Quảng Trị: 7 tháng đầu năm hỗ trợ hơn 25 tỉ đồng cho tàu cá khai thác vùng biển xa

Trong 7 tháng đầu năm 2018, tỉnh Quảng Trị có 308 chuyến tàu cá khai thác ở vùng biển xa. UBND tỉnh Quảng Trị đã phê duyệt hỗ trợ tàu cá đăng ký khai thác vùng biển xa với số tiền hơn 25 tỉ đồng.

Thực hiện Quyết định số 48/2010/QĐ-TTg  của Thủ tướng Chính phủ về ban hành một số chính sách khuyến khích hỗ trợ ngư dân về khai thác, nuôi trồng hải sản và dịch vụ khai thác hải sản trên các vùng biển xa. Trong 7 tháng đầu năm 2018, UBND tỉnh Quảng Trị đã phê duyệt hỗ trợ tàu đăng ký khai thác vùng biển xa là hơn 25 tỉ đồng.

Năm 2018, hoạt động thủy sản ở tỉnh Quảng Trị tiếp tục được sự chỉ đạo kịp thời của UBND tỉnh, ngư trường nguồn lợi thủy sản được khôi phục và phát triển sau sự cố môi trường biển, nhiều loài thủy, hải sản xuất hiện nhiều như cá ngừ, cá thu, cá nục, cá cơm và ruốc. Giá bán thủy sản ổn định người dân phấn khởi và tin tưởng vào các chính sách phát triển của Nhà nước và địa phương.

Trong 7 tháng đầu năm 2018, Tổng thủy sản đánh bắt của tỉnh Quảng Trị đạt 13.629 tấn.

Tổng thủy sản 7 tháng ước đạt 13.629 tấn, đạt 58,9% kế hoạch. Đặc biệt đã triển khai thực hiện tốt các chính sách phát triển thủy sản theo Quyết định 48/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về khuyến khích hỗ trợ, đẩy mạnh khai thác, nuôi trồng và dịch vụ hậu cần nghề cá vùng biển xa.

Trong 7 tháng đầu năm 2018, Sở NN và PTNT đã trình UBND tỉnh phê duyệt 16 tàu đăng ký tham gia khai thác ở vùng biển xa, đồng thời loại khỏi danh sách tàu cá tham gia khai thác ở vùng biển xa 15 chiếc. Có 308 chuyến biển tham gia khai thác ở vùng biển xa đã phê duyệt hỗ trợ với tổng kinh phí hơn 25 tỉ đồng. Trong đó hỗ trợ tiền nhiên liệu 2 đợt (308 chuyến biển): 25.055 triệu đồng; Hỗ trợ mua máy HF cho 3 tàu/máy: 84 triệu đồng.

Trong 5 tháng cuối năm 2018, nhu cầu kinh phí để hỗ trợ tàu cá tham gia khai thác ở vùng biển xa dự kiến 25.280 triệu đồng. Trong đó dự kiến hỗ trợ tiền nhiên liệu (300 chuyến biển) 25 tỉ đồng; dự kiến hỗ trợ mua máy HF cho 10 tàu/máy 280 triệu đồng.

Thanh Hà

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !