Quảng Bình: Tổng kết công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2017

Ngày 26/12, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ và công tác gia đình trẻ em, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Năm 2017, Công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em được lãnh đạo Công an tỉnh, các cấp ủy, chỉ huy công an các đơn vị, địa phương quan tâm, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức về vị trí, vai trò của phụ nữ, sự tiến bộ của phụ nữ trong công an nhân dân. Công tác cán bộ nữ được quan tâm đẩy mạnh; công tác gia đình và trẻ em được triển khai thực hiện thường xuyên, ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ đối với công tác này được nâng cao.

Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018

Hội phụ nữ Công an tỉnh và các chi hội trực thuộc đã có nhiều hoạt động để tham mưu cho lãnh đạo công an các cấp từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ nữ, ưu tiên cho sự phát triển của phụ nữ, từng bước thực hiện có hiệu quả Luật Bình đẳng giới. Tham mưu và trực tiếp chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác tình nguyện, tình nghĩa có hiệu quả.

Tuy nhiên, công tác phụ nữ, gia đình và trẻ em năm 2017 cũng còn những tồn tại, đó là: Chưa làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục; chưa có nhiều mô hình riêng có của chị em và các cấp hội. Nhiều chị em phụ nữ còn làm việc cầm chừng, trung bình chủ nghĩa, hiệu quả công việc chưa cao, chưa chịu tham gia học tập, nâng cao trình độ; chấp hành giờ giấc, điều lệnh thiếu nghiêm túc…

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất đề ra chương trình hoạt động năm 2018, tập trung củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về bình đẳng giới; Luật hôn nhân gia đình, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật phòng chống tội phạm, ma túy, các tệ nạn xã hội, Luật an toàn giao thông cho nhân dân trên địa bàn các xã, phường, thị trấn phức tạp về an ninh trật tự.

Động viên chị em phụ nữ Công an Quảng Bình thi đua lập công, nuôi dạy con tốt. Nhắc nhở và cảnh báo tình trạng tham gia hoạt động mua bán, kinh doanh có dấu hiệu vi phạm quy định của Ngành, vi phạm điều lệnh quy định về thời gian làm việc trong giờ hành chính.  Đấu tranh hiệu quả với các hành vi bạo lực gia đình, tội phạm liên quan phụ nữ, trẻ em. 

D. Thùy

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !