Sale bất động sản kể chuyện nửa đêm khách xa ngàn km chốt giao dịch tiền tỷ

Gần 400 cuộc điện thoại trong ngày vẫn chưa có giao dịch nhưng có khách ‘chốt’ liền 3 mảnh đất, rồi cả 'phi vụ nửa đêm khách không ngần ngại ‘xuống tiền’ lúc nửa đêm... là những chia sẻ của sale bất động sản ‘bí quyết’ ai cũng làm được...

{keywords}
Nhiều giao dịch đất nền tiền tỷ được sale bất động sản 'chốt' vào lúc nửa đêm cho khách ở xa hàng ngàn km mà không cần xem thực tế.

Trước khi chuyển sang làm môi giới hay còn gọi là sale bất động sản, chị Thiên Huỳnh Tâm Ngọc (TP.HCM) làm việc ở lĩnh vực thẩm mỹ. Từ một nhân viên mới bước vào nghề, sau chưa đầy 2 năm hiện chị Ngọc đã đảm nhiệm vị trí quản lý kinh doanh ở Công ty CP Bất động sản Asian Holding.

Ấn tượng nhất đó là chị Ngọc đã cùng team của mình liên tục ‘chốt’ được các giao dịch đất nền tiền tỷ vào lúc nửa đêm cho các khách hàng ở xa, dù chưa hề gặp mặt 1 lần và cũng không cần đi xem dự án trực tiếp...

Từ 6 tháng vẫn ‘trắng tay’... đến ‘chốt’ liền 3 giao dịch cho vị khách đầu tiên

Chia sẻ với PV Infonet, chị Ngọc cho hay, những ngày đầu tiên bước chân sang lĩnh vực bất động sản khi tuổi đã ngoài 30, chị cảm thấy có những khó khăn khi khó có thể hòa đồng vào môi trường năng động của các bạn trẻ. Chị bảo, nếu như ở ngành thẩm mỹ, khách hàng họ đi tìm mình thì ở lĩnh vực bất động sản lại ngược lại, mình phải đi tìm khách.

Hơn nữa, thời điểm chị Ngọc bước chân sang lĩnh vực bất động sản lại đúng lúc thị trường đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; kênh làm việc nhiều nhất là qua điện thoại, làm online tại nhà.

“Trong 6 tháng đầu làm việc không có một giao dịch nào thành công khiến tôi vô cùng căng thẳng, nhiều áp lực khi có những đồng nghiệp mới vào đã kiếm được hợp đồng ngay khiến tôi càng phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn”, chị Ngọc chia sẻ.

{keywords}
Chị Thiên Huỳnh Tâm Ngọc (áo trắng) quản lý kinh doanh ở Công ty CP Bất động sản Asian Holding trong một lần tư vấn cho khách hàng. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Sau thời gian dịch bệnh đỡ phức tạp được đi làm lại, chị Ngọc quyết tâm tăng ca, có những hôm chị ở công ty đến 22-23h đêm mới về nhà, chỉ để gọi điện tư vấn cho khách và  gửi tin nhắn spam thông tin dự án.

“Có ngày tôi gọi đến gần 400 cuộc điện thoại mà vẫn chưa có kết quả giao dịch, tôi thay đổi chiến thuật sang nhắn tin tới các khách hàng mà mình đã điện thoại để mong nếu có ai quan tâm đến dự án mà tôi tư vấn sẽ có sự kết nối. Không ngờ, có một vị khách đã phản hồi lại... Thế nhưng, sau đó họ lại không tương tác nữa.

Bất ngờ, một buổi sáng ở công ty, tôi nhận được 3 cuộc gọi lỡ của vị khách đó, tôi liền gọi lại thì bất ngờ nhận được cái ‘gật đầu’ và chuyển khoản đặt cọc cho mảnh đất mà tôi đã tư vấn cho khách. Niềm vui vỡ òa, tôi rất mừng khi lần đầu tiên có giao dịch chốt xa khi chưa hề biết mặt vị khách này, dù họ cũng ở TP Hồ Chí Minh”, chị Ngọc kể lại một kỷ niệm khó quên trong nghề.

Niềm vui chưa dừng lại ở đó, ngay khi chị Ngọc chuyển hợp đồng tới cho khách để làm thủ tục thì lại tiếp tục ‘chốt’ được thêm 2 giao dịch nữa, cũng là giao dịch của vị khách hàng đầu tiên này.

“Đây là vị khách hàng đầu tiên mà tôi chốt được tới 3 giao dịch đất nền ở dự án tại Long Thành, số tiền hơn 7 tỷ đồng. Tôi vui mừng khi vị khách này nói rằng đã có rất nhiều sale gọi điện giới thiệu dự án nhưng không hiểu sao lại cảm thấy tin tưởng sau những cuộc điện thoại tư vấn của tôi và đồng ý đặt cọc mua đất dù chưa hề biết mặt tôi, cũng như chưa biết công ty tôi ở đâu”, chị Ngọc cho hay.

“Bí quyết” đơn giản để liên tục ‘chốt’ giao dịch lúc nửa đêm

Sau lần chốt tới 3 giao dịch cho vị khách hàng đầu tiên, chị Ngọc đã tiếp tục ‘chốt’ được thêm nhiều hợp đồng với khách hàng từ xa, trong đó đa số khách hàng ở Hà Nội, chưa từng gặp mặt mà chỉ gọi điện tư vấn, gửi thông tin liên quan đến dự án...

Sau sự cố gắng nỗ lực của bản thân, thể hiện được năng lực, chị Ngọc đã được lãnh đạo công ty tiếp tục đào tạo và thử thách chị bằng vị trí quản lý kinh doanh.

{keywords}
Chị Ngọc chia sẻ bí quyết đơn giản nhất là sự kiên trì, nhiệt tình tư vấn cho khách, làm việc với cái tâm của mình và đạo đức của người làm sale. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Chị đã cùng nhóm kinh doanh khoảng 10 người đều là những sinh viên mới ra trường luôn nỗ lực hết mình với công việc để mang về nhiều hợp đồng cho công ty, nhất là những hợp đồng từ xa. Chỉ tính riêng 3 tháng cuối năm 2021, chị đã cùng nhóm của mình chốt được 6 hợp đồng đất nền ở Bình Phước, giá trị hàng chục tỷ đồng.

“Có vẻ như tôi rất có duyên với khách hàng ở Hà Nội. Nhiều giao dịch của bản thân tôi và của các bạn trong phòng đều được ‘chốt’ vào các buổi tối, thậm chí là lúc nửa đêm, 1h sáng”, chị Ngọc nói.

Chia sẻ về thành công đến từ những hợp đồng được "chốt" vào lúc nửa đêm, chị Ngọc cho hay: Các nhà đầu tư thường có thời gian rảnh vào buổi tối, thời điểm đó khách có thể tương tác được với sale nhiều hơn. Chính vì thế, ‘bí quyết’ đơn giản nhất để có được giao dịch đó là sự kiên trì, nhiệt tình tư vấn cho khách để khách nghe xong cảm thấy tin tưởng, yên tâm có thể ‘chốt’ giao dịch và đặt cọc ngay cho dù khách và sale chưa từng gặp mặt, khách cũng không cần xem thực tế mà chỉ ‘ngắm’ lô đất qua hình ảnh, vị trí được gửi qua điện thoại.

“Mặc dù kinh nghiệm của tôi chưa có nhiều như các anh chị đi trước, nhưng tôi luôn suy nghĩ làm bất cứ việc gì cũng cần đặt cái tâm của mình vào trong đó. Đặc biệt, cần có đạo đức của người làm sale, khi tư vấn cho khách hàng cần tư vấn chân thật nhất, để khách hàng tin tưởng mình. Đồng thời, cũng cần chỉ ra nhược điểm của sản phẩm bất động sản mà mình đang tư vấn cho khách biết bởi không phải sản phẩm nào cũng hoàn hảo 100% cả. Không nên nói xấu bất kỳ một bạn sale hay về một sản phẩm nào, có thể sản phẩm sẽ phù hợp với người này mà chưa phù hợp với người kia”, chị Ngọc chia sẻ bí quyết làm nghề.

Theo chị Ngọc, hiện trên thị trường có rất nhiều sale vì lợi ích mà làm những chuyện không hay với khách hàng và với đồng nghiệp của mình. Chị mong rằng, những bạn sale mới bước vào nghề đừng có ‘biến tấu’ nghề để khách hàng nghĩ sai về nghề sale bất động sản của mình. Làm gì cũng phải đặt uy tín của mình lên trên hết.

Dù ‘rẽ’ sang lĩnh vực bất động sản mới chừng hai năm, nhưng chị Ngọc đã chắc chắn bước đi của mình sẽ gắn bó mãi với nghề bất động sản với sự quyết tâm, kế hoạch để có những bước tiến mới trong năm mới, chứ không chỉ dừng lại ở vị trí quản lý kinh doanh.

Minh Thư

Sau Tết, có thể tìm mua chung cư giá quanh 1 tỷ đồng rất nhiều tại Hà Nội

Sau Tết, có thể tìm mua chung cư giá quanh 1 tỷ đồng rất nhiều tại Hà Nội

Sau Tết, có nhiều dự án, chủ căn hộ ở các dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội bán với giá trên dưới 1 tỷ đồng. Người dân có tài chính quanh mức 1 tỷ đồng có thể tham khảo những nguồn cung này.

 

 

TP.HCM dùng hơn 6.600 nhà đất chưa sử dụng để bố trí tái định cư

Hơn 6.600 nhà đất chưa sử dụng tại TP.HCM sẽ được dùng làm quỹ nhà tái định cư cho 450 dự án đầu tư công. Gần 5.000 nhà đất khác đã có chủ trương bán đấu giá.

Lãi suất cho vay mua nhà bao nhiêu sẽ kích cầu bất động sản?

Lãi suất điều hành liên tục giảm nhưng lãi suất cho vay mua nhà vẫn chưa hạ nhiều như năm 2021-2022. Theo chuyên gia đánh giá, lãi suất cho vay phải hạ thêm 1 - 2% mới có tác động tốt hơn tới thị trường bất động sản.

Chung cư Hà Nội tăng giá 73% sau 4 năm, thấp nhất 35 triệu đồng/m2

Dù thị trường bất động sản khó khăn chung, nhưng giá chung cư tại Hà Nội không giảm mà còn tăng liên tiếp 18 quý. Giá bán sơ cấp trung bình đạt 53 triệu đồng/m2, sắp tới sẽ giảm hay tăng tiếp? .

Các khoản vay nghìn tỷ có vấn đề của ái nữ Vạn Thịnh Phát, Đồng Tâm ở Sacombank

Sacombank vi phạm trong cho vay đối với CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Dấu Ấn Sài Gòn, doanh nghiệp do bà Trương Huệ Vân, ái nữ của gia tộc Vạn Thịnh Phát, làm đại diện theo pháp luật.

Đại gia bị chặn giao dịch BĐS Nguyễn Cao Trí, mạng lưới kinh doanh cực khủng

Dù khá kín tiếng nhưng ông Nguyễn Cao Trí được biết đến là một doanh nhân hàng đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm và dịch vụ ăn uống (F&B), sở hữu chuỗi nhà hàng Capella đình đám và loạt bất động sản khủng.

'Điểm nóng' phân lô bán nền của Lâm Đồng giao dịch giảm mạnh

Là một trong hai “điểm nóng” phân lô bán nền của tỉnh Lâm Đồng, thị trường bất động sản TP. Bảo Lộc có chiều hướng trầm lắng, giao dịch giảm.

Thanh tra Chính phủ phát hiện loạt vi phạm về đất đai, sân golf ở Yên Bái

Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân chưa thực hiện đúng quy định trong quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng, sử dụng đất đai tại Yên Bái giai đoạn 2010 – 2020.

Lãi suất liên tục giảm, khi nào bất động sản 'nóng' trở lại?

Lãi suất hạ nhiệt phần nào tác động đến thị trường bất động sản, nhất là đến tâm lý thị trường, thanh khoản có sự cải thiện. Thị trường bất động sản từ nay đến cuối năm sẽ thay đổi ra sao?

Hà Nội mạnh tay xử lý dự án ven đô ‘ôm' đất rồi bỏ hoang

Cử tri huyện Quốc Oai, Đan Phượng đề nghị UBND TP Hà Nội xem xét việc triển khai thực hiện nhiều dự án nếu không thì thu hồi sau nhiều năm dự án “ôm đất” bất động.

Phá băng bất động sản, Chính phủ phải là người chi tiêu nhiều nhất

Thị trường đang thiếu vốn vay lãi suất thấp và nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi. Theo chuyên gia, việc bơm tiền cho doanh nghiệp BĐS như ‘đổ tiền vào túi không đáy’. Thay vào đó, chi tiêu của Chính phủ cần nhiều nhất, như vốn mồi để kéo thị trường.