Quảng Bình: Tỉnh đầu tiên công bố kết quả tốt nghiệp THPT

Chiều 13/6, Quảng Bình là tỉnh đầu tiêu chính thức công bố kết quả tốt nghiệp THPT 2014 với tỉ lệ đỗ hệ THPT là 99,32%, hệ giáo dục thường xuyên là 96%.
Quảng Bình: Tỉnh đầu tiên công bố kết quả tốt nghiệp THPT - ảnh 1

Mặc dù Sở GD-ĐT Quảng Bình đã thống kê kết quả tốt nghiệp, gửi dữ liệu lên Bộ GD-ĐT, nhưng hôm nay, các thí sinh mới được biết điểm thi của mình.

So với năm ngoái tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của tỉnh cao hơn, đặc biệt là hệ giáo dục thường xuyên tăng 20% (năm 2013 là 75,49%).

Kỳ thi năm nay, toàn tỉnh có khoảng 1/3 số trường THPT đỗ tốt nghiệp 100%. Nhiều học sinh đạt điểm cao các môn xã hội. Cụ thể, 12 học sinh đạt điểm 9 Văn, 113 điểm 9,5 Lịch sử và 100 em đạt điểm 10 môn Ngoại ngữ. Môn toán có 324 thí sinh, Hóa học 580 em đạt điểm tuyệt đối.

Mặc dù vậy, ngày 14/6, Sở GD-ĐT Quảng Bình sẽ gửi kết quả thi về từng trường để công bố cho các học sinh.

Cuối tuần này, nhiều tỉnh cũng dự kiến công bố kết quả thi tốt nghiệp như Bắc Ninh, Bắc Giang.

Nguồn Zing, GDTĐ

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !