Sao kê từ thiện gây tranh cãi của Trấn Thành, Vietcombank lên tiếng

Ngay sau khi nam nghệ sỹ Trấn Thành đăng tải bản sao kê tài khoản tại Vietcombank về các khoản thu chi trong đợt kêu gọi từ thiện năm 2020, hàng nghìn comment đổ về fanpage của Vietcombank.

{keywords}
Cùng với một số nghệ sỹ khác, Trấn Thành cũng bị cuốn vào cuộc khẩu chiến minh bạch trong hoạt động từ thiện.

Chỉ trong buổi tối 7/9, hơn 10 nghìn bình luận của cư dân mạng đã chất vấn ngân hàng này xung quanh câu chuyện sao kê của Trấn Thành. Sau một đêm, số lượng bình luận đã tăng lên con số 34 nghìn. Quản trị viên của fanpage Vietcombank đã phải đặt chế độ giới hạn những người có thể bình luận.

Trước đó, ngày 7/9 Trấn Thành đăng clip ghi lại tập sao kê 1.000 trang. Trong video này, Trấn Thành cũng giải thích một số thắc mắc của cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, ngay lập tức bản sao kê của Trấn Thành gây chia rẽ cộng đồng mạng. Một bên ủng hộ nam nghệ sỹ này đã có động thái được cho là dũng cảm, dám đối mặt với dư luận. Số khác lại phát hiện ra bản sao kê mà nghệ sĩ này công bố không giống với bản sao kê bình thường của Vietcombank, có 10 phần che mất 6, phần còn lại bút gạch lằng nhằng, ảnh thì mờ ảo.

Hầu hết các bình luận đều đặt nghi ngờ về tính xác thực của bản sao kê, nhất là khi không hiển thị cột số dư. Một số quay ra chất vấn, nghi ngờ bản sao kê của Vietcombank.

Tìm mãi mà không có cột số dư của nguồn tiền khách hàng.Cột số dư là cột bắt buộc phải có trong giao dịch kiểm soát nguồn tiền mà. Tài khoản người ta gửi vào gần 10 tỷ mà?” - một người chất vấn, cùng đó có nhiều ý kiến chung quan điểm.

Trước phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng, không ít người tỏ ra ái ngại cho Trấn Thành vì hành động không dứt khoát chẳng khác nào “đem xăng dập lửa”. Một số ý kiến lại cho rằng khó có thể trách Vietcombank bởi mỗi ngân hàng có một mẫu sao kê khác nhau. Có thể ngân hàng gặp vận xui nên fanpage trở thành nơi để cộng đồng mạng, những người đang mất niềm tin vào các nghệ sỹ, trút giận. Vấn đề ở đây là tìm hiểu việc Trấn Thành chi tiền có đúng mục đích hay không chứ không nằm ở việc sao kê của ngân hàng.

Đối với cá nhân Trấn Thành, bài đăng sao kê trên tài khoản mạng xã hội Facebook của anh cũng đã nhận được hàng trăm nghìn lượt bình luận cùng hàng chục nghìn chia sẻ chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Trước những ý kiến nghi ngờ nam diễn viên hài này đang “làm xiếc” với tờ sao kê, Trấn Thành trả lời: "Số dư cuối ngày mới cập nhật nhé quý vị. 1 ngày gần 300 trang sao kê thì mới 1-2 trang đầu chưa cập nhật số dư đâu quý vị ơi. Coi kỹ dùm Thành. Cứ cuối ngày thì sẽ có số dư cho các bạn".

Liên quan đến vấn đề sao kê của Trấn Thành đang được dư luận quan tâm, sáng nay (9/9), Vietcombank đã chính thức lên tiếng về vụ việc này.

Vietcombank cho biết, theo quy định tại Thông tư 23/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước và quy định hiện hành của Vietcombank, ngân hàng sẽ thực hiện in sao kê tài khoản để cung cấp theo yêu cầu của khách hàng.

Theo đó, trên sao kê tài khoản, Vietcombank cung cấp thông tin về số dư đầu kỳ, số dư cuối kỳ, các giao dịch trong kỳ sao kê và số dư cuối ngày của tài khoản, trong đó, số dư cuối ngày của tài khoản được hiển thị một lần vào cuối mỗi ngày giao dịch. Tuỳ theo hình thức nhận sao kê theo yêu cầu của khách hàng, các định dạng về mẫu sao kê có thể khác nhau nhưng đều đảm bảo đầy đủ thông tin quy định.

"Theo quy định về bảo mật thông tin, ngân hàng chỉ được quyền cung cấp thông tin sao kê tài khoản cho khách hàng, người được khách hàng ủy quyền hợp pháp hoặc các cơ quan có thẩm quyền khi được yêu cầu", phía Vietcombank cho biết.

Trước đó, việc ồn ào sao kê tiền từ thiện xuất phát từ việc MC Trấn Thành từng kêu gọi hơn 8 tỉ đồng ủng hộ miền Trung gặp lũ lụt từ năm 2020. Sự việc khiến dư luận quan tâm hơn khi bà Phương Hằng, CEO Công ty Đại Nam, đã lên tiếng yêu cầu nam MC sao kê chi tiết, sau đó nhiều người dùng mạng xã hội tràn vào fanpage của nam MC yêu cầu anh công khai chi tiết số tiền từ thiện này.

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua (8/9), giá cổ phiếu VCB giảm 300 đồng, còn 99.700 đồng/cp, giá cổ phiếu VCB đã quay đầu giảm sau khi cán mốc 100.000 đồng vào đầu tuần. Kết thúc phiên giao dịch sáng hôm nay (9/9), cổ phiếu VCB đứng giá. 

Ngân Giang

Trấn Thành tung sao kê 1000 trang: Minh bạch ngay từ đầu thì không cần giải thích!

Trấn Thành tung sao kê 1000 trang: Minh bạch ngay từ đầu thì không cần giải thích!

Đã nói “đáp trả” thì tức là nghệ sỹ đang ở thế phải đi giải thích rồi. Việc này xuất phát từ nguyên nhân nghệ sỹ khi làm từ thiện đã không chuyên nghiệp từ đầu. 

Gánh nặng thuế thu nhập cá nhân

Trước tình hình kinh tế khó khăn, vật giá leo thang, thuế suất thu nhập cá nhân cần được sửa đổi ngay để vun đắp, bồi bổ sức mua của dân.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 5/6: Giảm mạnh, có ngân hàng giảm lần thứ 4 liên tiếp

Lần đầu tiên sau 2 tháng, giữa lúc các ngân hàng đua nhau giảm lãi suất, có những ngân hàng đã giảm đến lần thứ 4 chỉ trong 1 tháng.

Cổ phiếu bất động sản, ngân hàng đồng loạt nổi sóng: Đến lúc dốc tiền?

Giữ đà tăng từ tuần trước, nhóm cổ phiếu bất động sản tăng tiếp đầy hứng khởi trong phiên tuần mới giữa bối cảnh lãi suất giảm và dự báo còn giảm thấp hơn nữa.

Mất điện khắp nơi: Dân lùng mua, 'cháy hàng' quạt sạc

Để chống đỡ cái nắng gay gắt, lại mất điện liên tục, anh Trần Văn Tú (Vĩnh Phúc) đành mua quạt sạc điện. Nhưng lùng khắp các cửa hàng trên địa bàn tỉnh, anh vẫn không mua được vì nơi nào cũng báo "cháy hàng".

Chủ tịch ngân hàng gây bão vì màn nhảy 'dưới mưa' mang về lãi ròng chục nghìn tỷ

Hình ảnh Chủ tịch Ngân hàng ACB Trần Hùng Huy nhảy "dưới mưa" trong gala kỷ niệm 30 năm thành lập ngân hàng vào tối 4/6 vừa qua khiến nhân viên và cộng đồng mạng "phát sốt".

Bánh quy cam đánh thức cả bầu trời tuổi thơ 8X và những DN nghìn tỷ sau 'bão'

Với những người thuộc thế hệ 8x, những chiếc bánh cam, bánh xốp là món quà một thời gắn với tuổi thơ với vị ngọt, thơm thân thương của ký ức. Những doanh nghiệp lớn lên từ thời bao cấp giờ ai còn ai mất?

Giao dịch chứng khoán rinh ngay Iphone 14 Promax cùng VPBankS

VPBankS đã ghi nhận những bước chuyển mình mạnh mẽ trong hoạt động cũng như kết quả kinh doanh; đặc biệt ứng dụng NEO Invest ngày càng hoàn thiện và được coi là quân bài quan trọng trong chiến lược phát triển mảng môi giới bán lẻ.

Trời mưa mới được ăn nấm mối, 1 triệu đồng/kg vẫn hết sạch

Nấm mối - loại nấm đặc sản được thu hái trong tự nhiên chỉ có trong khoảng thời gian ngắn. Dịp này trời đổ mưa, nấm mối vào mùa, có loại giá lên tới 1 triệu đồng/kg vẫn được săn mua.

Trứng gà chỉ 14 ngàn đồng/chục, sầu riêng Musang King rẻ không ngờ

Những ngày gần đây, nhiều người rao bán loại sầu được mệnh danh ngon nhất thế giới Musang King với giá rẻ chưa từng có, chỉ từ 200.000-300.000. Trong khi, tại nhiều chợ dân sinh ở TP.HCM, trứng gà được bán với giá từ 14.000-18.000 đồng/chục.

Độc đáo bí như sợi mì, bí có mùi thơm ở Việt Nam

Ở Việt Nam, có một số loại bí độc lạ như bí mì sợi, bí đao khổng lồ, bí có mùi thơm được nhiều người ưa thích, lùng mua.