Sau vụ cô giáo tự tử, cả hiệu trưởng và giáo viên bị thuyên chuyển

Hiệu trưởng và ba giáo viên Trường tiểu học Trung An, Củ Chi, TP.HCM sẽ được thuyên chuyển sang trường khác sau sự việc cô giáo trong trường uống thuốc tự tử xảy ra năm ngoái.

Trưởng phòng GD-ĐT huyện Củ Chi, ông Lê Hùng Sen cho biết như vậy.

Sau vụ cô giáo tự tử, cả hiệu trưởng và giáo viên bị thuyên chuyển - ảnh 1

Những người bị thuyên chuyển bao gồm bà Phạm Thị Kỳ Trân, Hiệu trưởng; cô Hồ Thị Bích Quyền, giáo viên đã uống thuốc tự tử trước đó; cô Nguyễn Thị Ngọc Điệp, cán bộ phòng pháp chế và cô Trần Thị Sương, cán bộ ban thanh tra nhân dân.

Bốn cá nhân bị thuyên chuyển sẽ nhận được quyết định trong vài ngày tới.

Trước đó (ngày 27/10) cô Hồ Thị Bích Quyền, giáo viên dạy lịch sử Trường tiểu học Trung An, Củ Chi được phân làm tổng phụ trách đội - công việc mà Quyền thấy không phù hợp.

Sau nhiều lần đề đạt nguyện vọng xin được nghỉ công việc này vì chịu nhiều áp lực và thường xuyên bị kiểm điểm trước hội đồng sư phạm nhà trường nhưng không được Ban giám hiệu đáp ứng, quá uất ức cô Quyền đã uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng.

Trong khi đó, hai giáo viên khác trong danh sách bị thuyên chuyển là cô Nguyễn Thị Ngọc Điệp và cô Trần Thị Sương đã nhiều lần tố cáo sai phạm của hiệu trưởng Phạm Thị Kỳ Trân.

Về phía phòng GD-ĐT khi báo cáo UBND huyện cũng cho biết việc phân công đầu năm của hiệu trưởng là nóng vội, để xảy ra sự xáo trộn không cần thiết, nội bộ nhà trường để xảy ra hiện tượng bè phái, mất đoàn kết một cách trầm trọng trong thời gian qua.

Phòng đã đề nghị UBND huyện sắp xếp lại một số nhân sự để các cá nhân sau khi thay đổi môi trường công tác thì sẽ có điều kiện đóng góp cho đơn vị mới tốt hơn.

Sau khi UBND huyện Củ Chi ký quyết định thuyên chuyển Phòng GD-ĐT huyện tiếp nhận đã đề nghị UBND huyện sắp xếp lại một số nhân sự cho trường.

Lê Huyền/Nguồn VNN

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !