Samsung xin giảm tiền thuê đất tại Thái Nguyên

Samsung xin giảm tiền thuê đất tại khu vực đất bổ sung tại Samsung Thái Nguyên, kiến nghị cho phép kéo dài thời hạn đầu tư của Samsung điện cơ (SDV)...
Samsung xin giảm tiền thuê đất tại Thái Nguyên - ảnh 1

Hàn Quốc là quốc gia đầu tư lớn nhất vào Việt Nam với tổng vốn đăng ký 59,2 tỷ USD

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, ngày 14/8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã có buổi tiếp ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam.

Tại buổi làm việc, phía Samsung Việt Nam đã nêu các vướng mắc về dự án đầu tư tại nhà máy Samsung Thái Nguyên.

Hiện nay tổng vốn đầu tư của 3 giai đoạn tại Samsung Thái Nguyên là 5 tỷ USD, doanh nghiệp đã nêu kiến nghị với Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế được áp dụng phân bổ lợi nhuận như tại Samsung Bắc Ninh; xin giảm tiền thuê đất tại khu vực đất bổ sung tại Samsung Thái Nguyên; kiến nghị cho phép kéo dài thời hạn đầu tư của Samsung điện cơ (SDV)...

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam đánh giá cao các nhà đầu tư Hàn Quốc, đặc biệt là Tập đoàn Samsung trong nhiều năm qua luôn duy trì vị trí là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

Tính đến ngày 20/4/2018, trong tổng số 126 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư còn hiệu lực tại Việt Nam, Hàn Quốc đứng thứ nhất với tổng vốn đăng ký 59,2 tỷ USD (chiếm 18,4% tổng số vốn đầu tư).

Riêng trong 4 tháng đầu năm 2018, trong 82 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam, Hàn Quốc có tổng vốn đầu tư 2,32 tỷ USD, chiếm 28,7% tổng vốn đầu tư.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng đánh giá cao hoạt động hiệu quả và sự mở rộng hoạt động của Samsung Việt Nam trong thời gian qua và đề nghị Tập đoàn tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam, không chỉ trong lĩnh vực điện tử mà cả các lĩnh vực thế mạnh khác như năng lượng, hạ tầng cảng biển, khoa học, công nghệ...

Chính phủ Việt Nam đang quyết tâm xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số, hướng tới nền kinh tế số, vì vậy mong muốn Samsung hỗ trợ Việt Nam trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử.

Về những vướng mắc và kiến nghị ông Shim Won Hwan nêu, Văn phòng Chính phủ tiếp nhận ý kiến của Samsung Việt Nam và sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ có chỉ đạo sớm, xem xét nghiêm túc những kiến nghị Samsung Việt Nam nêu ra về thuế thu nhập doanh nghiệp, giãn tiến độ đầu tư...

P.V

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.