Quảng Nam: Tuyên dương giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Sáng nay 11/8, Sở GD&ĐT Quảng Nam tổ chức tuyên dương, khen thưởng giáo viên và học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào trường THPT chuyên năm học 2021-2022 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, có 16 cán bộ quản lý, giáo viên được Công đoàn ngành và Sở GD&ĐT Quảng Nam khen thưởng vì các thành tích nhiều năm liền có tỷ lệ học sinh đạt điểm cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 5 năm liền.

17 học sinh được tuyên dương khen thưởng đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào trường THPT chuyên năm học 2021-2022 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trong đó Sở đã khen thưởng cho 05 học sinh đạt điểm cao nhất tỉnh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được tuyên dương, gồm Lê Thị Phương Thảo, Huỳnh Phương Nhi, Lê Thị Quỳnh Như (THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm), Nguyễn Thị Thùy Dương (THPT Chu Văn An - Đại Lộc) và Trần Ngọc Bảo Khanh (THPT chuyên Lê Thánh Tông). 05 học sinh là thủ khoa các khối thi, gồm Hồ Đình Mạnh (THPT Lê Hồng Phong - Duy Xuyên) thủ khoa khối A00, Nguyễn Hoàng Việt (THPT Nguyễn Hiền - Duy Xuyên) - thủ khoa khối A01, Lê Bá Lộc (THPT chuyên Lê Thánh Tông) thủ khoa khối B00, Phan Minh Quân (THPT Sào Nam - Duy Xuyên) - thủ khoa khối C00, Đào Tuyết Quỳnh (THPT Lương Thúc Kỳ - Đại Lộc) - thủ khoa khối D01.

{keywords}
Các học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT được tuyên dương

Sở GD&ĐT Quảng Nam cũng tuyên dương 2 học sinh người dân tộc thiểu số đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đặc biệt, Sở GD&ĐT khen thưởng cho em Đỗ Phú Quốc (THCS Kim Đồng - Hội An) là học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào trường THPT chuyên năm học 2021-2022 với số điểm 58,2 điểm, điểm môn chuyên Hóa 9,9 điểm.

Ngoài giấy khen, tiền thưởng của Sở GD-ĐT, 17 học sinh được một nhà hảo tâm tâm huyết với ngành Giáo dục tỉnh nhà tặng thưởng mỗi em 5 triệu đồng và em Đặng Văn Quang (THPT chuyên Lê Thánh Tông) còn được tặng thêm học bổng 30 triệu đồng.

Phát biểu tai lễ Tuyên dương, ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD-ĐTQuảng Nam biểu dương tinh thần nỗ lực của các nhà quản lý, các thầy cô giáo và đặc biệt khen ngợi các em học sinh đã có những thành tích xuất sắc tại các kỳ thi. Thay mặt cho Lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo, ông Hà Thanh Quốc đã bày tỏ lòng biết ơn đến các bậc phụ huynh, những người đã sinh thành, nuôi dưỡng và đồng hành cùng các em học sinh.

Hoàng Thanh

Tố cáo thầy giáo quan hệ tình dục với học sinh lớp 9

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã gửi thông báo đến Trường THCS Tân Dân, xã Hùng Tiến về việc tạm giữ thầy L.V.H. để điều tra hành vi quan hệ tình dục với học sinh.

Lý do trường học Nhật Bản đưa chứng khoán vào chương trình bắt buộc

Một công ty chứng khoán mới đây đã ký thỏa thuận với một loạt trường THCS và THPT của Nhật Bản để đưa chứng khoán vào chương trình giảng dạy, cải thiện kiến thức tài chính cho học sinh.

Bức xúc giáo viên yêu cầu học sinh ăn côn trùng để chống biến đổi khí hậu

Phụ huynh một bang ở Mỹ bất bình khi con của họ được giáo viên khuyến khích ăn châu chấu trong dự án về chống biến đổi khí hậu.

Xôn xao cô giáo Vĩnh Phúc cắt tóc nữ sinh ngay tại lớp

Một cô giáo ở Vĩnh Phúc đã cắt tóc nữ sinh ngay tại lớp học trước sự chứng kiến của cả lớp.

Cậu bé 6 năm cõng bạn đến trường gây xúc động

Cậu bé được triệu người ca ngợi vì lòng tốt với bạn. Suốt 6 năm qua, cậu cõng bạn đến trường mỗi ngày.

Hai học sinh trường chuyên lộ clip nhạy cảm

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan này đã yêu cầu nhà trường báo cáo, xử lý vụ việc rò rỉ clip có hình ảnh nhạy cảm của 2 học sinh trường chuyên.

Học sinh lớp 5 trả lại gần 100 triệu đồng nhặt được

Hai học sinh Trường tiểu học Phú Ngọc B (huyện Định Quán, Đồng Nai) nhặt được giỏ xách, trị giá tài sản khoảng 100 triệu đồng, đã giao trả lại cho người đánh rơi.

Tranh cãi thí điểm lớp học bắt đầu lúc 5h30 ở Indonesia

Là một phần của dự án thử nghiệm, việc học sinh lớp 12 ở tỉnh Kupang (Indonesia) phải đến trường lúc 5h30 đã gây ra sự bất bình trong dư luận.

Lý do nhiều sinh viên đại học hàng đầu ở Anh muốn bỏ học

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra 20% sinh viên các trường top của Anh thường xuyên không đủ thức ăn và các nhu yếu phẩm khác. Đây là nguyên nhân khiến họ cân nhắc việc rời bỏ trường học.

Nữ sinh bị đánh hội đồng, lớp trưởng là người quay clip

Nữ sinh lớp 6 ở Vĩnh Long bị nhóm bạn đánh hội đồng ngay tại lớp học.

Đang cập nhật dữ liệu !