Ra mắt trang điện tử kết nối các cựu du học sinh từng học tại Pháp

Chiều tối 9/5, Đại sứ quán Pháp chính thức ra mắt trang điện tử France Alumni Việt Nam dành cho các cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp. Người đỡ đầu danh dự của trang web này là GS Ngô Bảo Châu.
Ra mắt trang điện tử kết nối các cựu du học sinh từng học tại Pháp - ảnh 1

Theo ông Jean-Noël Poirier, Đại sứ Pháp tại Việt Nam, với mong muốn giữ liên lạc với những người Việt Nam đã học tại Pháp, hoặc trong các khoa Pháp hay “theo kiểu Pháp” tại Việt Nam, nước Pháp đã xây dựng một trang điện tử France Alumni Việt Nam  (www.vietnam.francealumni.fr) để có thể làm qua đó làm cầu nối.

France Alumni Việt Nam thuộc về một mạng lưới toàn cầu, được ra mắt dưới sáng kiến của ngài Laurent Fabius, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và phát triển quốc tế, vào tháng 11/2014.  Mạng lưới này nhằm mục đích kết nối tất cả những cựu sinh viên nước ngoài đã học tại Pháp, giúp họ giữ liên lạc với nhau và cung cấp cho họ nhiều tiện ích.

Được biết, đã có hơn 10000 cựu sinh viên trên khắp thế giới gia nhập mạng lưới này. Bên cạnh một trang chủ được đặt và quản lý tại Paris, những trang địa phương của France Alumni, được khuấy động bởi các Đại sứ quán, đang dần được triển khai. Và Việt Nam nằm trong mười quốc gia đầu tiên ra mắt trang điện tử quốc gia.

Hiện, nhiều đối tác đã gia nhập mạng lưới này, gồm: các cơ sở giáo dục, các doanh nghiệp, các hội cựu sinh viên tại Pháp,... Tại Việt Nam, trang điện tử  này đã có hơn 25 đối tác.

Theo đại điện Đại sứ quán Pháp, thông qua France Alumni Vietnam, những cựu sinh viên có thể liên lạc với những cựu sinh viên khác và chia sẻ kinh nghiệm của họ, đặc biệt là thông qua những nhóm thảo luận theo chủ đề.  Cùng đó, cựu sinh viên gia tăng giá trị quá trình học tập của mình, kết nối và liên lạc một cách dễ dàng với các doanh nghiệp đối tác để biết được những tin tức hoạt động của họ. 

Ngoài ra, họ có thể giữ mối liên hệ với nước Pháp thông qua những sự kiện giải trí, văn hóa hay kinh tế được dành riêng chọ họ.

Thanh Hùng

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !