Quảng Nam: Tuyên dương giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Sáng nay 11/8, Sở GD&ĐT Quảng Nam tổ chức tuyên dương, khen thưởng giáo viên và học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào trường THPT chuyên năm học 2021-2022 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, có 16 cán bộ quản lý, giáo viên được Công đoàn ngành và Sở GD&ĐT Quảng Nam khen thưởng vì các thành tích nhiều năm liền có tỷ lệ học sinh đạt điểm cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 5 năm liền.

17 học sinh được tuyên dương khen thưởng đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào trường THPT chuyên năm học 2021-2022 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trong đó Sở đã khen thưởng cho 05 học sinh đạt điểm cao nhất tỉnh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được tuyên dương, gồm Lê Thị Phương Thảo, Huỳnh Phương Nhi, Lê Thị Quỳnh Như (THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm), Nguyễn Thị Thùy Dương (THPT Chu Văn An - Đại Lộc) và Trần Ngọc Bảo Khanh (THPT chuyên Lê Thánh Tông). 05 học sinh là thủ khoa các khối thi, gồm Hồ Đình Mạnh (THPT Lê Hồng Phong - Duy Xuyên) thủ khoa khối A00, Nguyễn Hoàng Việt (THPT Nguyễn Hiền - Duy Xuyên) - thủ khoa khối A01, Lê Bá Lộc (THPT chuyên Lê Thánh Tông) thủ khoa khối B00, Phan Minh Quân (THPT Sào Nam - Duy Xuyên) - thủ khoa khối C00, Đào Tuyết Quỳnh (THPT Lương Thúc Kỳ - Đại Lộc) - thủ khoa khối D01.

{keywords}
Các học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT được tuyên dương

Sở GD&ĐT Quảng Nam cũng tuyên dương 2 học sinh người dân tộc thiểu số đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đặc biệt, Sở GD&ĐT khen thưởng cho em Đỗ Phú Quốc (THCS Kim Đồng - Hội An) là học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào trường THPT chuyên năm học 2021-2022 với số điểm 58,2 điểm, điểm môn chuyên Hóa 9,9 điểm.

Ngoài giấy khen, tiền thưởng của Sở GD-ĐT, 17 học sinh được một nhà hảo tâm tâm huyết với ngành Giáo dục tỉnh nhà tặng thưởng mỗi em 5 triệu đồng và em Đặng Văn Quang (THPT chuyên Lê Thánh Tông) còn được tặng thêm học bổng 30 triệu đồng.

Phát biểu tai lễ Tuyên dương, ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD-ĐTQuảng Nam biểu dương tinh thần nỗ lực của các nhà quản lý, các thầy cô giáo và đặc biệt khen ngợi các em học sinh đã có những thành tích xuất sắc tại các kỳ thi. Thay mặt cho Lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo, ông Hà Thanh Quốc đã bày tỏ lòng biết ơn đến các bậc phụ huynh, những người đã sinh thành, nuôi dưỡng và đồng hành cùng các em học sinh.

Hoàng Thanh

Sự thật vụ 'học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ’

Liên quan đến vụ việc 'học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ’ gây xôn xao dư luận, hiệu trưởng trường tiểu học ở Hải Dương đã lên tiếng.

Từ cú sốc trượt đại học đến giành học bổng danh giá tại Mỹ của nam sinh 9X

Xuất sắc giành được học bổng, Hứa Nhật Thạnh đang theo học đồng thời 2 chuyên ngành tại Đại học Columbia (Mỹ) và tổ chức nhiều dự án xã hội với khoản tài trợ lên tới hàng tỷ đồng.

‘Nhiều học sinh xuất sắc nhưng không đỗ vào đại học hàng đầu’

Hàng năm, nhiều học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhưng không chinh phục được các đại học hàng đầu. Trong khi đó, có những em điểm số chưa cao vẫn giành những suất học bổng và hỗ trợ tài chính tốt.

Nghẹn lòng học sinh Hà Nội xếp hàng dài tiễn bạn lần cuối dưới mưa

Sáng 25/5, hình ảnh nhiều học sinh trường THCS Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xếp hàng dài hai bên đường tiễn biệt bạn lần cuối dưới cơn mưa khiến nhiều người xúc động.

Nam sinh trượt lớp 10 ở Hà Nội: 'Mẹ ơi, cho con quyền được thất bại!'

Mùa tuyển sinh năm đó, K. là một trong hàng nghìn học sinh không may mắn trượt lớp 10 công lập. Em đã phải đối mặt với sự hụt hẫng của bản thân, gia đình. Vậy nhưng, chính em lại là người mạnh mẽ, an ủi ngược lại mẹ của mình.

Tỷ lệ chọi thi lớp 10 Hà Nội 'nghẹt thở', chi tiền triệu luyện 4 ca/ngày

Hơn 2 tuần nữa, kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ bắt đầu. Đây là thời điểm nhiều sĩ tử đang dốc sức ôn tập để bước vào ''cuộc chiến'' được đánh giá là "căng thẳng hơn cả thi đại học".

Tờ giấy ngoài cửa phòng thay đổi cuộc đời nữ sinh trượt lớp 10 ở Hà Nội

Thi trượt các nguyện vọng để vào lớp 10 công lập, H. dọn đồ đạc với quyết tâm rời khỏi nhà. Tuy nhiên, tờ giấy của mẹ để trước cửa phòng đã thay đổi suy nghĩ của em...

Người Việt đầu tiên học tại phân viện của Đại học Oxford

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa bậc cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Sheffield Hallam (Anh), Chu Công Sơn trở thành người Việt đầu tiên trong hơn 250 năm theo học tại Harris Manchester College thuộc Đại học Oxford.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Đừng để sinh viên giỏi xuất sắc trường này bằng trung bình trường khác

"Nếu một sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc của trường này nhưng năng lực làm việc không bằng một sinh viên khá hay trung bình của trường khác, đơn vị tuyển dụng sẽ đánh giá ra sao, hệ lụy của chuyện này thế nào?" - một hiệu trưởng nêu vấn đề.

Đang cập nhật dữ liệu !