Quảng Ninh: Xây nhà tình thương cho người khuyết tật

Sau gần 4 tháng xây dựng, ngôi nhà cấp 4 với diện tích trên 100m2 với tổng kinh phí xây dựng khoảng 350 triệu đồng đã được trao cho gia đình ông Đinh Văn Sáng, là người khuyết tật ở thôn Làng Nhội, xã Đông Hải, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Mới đây, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh cùng xã Đông Hải, huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đã tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình thương cho ông Đinh Văn Sáng, thôn Làng Nhội, xã Đông Hải sau hơn 4 tháng thi công.

Đây là ngôi nhà 4 với diện tích trên 100m2 có tổng kinh phí xây dựng khoảng 350 triệu đồng, trong đó, Ngân hàng NN và PTNT tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do người thân ông Sáng đóng góp hỗ trợ.

Được biết, ông Đinh Văn Sáng là đối tượng người khuyết tật nặng, không có khả năng đi lại, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải nhờ vào sự chăm sóc của người mẹ già, gia đình ông Sáng thuộc diện hộ nghèo.

Theo Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh, từ đầu năm 2017 đến nay, Hội đã hỗ trợ xây mới 21 ngôi nhà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh, với nguồn kinh phí hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

PV

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !