Sau bão Harvey: Donald Trump ủng hộ 1 triệu USD, tỷ phú Hoàng Kiều chi gấp 5

Theo trang mạng chron.com, ông Hoàng Kiều, một tỷ phú người Mỹ gốc Việt vừa tặng 5 triệu USD cho Quỹ Phục hồi hậu quả bão Harvey tại một cuộc họp báo ở thành phố Houston, bang Texas, Hoa Kỳ vào ngày 11/09/2017.

Ông Hoàng Kiều được biết đến là người có nhiều cổ phần trong tập đoàn Shanghai RAAS Blood Products Co., Ltd. Ông còn là chủ một trang trại nho ở California, và một vài doanh nghiệp khác. Theo Forbes, ông Hoàng Kiều là một trong 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ.

Tại cuộc họp báo, ông Hoàng Kiều cho biết lý do tại sao ông muốn giúp đỡ việc phục hồi thành phố, và muốn số tiền này trực tiếp giúp đỡ các nạn nhân của cơn bão Harvey.

Trong video của đài Fox 26, ông Hoàng Kiều nói: “Tôi thành thật chia buồn, cảm thông, tôi xin gửi sự chia sẻ và hỗ trợ phần nào đó về vật chất cho những nạn nhân bị lũ lụt sau cơn bão Harvey.”

Theo bản tin của đài truyền hình Fox 26, ông Hoàng Kiều gặp Thị Trưởng Houston Sylvester Turner để tặng chi phiếu giúp nạn nhân bão Harvey, và để tìm hiểu thêm về thiệt hại của cơn bão này.

Tỷ phú Hoàng Kiều phát biểu sau khi trao tấm chi phiếu 5 triệu USD cho thị trưởng Houston Sylvester Turner.

Với khoản đóng góp này, ông Hoàng Kiều là một trong những người đóng góp nhiều nhất trong tổng số 30 triệu USD được quyên góp tại vùng này, sau tỷ phú Les Alexander, chủ sở hữu CLB Rocket Houston.

Tuần trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania cũng công bố ủng hộ 1 triệu USD cho 12 quỹ từ thiện để giúp khắc phục hậu quả của bão Harvey.

Các diễn viên điện ảnh nổi tiếng như Leonardo DiCaprio, Sandra Bullock mỗi người cũng đã ủng hộ 1 triệu USD.

Thị trưởng thành phố Houston Sylvester Turner nói lên cảm nghĩ của mình: “Người dân Houston rất kiên trì. Cơn bão qua rồi, nhưng việc phục hồi là ưu tiên hàng đầu. Thành phố hiện nay đang rất cần lòng tốt của những người như ông Hoàng Kiều để xây dựng lại”.

Đây là lần thứ hai trong một năm ông Hoàng Kiều giúp đỡ nạn nhân bị lụt ở Mỹ. Hồi Tháng 3/2017, tỷ phú Hoàng Kiều cũng tặng một chi phiếu 5 triệu để giúp đỡ người dân bị lụt ở San Jose.

Ngân Giang

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.