Quận Tây Hồ (Hà Nội): Nhiều hoạt động kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

UBND quận Tây Hồ ban hành Kế hoạch số 122/KH-UBND, triển khai tổ chức các hoạt động kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Quận Tây Hồ (Hà Nội) triển khai nhiều hoạt động chào mừng 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Theo đó, một trong những hoạt động được quận Tây Hồ rất chú trọng là đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về sự kiện trên. Theo đó, các cấp, các ngành của quận tập trung tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận về thắng lợi vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ và cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh; nguyên nhân thắng lợi, bài học kinh nghiệm và ý nghĩa lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ đối với đất nước ta và nhân dân thế giới; ca ngợi tinh thần chiến đấu và phục vụ chiến đấu anh dũng, mưu trí, sáng tạo của quân đội và nhân dân ta; tri ân công lao của các lực lượng dân công hỏa tuyến, thanh niên xung phong, cán bộ, chiến sĩ, tướng lĩnh quân đội nhân dân Việt Nam và nhân dân cả nước đã đóng góp to lớn trong Chiến thắng Điện Biên Phủ và trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược...

Biểu dương những thành tựu của nhân dân Tây Bắc và cả nước sau 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Thông tin, tuyên truyền về các hoạt động kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ diễn ra tại tỉnh Điện Biên, tại Thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước; nhấn mạnh sự cần thiết, ý nghĩa to lớn của việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm sự kiện lịch sử quan trọng 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đấu tranh, phản bác, làm thất bại những âm mưu, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch nhằm phủ nhận giá trị, ý nghĩa lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tôn vinh các chiến công hiển hách của quân đội, nhân dân ta và sự hy sinh xương máu của các thế hệ đi trước trong giai đoạn lịch sử đấu tranh cứu nước, giải phóng dân tộc. Đồng thời, khẳng định ý chí, quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đoàn kết một lòng thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước với mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Ngoài ra, quận Tây Hồ còn tổ chức Chương trình gặp mặt, giao lưu, tặng quà các Cựu chiến binh tham gia kháng chiến chống Pháp và kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh nặng, gia đình liệt sỹ tiêu biểu tham gia kháng chiến chống Pháp hiện đang sinh sống trên địa bàn quận. Tổ chức giáo dục truyền thống cho học sinh, sinh viên các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên địa bàn quận.

N. Huyền

Tuyển lao động ‘việc nhẹ lương cao’: Chiêu thức núp bóng của tội phạm mua bán người

Núp bóng dưới chiêu thức tuyển lao động “việc nhẹ, lương cao”, tội phạm mua bán người đã đã len lỏi đến các vùng quê xa xôi và các bản làng khu vực biên giới khiến không ít người mắc bẫy rồi vỡ mộng.

Đặc sản quýt vùng cao xứ Mường vào vụ thu hoạch, giá bán cao hơn năm trước

Thời điểm này quýt vùng cao xứ Mường đang vào vụ thu hoạch nên ngay từ sáng sớm, người dân đã có mặt khắp đồi quýt hái để đóng hàng cho thương lái hoặc đi chợ bán.

BĐBP Hà Giang phá thành công 10 chuyên án mua bán người, giải cứu 13 nạn nhân trong 3 năm

Từ năm 2020 đến nay, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Giang đã phá thành công 10 chuyên án, giải cứu 13 nạn nhân là phụ nữ và trẻ em, truy cứu hình sự 25 đối tượng.

Kinh tế Việt Nam tăng trưởng ngoạn mục, bứt phá rất mạnh trong quý III

Kinh tế trong 10 tháng có nhiều điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng GDP năm 2022. Trong đó, xuất nhập khẩu, đầu tư nước ngoài, sản xuất công nghiệp, sản xuất dịch vụ... tiếp tục là bức tranh có nhiều gam màu sáng

Bảo đảm cung cầu, kiềm chế lạm phát tháng cuối năm 2022

Lạm phát cơ bản bình quân 10 tháng năm 2022 tăng 2,14%. Như vậy vẫn còn khá nhiều dư địa cho việc kiểm soát lạm phát tăng dưới 4% cho cả năm 2022

Hà Tĩnh: Lật thuyền đánh cá, một ngư dân may mắn thoát nạn

Trong khi ra biển đánh cá, anh Dương Văn Ngư (Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã bị sóng đánh chìm thuyền, rất may anh đã bơi được vào bờ thoát nạn.

Xuất nhập khẩu Việt Nam tự tin hướng tới mốc kỷ lục 700 tỷ USD cả năm 2022

Để có được kết quả tốt trong phục hồi kinh tế và xuất khẩu, có 2 nguyên nhân cơ bản là Việt Nam sớm kiểm soát được đại dịch COVID-19 và xác định đúng thời điểm để mở cửa nền kinh tế nên tranh thủ được thị trường thế giới khan hiếm hàng hóa

Cuối năm, Nghệ An liên tiếp bắt giữ các vụ vận chuyển pháo nổ trái phép

Chỉ trong vòng 1 tuần, các lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã phát hiện các vụ vận chuyển pháo trái phép với số lượng lớn, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

Người chiến sĩ cảnh sát gác hạnh phúc riêng để phục vụ nhân dân

Người chiến sĩ cảnh sát trẻ Dương Quang Chính luôn muốn gần gũi gia đình, vợ con nhưng vì nhiệm vụ nên anh gác lại hạnh phúc riêng, hướng tới phục vụ nhân dân.

Trồng cây phủ xanh hơn 117 ha rừng đầu nguồn sông Thạch Hãn

Từ năm 2022-2023, 117,9 ha rừng đầu nguồn sông Thạch Hãn (tỉnh Quảng Trị) sẽ được phủ xanh bởi trẩu, xoan nhừ, giổi, lát hoa, gáo vàng, ươi... nhằm khôi phục lại diện tích rừng đầu nguồn nơi đây.

Đang cập nhật dữ liệu !