Quân đội Ukraine tấn công đường ống dẫn khí đốt ở vùng Kherson

Theo chính quyền vùng Kherson, vào đêm ngày 28/9, quân đội Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công bằng tên lửa vào đường ống dẫn khí đốt của vùng này tại thành phố Novaya Kakhovka và thành phố Kakhovka đã không còn khí đốt.

“Sau vụ tấn công bằng tên lửa vào đêm 28/9, đường ống dẫn khí đốt cao áp chính trong khu vực định cư Brylevka và lưới điện ở thành phố Tavriysk (một thành phố vệ tinh của Nova Kakhovka) đã bị hư hỏng”, thông báo cho biết.

Thông báo cho biết thêm, các đội khẩn cấp của công ty Khersongas đã cắt nguồn cung cấp khí đốt, về vấn đề này, “việc cung cấp khí đốt sẽ bị ngừng tại các khu định cư của quận đô thị Novokakhovka và quận Kakhovka”.

Quân đội Nga ở vùng Kherson. (Ảnh: RIA)

“Ngoài đường ống dẫn khí đốt, vụ tấn công bằng tên lửa còn làm hỏng hệ thống lưới điện ở Tavriysk (Kherson)”, các nhà chức trách địa phương cho biết.

Lực lượng vũ trang Ukraine mất tới 50 người mỗi ngày

Cộng hòa Nhân dân Luhansk (LPR) tự xưng cho biết, quân đội Ukraine đã mất tới 50 người, 3 xe tăng, 5 xe bọc thép và một vị trí phòng thủ kiên cố trong ngày qua.

“Trong 24 giờ qua, trong các hoạt động tấn công tích cực của các đơn vị Dân quân Nhân dân LPR, đối phương đã bị thiệt hại nặng nề về nhân lực và trang thiết bị quân sự. Phía Ukraine đã bị tiêu diệt 50 người, 3 xe tăng, 5 xe bọc thép chở quân, một vị trí phòng thủ kiên cố và 11 đơn vị xe đặc biệt”, thông báo cho biết.

Trước đó, hôm 28/9, lực lượng dân quân nhân dân của LPR báo cáo rằng, quân đội Ukraine mất tới 70 người, 4 hệ thống pháo, 7 xe bọc thép, và 9 đơn vị xe đặc biệt trong một ngày.

Trong khi đó, Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng cho biết, quân đội Ukraine đã mất tới 40 người trong ngày qua, 1 xe tăng, 3 xe bọc thép và 2 máy bay không người lái.

“Các hành động chung của quân nhân Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy các loại vũ khí và thiết bị quân sự sau đây của đối phương: 1 xe tăng, 3 xe bọc thép, 2 máy bay không người lái, 3 đơn vị xe đặc biệt trở lên với 40 người”, DPR cho biết trên kênh Telegram.

Lực lượng Dân quân Nhân dân của DPR hôm 28/9 cũng báo cáo rằng, quân đội Ukraine đã mất 3 xe tăng, 4 xe bọc thép, 3 máy bay không người lái, 5 đơn vị xe đặc biệt và tới 70 người trong một ngày.

Liên quan đến điều kiện đàm phán chấm dứt xung đột với Nga, mới đây Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố Ukraine chỉ đàm phán về việc kết thúc chiến sự sau khi giải phóng toàn bộ lãnh thổ.

“Nếu không nói rõ rằng chúng ta sẽ giành lại lãnh thổ của mình, khi đó chiến tranh kết thúc và hòa bình được thiết lập, thì sẽ luôn có câu hỏi được đặt ra, sẽ có những khu vực không được giải phóng, còn những khu vực khác phải thỏa hiệp và Nga sẽ quay trở lại kiểm soát lãnh thổ của chúng ta”, ông Zelensky cho biết trong bài phát biểu đăng trên trang web của tổng thống hôm 28/9.

Ông Zelensky nói rằng, Ukraine phải giành lại toàn bộ lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát, sau đó hai bên mới có thể đàm phán chấm dứt chiến sự.

“Đáng tiếc là Ukraine không thể đưa những người dân đã thiệt mạng trở lại, nhưng chúng ta có thể khôi phục công lý, bắt đầu bằng việc giành lại các vùng lãnh thổ”, ông Zelensky nói thêm.

Thanh Bình (lược dịch)

Singapore tăng tốc hiện đại hóa quân đội

Singapore đang thực hiện chiến lược cấp quốc gia nhằm tạo ra lực lượng vũ trang “thế hệ tiếp theo” vào năm 2040 (SAF-2040, Lực lượng vũ trang Singapore 2040).

Hé lộ cách Liên Xô ngăn chặn cuộc tấn công hạt nhân của Israel vào năm 1967

Bất kỳ cuộc chiến nào đều “sai một ly, đi một dặm” và sự can thiệp kịp thời và dứt khoát của Liên Xô đã ngăn chặn được cuộc chiến lớn.

Quân đội Mỹ phải đối đầu với vấn đề nan giải

Nhà báo Steve Beynon của 19FortyFive cho biết, ngày càng nhiều tân binh trong quân đội Mỹ bị thừa cân.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Tương lai của quân đội Nga: Cơ cấu tổ chức và lực lượng

Vào tháng 01/2023, sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc tăng số lượng nhân viên của Lực lượng Vũ trang Nga lên 2,04 triệu người sẽ có hiệu lực.

Israel tiết lộ hồ sơ tình báo về việc Iran cung cấp vũ khí cho Nga

Theo Avia.pro, Israel dự định đạt được việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Iran và Nga.

Cuộc cải tổ trong binh chủng tên lửa và pháo binh của Hải quân Nga

Quá trình cải tổ lực lượng tên lửa và pháo binh bờ biển của Hải quân Nga đã bắt đầu.

Thực hư tin Mỹ thuyết phục Ba Lan không cung cấp MiG-29 cho Ukraine

Tạp chí Spectator của Anh dẫn các nguồn tin ở Bắc Kinh cho hay, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden, theo yêu cầu của Trung Quốc vào tháng 3, đã buộc Ba Lan từ chối chuyển giao các máy bay chiến đấu MiG-29 của Liên Xô cho Ukraine.

Chính trị gia Pháp kêu gọi ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine

Đảng cực hữu Tập hợp Quốc gia (Rassemblement National - RN) của bà Marine Le Pen mới đây tuyên bố, Chính quyền Pháp nên quan tâm đến lợi ích của đất nước thay vì tiếp tục gửi vũ khí cho Ukraine.

UCAV mới của Israel - giải pháp cho chiến tranh đô thị hiện đại Icon

Máy bay không người lái mới LANIUS của công ty quốc phòng Elbit Systems (Israel) kết hợp một số công nghệ có thể giúp nó đi đầu trong thay đổi cán cân liên quan đến tác chiến đô thị.

Đang cập nhật dữ liệu !