Samsung sẽ ngừng hoạt động nhà máy sản xuất điện thoại tại Trung Quốc?

Hãng Reuters vừa đưa tin Samsung đang xem xét việc đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại tại Thiên Tân, Trung Quốc do doanh số giảm và chi phí lao động tăng. Ngoài ra, công ty cũng phải cạnh tranh với Huawei, Xiaomi và các hãng điện thoại của Trung Quốc.
Samsung sẽ ngừng hoạt động nhà máy sản xuất điện thoại tại Trung Quốc? - ảnh 1

Hãng Reuters vừa đưa tin công ty TNHH Samsung Electronic đang xem xét việc đình chỉ hoạt động một trong những nhà máy sản xuất thiết bị điện thoại di động của mình tại Trung Quốc, do doanh thu giảm và chi phí lao động tăng cao.

Cụ thể gã khổng lồ của Hàn Quốc có thể ngừng sản xuất di động năm nay tại nhà máy Samsung Telecom Technology - nằm ở Thiên Tân - thành phố thuộc miền Bắc Trung Quốc. Thứ 2 vừa qua Samsung cũng cho biết rằng động thái rút lui đang được xem xét và hiện tại số phận của nhà máy sản xuất tại Thiên Tân vẫn chưa được quyết định.

"Thị trường điện thoại thông minh nói chung đang gặp khó khăn do sự tăng trưởng bị chậm lại. Doanh nghiệp viễn thông được đặt tại Thiên Tân thuộc Samsung Electronics cũng là một trong những mục tiêu được chú ý tới để làm tăng khả năng cạnh tranh và hiệu quả", hãng cho biết trong một tuyên bố với Reuters.

Samsung sẽ ngừng hoạt động nhà máy sản xuất điện thoại tại Trung Quốc? - ảnh 2

Nhà máy sản xuất điện thoại của Samsung tại Thiên Tân, Trung Quốc?

Chỉ 5 năm trước đây, Samsung đã có tới 20% thị trường tại Trung Quốc và bị giảm xuống dưới 1% trong năm nay bởi sự có mặt hàng loạt thiết bị di động đến từ Huawei, Xiaomi và các thương hiệu khác của Trung Quốc, đặc biệt là sự cạnh tranh về giá cả.

Không những thế, gã khổng lồ công nghệ của Hàn Quốc phải chịu những áp lực về doanh số bán điện thoại bị chậm lại, theo báo cáo gần đây, tăng trưởng lợi nhuận quý của công ty bị chậm đỉnh điểm trong hơn 1 năm gần đây. Trong khi đó, các đối thủ khác lại tung ra các mô hình có nhiều tính năng và giá cả rẻ hơn.

Trong những năm gần đây, Samsung chủ yếu tập trung đầu tư lớn vào các cơ sở sản xuất điện thoại tại Việt Nam và Ấn Độ. Tháng trước công ty đã mở một nhà máy sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới ở ngoại ô New Delhi (Ấn Độ) và dự kiến mở rộng thành trung tâm xuất khẩu điện thoại, cho đến năm 2021 sẽ cho ra đời 120 triệu chiếc mỗi năm.

Ngoài các nhà máy được đặt ở Thiên Tân, Samsung còn có một nhà máy sản xuất khác ở Huệ Châu, Trung Quốc. Theo thời báo Electronic Times, nếu nhà máy tại Thiên Tân sản xuất được 36 triệu điện thoại di động mỗi năm thì tại Huệ Châu cho ra đời được 72 triệu chiếc mỗi năm, còn tổng số lượng mà 2 nhà máy ở Việt Nam sản xuất được là 240 triệu chiếc mỗi năm.

Quỳnh Như (Theo Reuters)

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.