Quảng Bình: Hỗ trợ gạo cho hơn 4,5 ngàn học sinh

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, trong học kỳ II năm học 2017-2018, tỉnh phân bổ 301 tấn gạo hỗ trợ cho hơn 4,5 ngàn học sinh.

Ngày 22/3/2018, UBND tỉnh Quảng Bình đã có Quyết định số 869/QĐ-UBND về việc phân bổ 301.515 kg gạo hỗ trợ cho 4.574 đối tượng học sinh học kỳ II năm học 2017 – 2018.

Việc phân bổ gạo thực hiện theo Nghị định 116/2016/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ đối với học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn vùng dân tộc miền núi, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo; trường phổ thông dân tộc bán trú…

Bộ đội Biên phòng Đồn Làng Mô dạy chữ cho học sinh dân tộc Vân Kiều ở xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình.

Trong tỉnh Quảng Bình có 7/8 địa phương cấp huyện được nhận gạo hỗ trợ, cụ thể: huyện Minh Hóa có 1.202 học sinh, được hỗ trợ 71.979kg; huyện Tuyên Hóa 543 học sinh, với 32.655kg; huyện Bố Trạch 1.000 học sinh được hỗ trợ 60.000kg; huyện Lệ Thủy 729 học sinh với 43.890kg; huyện Quảng Ninh 398 học sinh với 23.880kg; huyện Quảng Trạch 36 học sinh với 2.160kg và thị xã Ba Đồn 666 học sinh được hỗ trợ 66.960kg gạo.

Quá trình thực hiện, UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bình Trị Thiên hướng dẫn, giám sát việc phát gạo tại UBND các huyện, thị xã có học sinh được hỗ trợ gạo.

UBND cấp huyện tổ chức tiếp nhận gạo hỗ trợ cho các trường trên địa bàn; sau đó vận chuyển và cấp phát đến từng điểm trường có học sinh được hỗ trợ gạo, hướng dẫn các trường học cấp phát đúng đối tượng đượng hỗ trợ.

Thanh Hà

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !