Quân đội Ukraine tấn công đường ống dẫn khí đốt ở vùng Kherson

Theo chính quyền vùng Kherson, vào đêm ngày 28/9, quân đội Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công bằng tên lửa vào đường ống dẫn khí đốt của vùng này tại thành phố Novaya Kakhovka và thành phố Kakhovka đã không còn khí đốt.

“Sau vụ tấn công bằng tên lửa vào đêm 28/9, đường ống dẫn khí đốt cao áp chính trong khu vực định cư Brylevka và lưới điện ở thành phố Tavriysk (một thành phố vệ tinh của Nova Kakhovka) đã bị hư hỏng”, thông báo cho biết.

Thông báo cho biết thêm, các đội khẩn cấp của công ty Khersongas đã cắt nguồn cung cấp khí đốt, về vấn đề này, “việc cung cấp khí đốt sẽ bị ngừng tại các khu định cư của quận đô thị Novokakhovka và quận Kakhovka”.

Quân đội Nga ở vùng Kherson. (Ảnh: RIA)

“Ngoài đường ống dẫn khí đốt, vụ tấn công bằng tên lửa còn làm hỏng hệ thống lưới điện ở Tavriysk (Kherson)”, các nhà chức trách địa phương cho biết.

Lực lượng vũ trang Ukraine mất tới 50 người mỗi ngày

Cộng hòa Nhân dân Luhansk (LPR) tự xưng cho biết, quân đội Ukraine đã mất tới 50 người, 3 xe tăng, 5 xe bọc thép và một vị trí phòng thủ kiên cố trong ngày qua.

“Trong 24 giờ qua, trong các hoạt động tấn công tích cực của các đơn vị Dân quân Nhân dân LPR, đối phương đã bị thiệt hại nặng nề về nhân lực và trang thiết bị quân sự. Phía Ukraine đã bị tiêu diệt 50 người, 3 xe tăng, 5 xe bọc thép chở quân, một vị trí phòng thủ kiên cố và 11 đơn vị xe đặc biệt”, thông báo cho biết.

Trước đó, hôm 28/9, lực lượng dân quân nhân dân của LPR báo cáo rằng, quân đội Ukraine mất tới 70 người, 4 hệ thống pháo, 7 xe bọc thép, và 9 đơn vị xe đặc biệt trong một ngày.

Trong khi đó, Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng cho biết, quân đội Ukraine đã mất tới 40 người trong ngày qua, 1 xe tăng, 3 xe bọc thép và 2 máy bay không người lái.

“Các hành động chung của quân nhân Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy các loại vũ khí và thiết bị quân sự sau đây của đối phương: 1 xe tăng, 3 xe bọc thép, 2 máy bay không người lái, 3 đơn vị xe đặc biệt trở lên với 40 người”, DPR cho biết trên kênh Telegram.

Lực lượng Dân quân Nhân dân của DPR hôm 28/9 cũng báo cáo rằng, quân đội Ukraine đã mất 3 xe tăng, 4 xe bọc thép, 3 máy bay không người lái, 5 đơn vị xe đặc biệt và tới 70 người trong một ngày.

Liên quan đến điều kiện đàm phán chấm dứt xung đột với Nga, mới đây Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố Ukraine chỉ đàm phán về việc kết thúc chiến sự sau khi giải phóng toàn bộ lãnh thổ.

“Nếu không nói rõ rằng chúng ta sẽ giành lại lãnh thổ của mình, khi đó chiến tranh kết thúc và hòa bình được thiết lập, thì sẽ luôn có câu hỏi được đặt ra, sẽ có những khu vực không được giải phóng, còn những khu vực khác phải thỏa hiệp và Nga sẽ quay trở lại kiểm soát lãnh thổ của chúng ta”, ông Zelensky cho biết trong bài phát biểu đăng trên trang web của tổng thống hôm 28/9.

Ông Zelensky nói rằng, Ukraine phải giành lại toàn bộ lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát, sau đó hai bên mới có thể đàm phán chấm dứt chiến sự.

“Đáng tiếc là Ukraine không thể đưa những người dân đã thiệt mạng trở lại, nhưng chúng ta có thể khôi phục công lý, bắt đầu bằng việc giành lại các vùng lãnh thổ”, ông Zelensky nói thêm.

Thanh Bình (lược dịch)

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Hình ảnh Nga và Trung Quốc tập trận chung trên biển và trên không

Nga và Trung Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận chung trên biển và trên không mang tên "Phương Bắc/Tương tác - 2023". Cuộc diễn tập kéo dài từ 20-23/7.

Nga nói không tấn công tàu dân sự, lãnh sự quán Trung Quốc ở Ukraine bị hư hại

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov ngày 20/7 cho biết, Nga không có ý định nhắm mục tiêu vào các tàu dân sự ở Biển Đen.

Nga tiếp tục tấn công trả đũa Ukraine, Kiev sử dụng đạn chùm

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu ở Ukraine để đáp trả vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào cầu Crưm hồi đầu tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !