Quý III áp dụng chữ ký số khi thông quan

Ông Bùi Lê Hùng, Trưởng phòng Giám sát quản lý, Cục Hải quan TP.HCM cho biết, đến quý III năm nay, toàn ngành hải quan sẽ thực hiện thủ tục hải quan bằng chữ ký số.

Quý III áp dụng chữ ký số khi thông quan

Theo ông Hùng, chữ ký số đóng vai trò quan trọng trong thủ tục hải quan điện tử, tiến tới thực hiện hải quan một cửa trong thời gian tới. Chữ ký số có độ an toàn cao và đang được sử dụng ngày càng rộng rãi.

Quý III áp dụng chữ ký số khi thông quan

Ảnh minh họa

Theo đó, người khai thuế hải quan sẽ đăng ký mua chứng thư số CA do Bộ TT&TT cấp phép, đăng ký chứng thư số với cơ quan hải quan và triển khai công việc theo thông báo từ cơ quan hải quan.

Hiện tại có 5 đơn vị được phép cung cấp chứng thư số, gồm: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Công ty TNHH An ninh mạng Bkav, Công ty Cổ phần công nghệ thẻ Nacencomm, Công ty Cổ phần viễn thông FPT.

Cho đến thời điểm hiện tại, ngành hải quan đã triển khai ứng dụng chữ ký số trong việc trao đổi thông tin giữa hải quan và ngân hành thương mại (thanh toán điện tử), thủ tục hải quan điện tử cho Tập đoàn Intel và thí điểm áp dụng chữ ký số trong thủ tục hải quan điện tử tại Chi cục Hải quan KCN&KCX thuộc Cục Hải quan Hải Phòng.

Cục Hải quan TP.HCM cho biết, trong quý I và quý II này, ngành hải quan đang thí điểm ở mỗi Cục hải quan một Chi cục với số lượng từ 10 – 20 doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Trong quý III và quý IV, sẽ bắt đầu triển khai trên phạm vi toàn ngành.

Duy Nguyên

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.