Sau kiểm toán, lợi nhuận của Thủ Đức House tụt giảm gần nửa

Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thủ Đức House; mã CK: TDH) vừa cáo báo cáo giải trình chênh lệch về lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp trước và sau khi kiểm toán.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất năm 2018 sau kiểm toán, tổng lợi nhuận trước thuế của Thủ Đức House đạt 115,1 tỷ đồng. So với tổng lợi nhuận trước thuế công ty kê khai là 200,7 tỷ đồng thì sau khi kiểm toán, con số này đã bị giảm tới 85,6 tỷ đồng. 

Sự chênh lệch này dẫn đến lợi nhuận sau thuế của Thủ Đức House từ 172,8 tỷ đồng trước kiểm toán giảm còn 92,9 tỷ đồng sau kiểm toán, tương ứng tỷ lệ sụt giảm 46,2%. 

Sau kiểm toán, lợi nhuận của Thủ Đức House giảm đến 80 tỷ đồng so với báo cáo tự lập.

Theo ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, Tổng giám đốc Thủ Đức House, lợi nhuận trước thuế của công ty sụt giảm hơn 80 tỷ đồng trước và sau kiểm toán có nguyên nhân từ việc giảm doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ nhiều hơn giảm giá vốn bán hàng, dẫn đến lợi nhuận gộp về bán hàng và cung cấp dịch vụ giảm. 

Giảm doanh thu tài chính do có sự điều chỉnh giảm từ các công ty con và do trích lập dự phòng đầu tư tài chính ngắn hạn. Chi phí tài chính tăng từ việc thanh lý các khoản đầu tư công ty con. 

Nguyên nhân chênh lệch lợi nhuận trước và sau kiểm toán của Thủ Đức House còn đến từ việc chưa ghi nhận doanh thu năm 2018 tại 3 dự án tại khu Đông TP.HCM, đó là dự án Citrine Apartment, Centum Wealth (quận 9) và TDH Riverview (quận Thủ Đức). 

Với khoản lợi nhuận gần 93 tỷ đồng sau kiểm toán, Thủ Đức House chỉ đạt 61% kế hoạch đề ra trong năm tài chính 2018. 

Phương Anh Linh
Từ khóa: Thủ Đức House báo cáo tài chính lợi nhuận sau thuế kiểm toán TP.HCM bất động sản doanh thu dự án bất động sản

SMEasy - nền tảng số ‘may đo’ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nền tảng số SMEasy được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai từ năm 2021 và chính thức đưa vào vận hành từ 8/12/2022.

Bloomberg: Tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2023 sẽ chỉ ở mức 2,4%

Bloomberg cảnh báo nền kinh tế toàn cầu đang tiến gần đến một trong những giai đoạn tồi tệ nhất trong 30 năm qua.

SHB phát hành hơn 400 triệu cổ phiếu chia cổ tức, nâng vốn điều lệ lên 30.674 tỷ đồng

Ngày 07/12/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản xác nhận kết quả phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

Nhằm góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên.

Hé lộ thêm loạt bất động sản của sếp Louis Holdings bị ngân hàng thu giữ

Ngoài loạt tài sản gồm bất động sản, xe sang của ông Đỗ Thành Nhân, ngân hàng SHB còn thu giữ loạt bất động sản đứng tên Tổng Giám đốc Louis Rice.

Tra cứu giá nhà đất không còn là "bài toán khó" nhờ công nghệ

Công nghệ đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực trong đời sống và bất động sản cũng không đứng ngoài xu thế đó.

Tủ nuôi đông trùng hạ thảo của giảng viên đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2022 vừa mới diễn ra cuối tháng 11/2022, mô hình tủ nuôi đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed đã giành được giải nhất.

Bất động sản Phú Quốc “bất động”, giá căn hộ, shopouse vẫn cao

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có xu hướng chững lại và đang trong tình trạng đóng băng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như "cò đất" than khó trong giao dịch mua bán.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.