RMIT Việt Nam ra mắt chương trình “Cố vấn nghề nghiệp” hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp

Cùng với việc chính thức ra mắt chương trình “Cố vấn nghề nghiệp”, Đại học RMIT Việt Nam cũng giới thiệu kết nối trực tuyến giúp sinh viên và chuyên gia trong các ngành nghề tìm người thích hợp cũng như duy trì mối quan hệ dễ dàng hơn.

Theo chia sẻ của đại diện Đại học RMIT Việt Nam, những băn khoăn thường thấy của các sinh viên là nhà tuyển dụng tìm kiếm kỹ năng và tố chất gì ở người xin việc? nhân sự trong ngành này làm gì hàng ngày?, câu trả lời chính xác và đáng tin cậy nhất sẽ đến từ những người đã đi làm và dày dặn kinh nghiệm trong ngành. "Đây chính là lý do chương trình “Cố vấn nghề nghiệp” của Đại học RMIT Việt Nam ra đời", đại diện Đại học RMIT Việt Nam chia sẻ.

RMIT Việt Nam ra mắt chương trình “Cố vấn nghề nghiệp” hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp - ảnh 1

Qua chương trình "Cố vấn nghề nghiệp" của RMIT Việt Nam, sinh viên cao học Eugenia Ferracin đang tìm hiểu thêm về mảng khởi nghiệp sôi động ở Việt Nam.

Khi Eugenia Ferracin, sinh viên cao học, biết về chương trình cố vấn nghề nghiệp, cô nhận thấy rằng chương trình có thể giúp cô trong việc phát triển sự nghiệp của mình. Là người Ý nhưng đã chuyển đến sống tại Việt Nam từ năm ngoái, Eugenia xem chương trình cố vấn nghề nghiệp là cơ hội để mở rộng nền tảng kiến thức cho bản thân.

Hiện đang theo học chương trình Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế tại Đại học RMIT Việt Nam, Eugenia Ferracin mong muốn đi sâu vào các lĩnh vực như marketing, truyền thông và CSR - trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. “Khi biết về chương trình, tôi nghĩ ngay đây có thể là cơ hội thú vị để tìm hiểu thêm về thị trường Việt Nam”, Eugenia Ferracin nhớ lại.

Với muốn tìm hiểu về mảng khởi nghiệp đang diễn ra sôi động ở Việt Nam, Eugenia Ferracin đã lựa chọn Annie Hansen - một chủ doanh nghiệp xây dựng các doanh nghiệp khởi nghiệp ở Việt Nam và Thái Lan, làm cố vấn cho mình. Doanh nghiệp mới nhất mà bà Annie đang làm là Evolve Mobility.

Eugenia Ferracin chia sẻ: “Buổi gặp đầu tiên với bà Annie rất khả quan. Tôi rất ấn tượng với tính cách và thái độ tích cực của bà. Sau màn chào hỏi ngắn gọn, bà đã mời tôi tham gia cuộc họp với một đối tác tiềm năng. Thật ấn tượng khi được chứng kiến bà làm việc thật sự. Thế giới khởi nghiệp khá mới mẻ với tôi nên tôi hy vọng có thể tìm hiểu cách những doanh nghiệp nhỏ này vận hành như thế nào để tạo ra thay đổi cho mặt bằng kinh tế chung”.

Eugenia Ferracin cũng cho biết thêm, đến thời điểm này chương trình "Cố vấn nghề nghiệp" của Đại học RMIT Việt Nam đã đem đến những tác động tích cực: “Khả năng xác định thời gian và mục tiêu của chương trình trực tiếp với cố vấn nghề nghiệp, cũng như theo dõi được tiến triển của quá trình hướng đến mục tiêu mong muốn, khiến chương trình hết sức linh hoạt, thích hợp và hữu ích với sinh viên được cố vấn”.

RMIT Việt Nam ra mắt chương trình “Cố vấn nghề nghiệp” hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp - ảnh 2

Sinh viên ngành Quản trị du lịch và khách sạn Trần Ngọc Phúc An (bên phải) đã hiểu rõ hơn về nghề nghiệp của mình sau khi làm việc với cố vấn nghề nghiệp  – bà Felicity Brown, Trưởng bộ phận Tư vấn hướng nghiệp và Phát triển nghề nghiệp tại RMIT Việt Nam.

Với Trần Ngọc Phúc An, sinh viên ngành Quản trị du lịch và khách sạn, chương trình cố vấn nghề nghiệp lại giúp sinh viên này thu hẹp các lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân.

Phúc An chia sẻ: “Tôi thực sự có chút ít kinh nghiệm (trong làm việc với doanh nghiệp gia đình). Tôi thích nhiều mảng khác nhau như nhà hàng và khách sạn, và tôi còn có thể làm những việc như dịch thuật, biên tập kỹ thuật và biên tập, nhưng không thực sự biết về yêu cầu chi tiết của những công việc này”.

“Trong danh sách các chuyên gia có trên kênh đăng ký trực tuyến, tôi chọn cố vấn của mình vì bà có kiến thức tư vấn nghề nghiệp khi điều hành doanh nghiệp chuyên về tư vấn và huấn luyện của riêng mình. Chúng tôi gặp nhau hầu như mỗi tuần trong ba tháng. Thay vì bảo tôi làm gì, bà lắng nghe và đặt ra hàng loạt câu hỏi có chủ ý, còn tôi là người phải đặt mục tiêu cho quá trình cố vấn và sắp đặt các cuộc gặp hàng tuần. Lúc đầu cũng không dễ dàng, nhưng chủ động đặt mục tiêu cũng như suy ngẫm sau mỗi buổi gặp giúp tôi nhận ra mình cần tập trung vào điều gì”, ”, Phúc An cho biết..

Hiện An đã hiểu ra rằng bạn cần tập trung tích lũy thêm kiến thức về du lịch và kinh nghiệm tổ chức sự kiện, và nếu có thể sẽ học thêm ngôn ngữ mới. Với các bạn học cùng trường, An khuyến khích họ: “Chủ động tham gia chương trình Cố vấn nghề nghiệp có lợi cho các bạn về cả mặt chuyên môn lẫn riêng tư. Bạn không chỉ có được lời khuyên về chuyên môn, mà còn có thêm một người bạn có thể hướng dẫn bạn qua những giai đoạn rối rắm hoặc chưa rõ ràng trong sự nghiệp của mình”.

Trong buổi ra mắt lại chương trình "Cố vấn nghề nghiệp" của Đại học RMIT Việt Nam mới đây, nhà trường cũng giới thiệu kênh kết nối trực tuyến giúp sinh viên và chuyên gia trong các ngành nghề tìm người thích hợp cũng như duy trì mối quan hệ dễ dàng hơn. Chương trình dành cho cả sinh viên đại học và cao học với mong muốn hỗ trợ sinh viên hiểu hơn về thực tế các ngành nghề, đồng thời định hướng lựa chọn nghề nghiệp của mình.

Ông Phạm Khánh Hòa - Sáng lập và Giám đốc điều hành WISAMI, đồng thời là một cố vấn nghề nghiệp của chương trình nhận định: “Đây là một chương trình rất hữu ích cho các bạn trẻ. RMIT Việt Nam có lẽ là trường đại học đầu tiên và duy nhất cung cấp chương trình một cách chuyên nghiệp, đều đặn và bài bản như thế này. Làm việc cùng với những bạn sinh viên trẻ trung, tôi cảm thấy suy nghĩ của mình được làm mới. Đôi khi tôi ước giá mà hồi tôi trẻ như các bạn có một chương trình như thế này”.

Thông tin từ Đại học RMIT Việt Nam cũng cho hay, sinh viên hoàn tất thành công chương trình "Cố vấn nghề nghiệp" kéo dài 12 tuần cũng như thỏa mãn các yêu cầu khác sẽ được ghi nhận trong học bạ sau khi tốt nghiệp.

Được biết, rất nhiều cặp cố vấn nghề nghiệp và sinh viên mới vừa “ghép đôi” thành công sau sự kiện Matching Night - Kết nối cố vấn nghề nghiệp và sinh viên tại cả hai cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội của Đại học RMIT Việt Nam.

M.T

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !