Quảng Ninh: Bến xe Quảng Yên xây dựng bến xe không khói thuốc

Theo Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Quảng Ninh, bến xe Quảng Yên trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong việc thực hiện môi trường không khói thuốc lá nơi công cộng.

Theo quy định hướng dẫn xây dựng phương tiện giao thông công cộng và bến tàu, bến xe, nhà ga, bến cảng không khói thuốc lá nêu rõ: Ngoài việc treo biển cấm hút thuốc lá, tại nhà ga, bến xe, căng tin không được kinh doanh thuốc lá. Không được tiếp thị, quảng cáo thuốc lá. Đồng thời, các đơn vị quản lý cần có hình thức xử lý cán bộ, nhân viên, khách đến làm việc vi phạm các quy định cấm hút thuốc lá. Thực hiện kế hoạch và phân công kiểm tra, giám sát và nhắc nhở các hành vi vi phạm.

Thực hiện nghiêm chỉnh quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Bến xe Quảng Yên đã chủ động tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, yêu cầu tất cả các phương tiện và tài xế do bến quản lý thực hiện treo logo cấm hút thuốc lá. Ngoài ra, khu vực dành cho nhà chờ của khách cũng được gắn các biển cấm hút thuốc lá. Bên cạnh đó, bến xe cũng đã thành lập đường dây nóng để tiếp nhận việc phản ánh của hành khách về ứng xử, giá cả và hút thuốc lá trên xe.

Theo Bến trưởng Bến xe Quảng Yên Hoàng Văn Nguyên, việc toàn bộ cán bộ, nhân viên trong bến gương mẫu thực hiện không hút thuốc lá tại nơi làm việc, nơi công cộng; 100% tài xế xe khách cam kết không hút thuốc lá trên xe đã góp phần nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá với sức khỏe và môi trường của các tài xế, hành khách.  

Khánh Chi

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !