Thêm 1 xe Rolls Royce mời đấu giá ế ẩm, không có khách tham gia

Công ty Đấu giá Hợp danh Đông Nam (Công ty Đông Nam) vừa xác nhận phiên đấu giá xe Rolls Royce thứ hai của ông Trịnh Văn Quyết đã không thể diễn ra do không có người đăng ký.

Theo kế hoạch, sáng 15/11 Công ty Đông Nam sẽ tổ chức phiên đấu giá chiếc xe Rolls Royce Phantom BKS 30E-133.88. Đây là tài sản thuộc sở hữu của Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) chi nhánh Hà Nội sau khi ngân hàng thu giữ tài sản nhằm thu hồi nợ xấu.

Tài sản đứng tên Công ty TNHH Đầu tư tài chính và Quản lý tài sản RTS đã thế chấp cho OCB theo Hợp đồng thế chấp xe ô tô số 0058.03/2018/BĐ ngày 04/12/2018 để bảo đảm cho khoản vay của Công ty TNHH MTV FLC Land. Nay Ngân hàng OCB thực hiện việc xử lý tài sản bảo đảm bằng hình thức đấu giá để thu hồi nợ phù hợp với các quy định tại Hợp đồng thế chấp và theo quy định của pháp luật.

Giá khởi điểm cho chiếc xe trên lên đến 28,025 tỷ đồng. Sau khi không đấu giá thành công, tài sản này chắc chắn sẽ được hạ giá trong lần đấu giá tiếp theo.

Được biết, chiếc Rolls Royce Phantom có màu đỏ, là loại xe 4 chỗ ngồi, biển số 30E-133.88 theo Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô số 464036 do Phòng Cảnh sát giao thông – Công an Thành phố Hà Nội cấp ngày 13/6/2018 cho Công ty TNHH Đầu tư tài chính và Quản lý tài sản RTS.

Trước đó, hai tài sản từng thuộc sở hữu của đại gia Trịnh Văn Quyết là Rolls Royce Ghost và du thuyền Albatross đã được BIDV Chi nhánh Bình Định thu giữ. Tuy nhiên, cả hai tài sản này đều không có người đăng ký tham gia đấu giá sau hai phiên đấu giá. 

Ngân Giang

Giữa sóng hạ lãi suất, một ngân hàng bật tăng lãi suất huy động

So với tuần trước, đã có thêm một loạt ngân hàng giảm lãi suất huy động online. Trong khi các ngân hàng thương mại vẫn tiếp tục hạ lãi suất huy động, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) bất ngờ tăng lãi suất huy động trở lại.

Chi 2,72 tỷ USD nhập khẩu, tôm cua 'ngoại' tràn ngập chợ Việt

Dân Việt mạnh tay chi tiền mua ăn, nhập khẩu thuỷ sản trong năm 2022 lập kỷ lục, đạt 2,72 tỷ USD. Thời điểm này, tôm cua ''ngoại'' cũng tràn ngập chợ Việt.

Bản tin tài chính sáng 29/3: Vàng, dầu cùng tăng giá

Giá vàng thế giới tăng vọt, dự báo sẽ còn tăng tiếp. Giá dầu vẫn tiếp tục tăng. Trong khi đó, giá đô la Mỹ giảm nhẹ.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 29/3

Cổ phiếu bất động sản và ngân hàng nhấp nhổm tăng sau khi có nhiều thông tin tích cực. Tuy nhiên, sự thận trọng vẫn bao trùm. Khối ngoại mua ròng trong khi tự doanh bán mạnh. Đây là các thông tin và sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 29/3/2023.

Giá xăng dầu hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.

Giá vàng hôm nay 29/3: Vàng tăng vọt

Giá vàng hôm nay 29/3 trên thị trường quốc tế tăng vọt do đồng USD giảm. Giới đầu tư bắt đáy vàng trong bối cảnh mặt hàng kim loại quý được dự báo sẽ còn tăng giá.

Nóng dự thảo ngân hàng mua trái phiếu doanh nghiệp: Ai được lợi?

Thị trường đang rất nóng về câu chuyện dự thảo sửa quy định mua bán trái phiếu doanh nghiệp tại ngân hàng giữa lúc các doanh nghiệp bất động sản còn rất khó khăn về thanh khoản. Vậy những điểm sửa đổi trong dự thảo ra sao và ai được lợi?

Vừa bị công an phong tỏa trụ sở, Home Credit do ai làm chủ, kinh doanh ra sao?

Home Credit là một trong 2 "ông lớn" trên thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam. Doanh nghiệp này có hơn 14 triệu khách hàng, 6.000 nhân viên; tạo dựng mạng lưới 9.400 đối tác bán lẻ.

Hơn 10.000 tour khuyến mãi bán trước dịp lễ 30/4-1/5

Trên 10.000 tour và sản phẩm du lịch khuyến mãi được các doanh nghiệp tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam chuẩn bị chào bán từ 13-16/4, tại Hà Nội.

Bán một con lợn chỉ thu được 5,76 triệu, nỗi buồn của giám đốc gánh lỗ tiền tỷ

Mất khoảng 165 ngày để nuôi 1 con lợn với chi phí gần 6,5 triệu, nhưng lúc bán chỉ thu về 5,76 triệu đồng. Ông Nguyễn Công Bắc, Giám đốc Công ty chăn nuôi Lộc Phát BLLT, tâm sự, mỗi tháng đang gánh lỗ trên dưới 2 tỷ đồng.