương trình đại trà gồm an toàn thông tin, quản lý tài nguyên và môi trường, công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa với 150 chỉ tiêu.

Riêng các ngành đại học chương trình chuẩn quốc tế gồm Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm (công nghệ thực phẩm), công nghệ sinh học, kế toán, quản trị kinh doanh, quản trị du lịch và lữ hành là 150 chỉ tiêu. Trường cũng tuyển bổ sung 300 chỉ tiêu của các ngành hệ cao đẳng.

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !