Sáng 16/8, Hà Nội thêm 20 ca mắc Covid-19, 2 ca cộng đồng

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 15/8 đến 6h ngày 16/8 ghi nhận 20 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 2 ca phát hiện tại cộng đồng, 18 ca trong khu cách ly.

{keywords}
Ảnh minh hoạ

 

Vì sao tiêm đủ 2 mũi vắc xin vẫn mắc Covid-19?

Vì sao tiêm đủ 2 mũi vắc xin vẫn mắc Covid-19?

Trong số 9 trường hợp nhân viên cửa hàng Viettel Post, chi nhánh huyện Lương Tài dương tính với SARS- CoV- 2, có trường hợp đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin 

Các ca bệnh phân bố bệnh nhân theo quận, huyện: Đông Anh (13), Đống Đa (2), Hoàn Kiếm (2), Hà Đông (1), Tây Hồ (1), Thanh Trì (1) tại các chùm: Sàng lọc khu vực nguy cơ cao (2); Chùm sàng lọc ho sốt (2); Chùm ho sốt thứ phát (16).

Cụ thể:

Sàng lọc khu vực nguy cơ cao (2)

1.     T..L.P, 1974, Nữ ; Đ/c: Chương Dương, Hoàn Kiếm

2.     N.P.U, 2004, Nữ ; Đ/c: Chương Dương, Hoàn Kiếm

Dịch tễ: Hai BN sống trong khu vực phong tỏa, được lấy mẫu theo kế hoạch sàng lọc tại khu vực nguy cơ cao, ngày 15/8 có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Sàng lọc ho sốt (2)

1.      P.T, 1944, Nam ; Đ/c: Văn Miếu, Đống Đa

Dịch tễ: Ngày 15/08, bệnh nhân bị ngã chấn thương vùng đầu và được đưa đến BVĐK Xanh Pôn khám, có làm test nhanh dương tính và được lấy mẫu PCR gửi CDC Hà Nội, cho kết quả dương tính.

2.      N.T.Y, 1952, Nữ ; Đ/c: Văn Miếu, Đống Đa

Dịch tễ: Ngày 15/08, bệnh nhân đưa chồng là BN P.T đến khám tại BVĐK Xanh Pôn, sau khi chồng BN có KQ test nhanh dương tính và BN được lấy mẫu PCR gửi CDC Hà Nội, cho kết quả dương tính.

Ho sốt thứ phát (16)

1.      C.Q.H, 2019, Nam ; Đ/c: Yên Phụ, Tây Hồ

Dịch tễ:  BN là F1 (con) của BN C.Q.Đ. Ngày 08/8 BN được lấy mẫu (KQ âm tính) và chuyển cách ly tập trung. Ngày 14/8 BN được lấy mẫu có kết quả xét nghiệm dương tính (BVĐK Đức Giang thực hiện).

2.      N.T.L, 2009, Nam ; Đ/c: Kim Chung, Đông Anh

Dịch tễ:  BN là F1 của BN N.M.P. Ngày 13/8 BN có biểu hiện sốt, rát họng được chuyển và điều trị và cách ly tại BVĐK Đông Anh. Ngày 15/8 có kết quả xét nghiệm dương tính (BVĐK Đức Giang thực hiện).

3.      N.Đ.T, 1979, Nam ; Đ/c: Kim Chung, Đông Anh

Dịch tễ:  BN là F1 của BN N.M.P. Ngày 13/8 BN có biểu hiện đi ngoài, được chuyển và điều trị và cách ly tại BVĐK Đông Anh. Ngày 14/8 có kết quả xét nghiệm dương tính (BVĐK Đức Giang thực hiện).

4.      Đ.T.L, 2004, Nữ ; Đ/c: TT Đông Anh, Đông Anh

Dịch tễ:  BN là F1 của BN N.V.N, được lấy mẫu và cách ly tập trung . Ngày 15/8 BN có kết quả xét nghiệm dương tính (BVĐK Đức Giang thực hiện).

5.      N.V.L, 1992, Nam ; Đ/c: Kim Chung, Đông Anh

Dịch tễ:  BN là F1 của BN V.T.S. Ngày 07/8 bệnh nhân xuất hiện đau họng, ho khan được chuyển vào BVĐK Đông Anh cách ly và điều trị. Ngày 14/8 có kết quả xét nghiệm dương tính (BVĐK Đức Giang thực hiện).

6.      L.N.Đ, 1963, Nam ; Đ/c: Đông Anh, Đông Anh

Dịch tễ:  BN là F1 của BN N.T.V. BN được lấy mẫu và cách ly tập trung. Đến ngày 13/8 bệnh nhân xuất hiện sốt, đau đầu, đau họng, mệt mỏi, ho khan, được chuyển sang BVĐK Đông Anh điều trị. Ngày 14/8 có kết quả xét nghiệm dương tính (BVĐK Đức Giang thực hiện).

7.      N.D.T, 2011, Nam ; Đ/c: Uy Nỗ, Đông Anh

Dịch tễ:  BN là F1 của BN N.V.D, được lấy mẫu và cách ly tập trung. Ngày 14/8 BN có kết quả xét nghiệm dương tính (BVĐK Đức Giang thực hiện).

8.      P.T.N, 2005, Nữ ; Đ/c: Nam Hồng, Đông Anh

Dịch tễ:  BN thuộc khu vực phong tỏa thôn Đìa. Ngày 14/8 bệnh nhân được lấy mẫu sàng lọc trong khu phong tỏa và có kết quả dương tính (BV Medlatec).

9.   H.T.Đ, 1983, Nữ ; Đ/c: Kim Chung, Đông Anh

10.  L.L.A, 2020, Nữ ; Đ/c: Kim Chung, Đông Anh

11.  L.N.S, 2013, Nam ; Đ/c: Kim Chung, Đông Anh

12.  L.P.N, 2009, Nam ; Đ/c: Kim Chung, Đông Anh

Dịch tễ:  Bốn bệnh nhân 9 đến 12 là F1 của BN N.T.T.P. Ngày 15/8 được lấy mẫu, kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

13.  Đ.T.Đ, 1963, Nam ; Đ/c: Uy Nỗ, Đông Anh

Dịch tễ:  BN là F1 của BN T.T.T.Đ, đã được cách ly tập trung, đang trong thời gian cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. Ngày 15/8, BN được làm test nhanh cho kết quả dương tính, được lấy mẫu PCR và có kết quả dương tính cùng ngày (CDC Hà Nội thực hiện).

14.  Đ.V.Đ, 1989, Nam ; Đ/c: TT Đông Anh, Đông Anh

Dịch tễ: BN là F1 của BN N.T.V. BN đã được cách ly tập trung. Ngày 15/8, BN được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

15.  N.H.H, 1993, Nam; Đ/c: Liên Ninh, Thanh Trì

Dịch tễ: BN là F1 (anh trai) của BN N.T.H, đã được cách ly tập trung. Ngày 15/8, BN được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính (CDC Hà Nội).

16.  N.H.H, 1989, Nam ; Đ/c: Quang Trung, Hà Đông

Dịch tễ:  BN được xét nghiệm sàng lọc do ở trong khu vực ghi nhận nhiều ca mắc trước đó. Ngày 15/8 cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Như vậy, cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 2.222 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.204 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.018 ca.

Vì sao phân loại, trì hoãn tiêm vắc xin Covid-19 một số nhóm đối tượng?

Vì sao phân loại, trì hoãn tiêm vắc xin Covid-19 một số nhóm đối tượng?

Quá trình sàng lọc trước tiêm vắc xin Covid-19 có quá thận trọng, trong khi ở nhiều nước, người có bệnh nền được ưu tiên tiêm càng sớm càng tốt chứ không có phân loại?

N. Huyền 

Thứ tự ăn các món giúp ổn định đường trong máu

Trước tiên, bạn hãy ăn rau, kế tiếp là chất béo và protein, sau đó tiêu thụ đến đường và tinh bột.

Nhóm người có nguy cơ đột quỵ mùa lạnh cao nhất

Bác sĩ thông tin, người cao tuổi, huyết áp cao, bị đái tháo đường, hút thuốc lá và béo phì là những đối tượng có nguy cơ đột quỵ não mùa lạnh cao nhất.

Cô gái 20 tuổi mang ổ u xơ trong tử cung

Nữ bệnh nhân mới 20 tuổi nhưng thường xuyên đau bụng, một tháng có 2-3 chu kỳ kinh nguyệt. Khi cô đến bệnh viện thăm khám, các bác sĩ phát hiện hàng loạt u xơ mọc ở tử cung.

Nguyên tắc giảm cân, giữ dáng đón Tết

Để hạn chế việc tăng cân hoặc mất cân bằng dinh dưỡng trong chế độ ăn ngày Tết, chúng ta nên lựa chọn đa dạng các loại thực phẩm.

Số ca Covid-19 tăng, điểm khác biệt của biến thể mới xuất hiện tại Việt Nam

Số ca mắc tăng nhưng vẫn dưới ngưỡng 100 trường hợp. Theo đánh giá của chuyên gia, miễn dịch cộng đồng với Covid-19 của Việt Nam rất cao.

Những cách giải rượu làm hại người say

Việc cho người say dùng nước chanh hoặc đồ uống chua để giúp giải rượu nhanh hơn có thể khiến dạ dày bị tổn thương.

Tác dụng của xuyến chi ít người biết

Xuyến chi là cỏ dại người dân thường tìm cách loại bỏ mà không biết rằng loại cây này có thể làm rau ăn rất tốt cho sức khỏe.

Cảnh giác với tình trạng vui buồn thất thường, không rõ nguyên nhân

Theo bác sĩ Huỳnh Thanh Hiển, người bệnh mắc chứng rối loạn lưỡng cực có hai giai đoạn hưng - trầm. Vì vậy, tâm trạng của họ thường thay đổi đột ngột và không rõ nguyên nhân.

Tự ti vì tay, chân lạnh toát

Tình trạng bàn tay, bàn chân lạnh toát dù không phải là bệnh lý nhưng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Ai không được uống nước gừng, sả để làm ấm cơ thể?

Khi thời tiết trở lạnh, nhiều người thường nấu nước gừng, sả để làm ấm cơ thể. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều loại thức uống này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đang cập nhật dữ liệu !