Quảng Ninh: Không bổ sung thêm nhà máy xi măng, nhiệt điện

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa có chỉ đạo Sở TN&MT: Không bổ sung các nhà máy xi măng, nhiệt điện trên địa bàn tỉnh.

Ngày 18/10, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã có buổi làm việc với Sở TN&MT về công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh, việc thực hiện chủ đề công tác năm 2018 về bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên.

Quang cảnh buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của Sở TN&MT trong thực hiện nhiệm vụ thời gian qua. Qua đó, đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong phát triển KT-XH của tỉnh.

Cùng với đó, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Sở TN&MT, các sở, ngành, địa phương liên quan cần tiếp tục chấn chỉnh hoạt động của các cơ quan chức năng trực thuộc trong quản lý, sử dụng tài nguyên. Tập trung rà soát lại các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh để đảm bảo thực hiện đúng quy định về tài nguyên, môi trường, quy hoạch; kịp thời chấn chỉnh, xử lý đối với những nội dung làm chưa đúng, các hành vi sai phạm.

Song song với đó, cần nhận thức rõ và nâng cao tầm nhìn về giá trị đất, lựa chọn nhà đầu tư thực hiện các dự án phù hợp với định hướng phát triển của địa phương, của tỉnh; đáp ứng nhu cầu sử dụng đất chính đáng cho người dân; làm tốt công tác quản lý, rà soát, sớm thu hồi đất tại các mỏ, đất quân sự đã không còn sử dụng; tập trung quản lý các khu vực đất đang tạo giá trị lớn.... Qua đó tạo nguồn lực, sự phát triển cho xã hội.

"Đối với vấn đề quản lý tài nguyên không tái tạo như than, khoáng sản, phải tính toán kỹ trước khi cấp quyền khai thác, đảm bảo tính hiệu quả lâu dài, tránh tác động xấu tới môi trường. Đặc biệt, không bổ sung các nhà máy xi măng, nhiệt điện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh", Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh phát biểu.

Sở TN&MT và các cơ quan chức năng của tỉnh cần tăng cường công tác giám sát về vấn đề bảo vệ tài nguyên, môi trường; tập trung tuyên truyền để chuyển đổi nhận thức của người dân, các tổ chức xã hội về vấn đề bảo vệ môi trường; có giải pháp xử lý hiệu quả về vấn đề chất thải rắn, nước thải; xử lý nghiêm các vi phạm về môi trường; đầu tư công nghệ mới trong quản lý về đất đai, tài nguyên, môi trường, nuôi trồng thủy sản...

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu ngành TN&MT cần chú trọng quản lý, rà soát, nâng cao năng lực công tác cũng như thái độ làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức ngành. Qua đó, để đảm bảo thực thi tốt công việc được giao.

Nguyên Trung

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.