Quảng Ninh: RTB phát sóng số tại trạm Cẩm Phả

Theo tin từ Công ty cổ phần truyền dẫn phát sóng truyền hình đồng bằng Sông Hồng (RTB), ngày 6/12/2017, RTB đã chính thức lên sóng trạm Cẩm Phả tại Đài Phát thanh – Truyền hình Cẩm Phả trên kênh tần số 48, máy phát công suất 200W.

Theo đại diện RTB, mặc dù, thành phố Cẩm Phả không nằm trọng lộ trình tắt sóng truyền hình analog vào ngày 31/12/2017 tới đây, nhưng với tinh thần hợp tác và phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Ninh, RTB đã hoàn thiện lăp đặt máy tại trạm Cẩm Phả, từ đó nâng tổng số trạm phát sóng lắp đặt trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh lên 3 trạm, bao gồm: trạm Hạ Long, trạm Móng Cái và trạm Cẩm Phả.

Đến thời điểm hiện tại công ty RTB đã phủ sóng toàn bộ 4 thành phố lớn của Quảng Ninh ( Uông bí, Hạ Long, Cẩm phả, Móng Cái) và các huyện lân cận. Theo kế hoạch, trong thời gian tiếp theo, RTB sẽ hợp tác với các Đài để nâng cấp các máy phát sóng analog hiện có để chuyển sang phát sóng số DVB-T2. Đại diện RTB cũng cho hay, dự kiến sắp tới RTB sẽ lên kênh tần số thứ 2 tại các trạm Thái Nguyên, Hải Phòng, Phú Thọ và xây dựng phương án kỹ thuật để mở rộng vùng phủ sóng vào khu vực Bắc Trung Bộ ngay sau khi được Bộ TT&TT cấp phép.

Tại phiên họp Tiểu ban giúp việc Ban chỉ đạo Đề án Số hóa truyền hình mới đây, bà Lại Thị Bích, Ủy viên hội đồng quản trị Công ty RTB cho hay, RTB đã hoàn thành phủ sóng truyền hình số tại 14 tỉnh đồng bằng Bắc Bộ đã tắt sóng truyền hình analog trước và vào ngày 15/8/2017. Diện tích phủ sóng truyền hình số của RTB tại 14 tỉnh là trên 90%. Theo bà Bích, hiện tại khu vực Bắc Bộ vẫn có một số vùng lõm của RTB không phải do RTB không triển khai phủ sóng được, mà là do một số Đài PT-TH Ninh Bình, Thái Bình đã trả lời chính thức với RTB việc các đài này lựa chọn sử dụng dịch vụ truyền dẫn phát sóng của VTV và VTC, nên RTB lùi lại thời gian lắp đặt các trạm phát sóng tại các địa bàn đó.

Được biết, RTB cũng đã tính toán kế hoạch trong năm 2018 sẽ lắp thêm trạm để phủ đầy sóng tại các khu vực còn lõm sóng.

Nam Phương

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !