Sắp ra mắt Hiệp hội giáo dục giúp đỡ những người yếu thế

Tại buổi họp báo ngày 29/1, PGS Trần Xuân Nhĩ, Trưởng ban vận động thành lập Hiệp hội vì giáo dục cho mọi người Việt Nam cho biết Hiệp hội nhằm giúp đỡ các đối tượng yếu thế có cơ hội được học tập.

Sắp ra mắt Hiệp hội giáo dục giúp đỡ những người yếu thế - ảnh 1

Theo ông Nhĩ, trong xã hội hiện còn nhiều nhóm đối tượng yếu thế như trẻ mầm non, người khuyết tật, học sinh vùng sâu vùng xa, phụ nữ...  chưa được học hành đầy đủ.

Do đó, Hiệp hội sẽ thành lập thực hiện kế hoạch hành động quốc gia dành cho bốn nhóm đối tượng: Trẻ em trong độ tuổi giáo dục mầm non, học sinh tiểu học, THCS, người lớn chưa biết chữ và chưa hoàn thành giáo dục cơ bản nhằm góp phần cùng Chính phủ thực hiện 6 mục tiêu giáo dục cho mọi người.

Gồm: Mở rộng và cải thiện việc chăm sóc giáo dục mầm non toàn diện, đặc biệt với trẻ có hoàn cảnh khó khăn và dễ bị tổn thương; Phổ cập giáo dục tiểu học miến phí với chất lượng tốt; Đáp ứng nhu cầu học tập của thanh niên và người lớn thông qua tiếp cận bình đẳng với các chương trình học tập và kỹ năng sống phù hợp; Giảm một nửa tỷ lệ mù chữ ở người trưởng thành, bảo đảm tiếp cận bình đẳng về giáo dục cơ bản và giáo dục thường xuyên cho tất cả người lớn; Xóa bỏ mất cân bằng giới ở cấp tiểu học và trung học, tiến tới đạt bình đẳng giới trong giáo dục trong năm 2015; cải thiện mọi mặt trong chất lượng giáo dục.

“Hiệp hội vì giáo dục cho mọi người Việt Nam (VAEFA) hoạt động nhằm tạo tiếng nói chung của các tổ chức xã hội dân sự nhằm vận động chính sách giáo dục, hỗ trợ và góp phần cùng chính phủ đạt được mục tiêu giáo dục cho mọi người Việt Nam”, ông Nhĩ nhấn mạnh về mục tiêu của Hiệp hội này.

Ngày 5/2 tới đây, Hiệp hội sẽ chính thức tổ chức Đại hội thành lập và bầu chủ tịch.

Thanh Hùng

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !