Quảng Trị tổ chức hội thi hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới

Chiều ngày 8/12, Sở LĐ – TB&XH tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công đoàn Sở đã tổ chức hội thi tìm hiểu chính sách, pháp luật về trẻ em và bình đẳng giới.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 với chủ đề “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

Giám đốc Sở LĐ - TB&XH Quảng Trị trao giải nhất cho đội thi Trung tâm dịch vụ việc làm

Tham gia hội thi có 5 đơn vị công đoàn cơ sở thành viên của công đoàn Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Trị, gồm: Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Trị; BQL Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9; Nhà Đón tiếp thân nhân liệt sĩ 27/7; Văn phòng Sở LĐ – TB&XH và Trường Trung cấp nghề Quảng Trị.

Hội thi là dịp để các cán bộ công chức, người lao động thuộc Sở tìm hiểu về các chế độ, chính sách, đồng thời nâng cao trách nhiệm của mình trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới. Đây cũng là cơ hội để các đoàn viên công đoàn gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Hội thi gồm có 2 phần chào hỏi và kiến thức. Riêng phần kiến thức, các đội thi trải qua 3 phần thi là khởi động, đoán ô chữ và về đích.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi Trung tâm Dịch vụ việc làm; giải Nhì thuộc về đội thi BQL Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9; giải Ba thuộc về đội thi Văn phòng Sở LĐ-TB&XH; 2 giải khuyến khích được trao cho hai đội thi Nhà Đón tiếp thân nhân liệt sĩ và Trường Trung cấp nghề.

Ban tổ chức cũng tiến hành trao giải phụ nhất phần thi chào hỏi và nhất phần thi kiến thức cho các đội đạt giải.

Trong những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn về kinh tế, nhưng tỉnh Quảng Trị rất quan tâm, tập trung mọi nỗ lực giải quyết các mục tiêu về an sinh xã hội, trong đó có vấn đề về bình đẳng giới và trẻ em. Nhiều mục tiêu, chỉ tiêu về trẻ em và bình đẳng giới cùng các nhóm giải pháp cụ thể được triển khai một cách đồng bộ trên địa bàn toàn tỉnh và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Thực hiện Chiến lược quốc gia về BĐG và kế hoạch hành động của tỉnh Quảng Trị về thực hiện công tác BĐG giai đoạn 2011-2015, sau 5 năm thực hiện, đến nay tỉnh Quảng Trị đã đạt được 23 chỉ tiêu trong 30 chỉ tiêu của kế hoạch.

Công tác đào tạo nghề giải quyết việc làm cho phụ nữ có những chuyển biến tích cực. Trẻ em, nhất là trẻ em gái, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ngày càng được bảo vệ, chăm sóc tốt hơn.

D. Thùy

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !