Sau kiểm toán, lợi nhuận của Thủ Đức House tụt giảm gần nửa

Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thủ Đức House; mã CK: TDH) vừa cáo báo cáo giải trình chênh lệch về lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp trước và sau khi kiểm toán.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất năm 2018 sau kiểm toán, tổng lợi nhuận trước thuế của Thủ Đức House đạt 115,1 tỷ đồng. So với tổng lợi nhuận trước thuế công ty kê khai là 200,7 tỷ đồng thì sau khi kiểm toán, con số này đã bị giảm tới 85,6 tỷ đồng. 

Sự chênh lệch này dẫn đến lợi nhuận sau thuế của Thủ Đức House từ 172,8 tỷ đồng trước kiểm toán giảm còn 92,9 tỷ đồng sau kiểm toán, tương ứng tỷ lệ sụt giảm 46,2%. 

Sau kiểm toán, lợi nhuận của Thủ Đức House giảm đến 80 tỷ đồng so với báo cáo tự lập.

Theo ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, Tổng giám đốc Thủ Đức House, lợi nhuận trước thuế của công ty sụt giảm hơn 80 tỷ đồng trước và sau kiểm toán có nguyên nhân từ việc giảm doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ nhiều hơn giảm giá vốn bán hàng, dẫn đến lợi nhuận gộp về bán hàng và cung cấp dịch vụ giảm. 

Giảm doanh thu tài chính do có sự điều chỉnh giảm từ các công ty con và do trích lập dự phòng đầu tư tài chính ngắn hạn. Chi phí tài chính tăng từ việc thanh lý các khoản đầu tư công ty con. 

Nguyên nhân chênh lệch lợi nhuận trước và sau kiểm toán của Thủ Đức House còn đến từ việc chưa ghi nhận doanh thu năm 2018 tại 3 dự án tại khu Đông TP.HCM, đó là dự án Citrine Apartment, Centum Wealth (quận 9) và TDH Riverview (quận Thủ Đức). 

Với khoản lợi nhuận gần 93 tỷ đồng sau kiểm toán, Thủ Đức House chỉ đạt 61% kế hoạch đề ra trong năm tài chính 2018. 

Phương Anh Linh
Từ khóa: Thủ Đức House báo cáo tài chính lợi nhuận sau thuế kiểm toán TP.HCM bất động sản doanh thu dự án bất động sản

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.