Rà soát về công tác y tế phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tổ chức tại Đà Nẵng

Ngày 28/9, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường, Phó Trưởng Tiểu ban An ninh- Y tế APEC 2017 đã có buổi rà soát và kiểm tra công tác y tế phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC tổ chức tại Đà Nẵng vào 6-11/11 tới.

Hình ảnh buổi làm việc

GS.TS Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, APEC là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Do đó ngành y tế phải chuẩn bị tốt nhất cho APEC 2017. Thứ trưởng cũng hoan nghênh Sở Y tế Đà Nẵng đã có Kế hoạch đảm bảo công tác y tế phục vụ Hội nghị APEC, đồng thời đề nghị các đơn vị liên quan rà soát và kiểm tra các công việc được giao, đảm bảo liên lạc và báo cáo thường xuyên. Thứ trưởng đề nghị Cục Quản lý Khám chữa bệnh và Sở Y tế phân tầng các nhóm đối tượng phục vụ, phân luồng các bệnh viện phục vụ. Các bệnh viện phục vụ có phương án y tế cụ thể khi bệnh nhân đến.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Đơn vị thường trực, giúp Lãnh đạo Bộ Y tế triển khai kế hoạch Công tác Y tế phục vụ Hội nghị Tuần lễ cấp cao APEC cho biết: Ba vấn đề cần quan tâm trong công tác y tế phục vụ Hội nghị APEC là ATTP, phòng chống dịch bệnh và thường trực cấp cứu, cấp cứu thảm hoạ do đó ngành y tế Đà Nẵng cần phải vào cuộc mạnh mẽ, thực hiện chi tiết các kế hoạch và mục tiêu đặt ra. Các khách sạn phải ký cam kết đảm bảo nguồn nước, thực phẩm phục vụ cho Hội nghị APEC.

Bộ Y tế đã lên thành lập danh sách chuyên gia y tế để ứng trực cho Tuần lễ cấp cao APEC; xây dựng Sổ thông tin liên lạc y tế....

Báo cáo với Đoàn công tác, bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, Sở đã ban hành kế hoạch số 248/KH-SYT về công tác y tế phục vụ Hội nghị diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á- Thái Bình Dương. Về công tác thường trực cấp cứu, Sở đã thành lập 23 tổ y tế thường trực cấp cứu tại các khách sạn phục vụ APEC; Chỉ đạo một số bệnh viện như Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Thành phố Đà Nẵng, Bệnh viện Hoàn Mỹ, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng, Bệnh viện Gia đình xây dựng kế hoạch phục vụ, quy trình tiếp nhận bệnh nhân, thành lập Tổ cấp cứu ngoại viện, bố trí khu vực dịch vụ quốc tế để khám và điều trị nội trú.

Công tác an toàn thực phẩm thành lập 3 tổ kiểm tra các địa điểm ẩm thực phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017, xây dựng kế hoạch tập huấn cho cán bộ tham gia công tác kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm.

Công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh môi trường và nguồn nước, Sở giao trung tâm y tế dự phòng chịu trách nhiệm kiêm tra, giám sát các mẫu nước các nhà máy nước phục vụ Hội nghị APEC.

Công tác Kiểm dịch Y tế quốc tế bố trí các tổ y tế thường trực giám sát thân nhiệt và thể trạng đối với hành khách và phi hành đoàn nhập cảnh, quá cảnh đến Đà Nẵng qua cửa khẩu Sân bay quốc tế Đà Nẵng và Cảng Đà Nẵng

Thực hiện Kế hoạch đảm bảo công tác y tế APEC, Sở Y tế Đà Nẵng sẽ đảm bảo vệ sinh môi trường, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh lớn xảy ra trước và trong thời gian diễn ra Hội nghị cấp cao APEC; kiểm dịch y tế tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng; Đảm bảo tốt an toàn vệ sinh thực phẩm, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm dịch trước và trong thời gian diễn ra Hội nghị. Phân công các cán bộ thường trực kiểm tra, giám sát tại các khách sạn, điểm họp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các đại biểu, khách mời;Bố trí nhân lực, phương tiện, thuốc, trang thiết bị để thực hiện chăm sóc y tế đối với đối tượng tham dự Hội nghị; Bố trí các Tổ Y tế, bệnh viện để xử trí các trường hợp cấp cứu và điều trị kịp thời đối với các đại biểu tham dự Hội nghị APEC 2017.

Dự kiến có khoảng 15.000 người tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.

Khánh Ngọc

Ngày càng nhiều người bị đột quỵ, bác sĩ chỉ cách ăn để phòng ngừa

Ngoài một số yếu tố di truyền không thể thay đổi, đột quỵ còn do nhiều tác nhân khác như thói quen ăn uống không lành mạnh, lười vận động, hút thuốc.

Hai bà cháu tử vong không rõ nguyên nhân, 4 người cùng nhà có triệu chứng lạ

Sau 4 ngày người cháu 2 tuổi bất ngờ tử vong, bà nội cũng có dấu hiệu lạ rồi qua đời. Sở Y tế Bắc Kạn đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vụ bé 5 tuổi tử vong do ngộ độc: Kế hoạch dang dở của bố mẹ dành cho con

Không khí tang thương bao trùm ngôi nhà cũ ở phường Xuân Hòa, TP Long Khánh (Đồng Nai) sau khi bé T.G.H. qua đời do ngộ độc bánh mì. Bố mẹ bé nước mắt tuôn rơi mỗi khi nhắc đến dự định mà giờ đây không thể thực hiện cho con được nữa.

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Hành động giúp hai vợ chồng may mắn thoát chết trong vụ cháy ở Trung Kính

Hai vợ chồng anh K. vào nhà vệ sinh lấy khăn thấm nước bịt mũi, miệng và chờ đội cứu hộ tới trợ giúp thay vì chạy ra ngoài thoát thân trong biển lửa.

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Bác sĩ chia sẻ sự thật về chuyện 'tăng kích cỡ' ở đàn ông

Theo bác sĩ nam khoa, hiện chưa có biện pháp làm tăng kích thước dương vật chính thống hay được công nhận bởi các hiệp hội y học.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Bố nữ bác sĩ bị kính đổ vào người ở The Coffee House: 'Tinh thần con rất tốt'

“Chúng tôi chỉ tính ở những bước ngắn hạn, chưa thể nghĩ về tương lai xa. Tinh thần con rất tốt, tôi chỉ hy vọng duy trì được lâu dài. Tuy còn đau nhiều, con gái vẫn cố gắng trò chuyện với bố mẹ”, bố bác sĩ Hoàng Minh Lý chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !