Quảng Bình đẩy mạnh xây dựng, sửa đổi quy ước, hương ước bảo đảm nguyên tắc BĐG

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng, sửa đổi quy ước, hương ước bảo đảm nguyên tắc bình đẳng giới; triển khai có hiệu quả những hành động cụ thể, thiết thực vì mục tiêu bình đẳng giới.

Chương trình do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND thành phố Đồng Hới tổ chức.

Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2017".

Trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể, địa phương, công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ ngày càng có những bước chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, tình trạng bất bình đẳng giới, bạo lực trên cơ sở giới tập trung vào phụ nữ và trẻ em gái vẫn đang là vấn đề cần được quan tâm ở tỉnh hiện nay.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thời gian tới, để giải quyết được vấn đề này, trước hết cần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, thay đổi nhận thức và định kiến về giới, bình đẳng giới; nâng cao sự hiểu biết về văn bản luật cho cộng đồng và toàn xã hội; có nhiều chính sách hỗ trợ về phát triển kinh tế hộ gia đình, tạo việc làm để nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và tổ chức chính trị - xã hội cùng cộng đồng đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; xây dựng, sửa đổi quy ước, hương ước bảo đảm nguyên tắc bình đẳng giới; triển khai có hiệu quả những hành động cụ thể, thiết thực vì mục tiêu bình đẳng giới; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động, giúp cho đối tượng, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái được sống, học tập, làm việc, vui chơi và giải trí trong môi trường an toàn, lành mạnh, bình đẳng để phát triển...

D. Thùy

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !