Su-57 của Nga bất ngờ xuất hiện gần biên giới Ukraine

Theo Avia.pro, một máy bay chiến đấu Su-57 của Nga bị phát hiện ở gần biên giới với Ukraine.

Cụ thể, vài ngày trước một máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga đã được phát hiện ở gần biên giới với Ukraine.

Đánh giá qua đoạn video có thể thấy máy bay chiến đấu không thực hiện các cuộc tấn công, tuy nhiên, nếu đây là các cuộc diễn tập thì rõ ràng đã thu hút sự chú ý.

Theo các nhà báo Nga của tờ Topcor.ru, máy bay chiến đấu Su-57 của Nga có thể kiểm soát vùng trời ở khu vực biên giới với Ukraine, chẳng hạn như có phương tiện chống lại máy bay không người lái và rất có thể Su-57 sẽ để ngăn chặn các cuộc tấn công vào lãnh thổ Nga.

Khu vực bay chính xác của máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 của Nga không được tiết lộ, tuy nhiên, trước đó đã có thông tin cho rằng chiến đấu cơ này cũng trực tiếp tham gia các nhiệm vụ chiến đấu như một phần của lực lượng phòng không đang diễn ra.

Bên cạnh đó, đánh giá qua đoạn video có thể thấy máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 không có bất kỳ tên lửa nào trên hệ thống treo bên ngoài, tuy nhiên, máy bay chiến đấu của Nga cũng được trang bị một khẩu pháo tự động khá mạnh, khả năng của nó là quá đủ để chống lại máy bay không người lái và bắn hạ tên lửa.

Mới đây, nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, Không quân Nga sẽ nhận thêm máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 mới vào cuối năm nay.

Theo công ty Công nghệ Quốc phòng Rostec, Nga sẽ tăng tốc sản xuất tiêm kích thế hệ thứ năm Su-57 trong bối cảnh chiến dịch quân sự ở Ukraine đã kéo dài 7 tháng qua.

“Không quân Nga sẽ nhận lô máy bay Su-57 mới trong năm nay”, ông Sergey Chemezov, người đứng đầu Rostec cho biết hôm 22/9.

Theo ông Chemezov, Rostec sẽ tăng tốc sản xuất máy bay chiến đấu Su-57. Nhà máy ở vùng Viễn Đông của Nga đang được mở rộng và hiện đại hóa để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng. Dây chuyền lắp ráp mới cũng đã được thiết lập tại nhà máy.

Trước đó, vào tháng 5, theo các nguồn tin, tiêm kích hiện đại Su-57 của Nga dường như đã lần đầu tham chiến tại Ukraine, giữa nghi vấn về việc Moscow do dự không điều động các máy bay được cho là hiện đại nhất của nước này.

Nguồn tin trên cho hay chiếc tiêm kích thế hệ thứ 5 có khả năng đã hoạt động trong suốt thời gian qua của chiến dịch tại khu vực nằm ngoài tầm phòng không của đối phương và sử dụng tên lửa. Tuy nhiên, thông tin này chưa được kiểm chứng.

Su-57 (NATO gọi là Felon) là mẫu tiêm kích đa nhiệm một chỗ ngồi, 2 động cơ của hàng Sukhoi, được thiết kế để tấn công các mục tiêu trên bộ, trên biển cũng như trên không. Máy bay này dự kiến sẽ thay thế các mẫu MiG-29 và Su-27, cũng như đối đầu mẫu F-22 của Mỹ và J-20 của Trung Quốc.

Hệ thống cảm biến hiện đại có thể giúp máy bay này theo dõi cùng lúc 60 đối tượng, nhờ 6 radar. Su-57 có thể mang theo 2 tên lửa tầm ngắn K-74M2 cũng như 4 tên lửa tầm trung K-77M.

Thanh Bình (lược dịch)

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Sở hữu tên lửa ATACMS của Mỹ, vì sao Ukraine vẫn lo sợ trực thăng Ka-52 Nga?

Trực thăng ‘Cá sấu’ Ka-52 của Nga hiện vẫn là mối đe dọa đối với quân đội Ukraine, dù Kiev đã có trong tay hệ thống tên lửa ATACMS của Mỹ.

Video tên lửa HIMARS của Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) để bắn nổ một tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của Nga tại vùng Kherson.

Tàu sân bay thứ 3 của Mỹ cập cảng Hàn Quốc trong năm nay

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ cập cảng Busan, Hàn Quốc vào hôm nay (21/11). Động thái nhằm thể hiện sự răn đe mở rộng trước chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Video thiết bị quân sự của Ukraine bị tập kích ở Avdiivka

Trên mạng xã hội mới đây đăng tải video cho thấy một số xe chiến đấu bộ binh Bradley và một xe tăng Leopard của Ukraine bị quân đội Nga tập kích ở phía Bắc Avdiivka, Donetsk.

Mỹ thử thành công tên lửa tấn công chính xác mới PrSM

Tập đoàn Lockheed Martin thông báo, cùng với quân đội Mỹ họ đã thử nghiệm thành công tên lửa tấn công chính xác (PrSM) sẽ thay thế hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS).

Nga bao vây ‘chảo lửa’ Avdiivka, Bulgaria không hạn chế cung cấp vũ khí cho Kiev

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường các nỗ lực bao vây “chảo lửa” Avdiivka ở Donetsk.

Video UAV Ukraine bắn nổ pháo tự hành và hàng loạt xe bọc thép Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng một loại máy bay không người lái (UAV) mới để tập kích pháo tự hành và hàng loạt phương tiện bọc thép của Nga.

Video lựu pháo do Anh thiết kế nổ tung vì đòn tấn công của UAV Nga ở Ukraine

Quân đội Nga tuyên bố đã dùng máy bay không người lái (UAV) cảm tử Lancet để tấn công, phá hủy một khẩu lựu pháo FH70 do Anh thiết kế và chuyển giao cho Ukraine.

Xem Nga đưa tên lửa với phương tiện bay siêu vượt âm vào hầm phóng

Các lực lượng tên lửa Nga đã đưa một tên lửa đạn đạo liên lục địa được trang bị phương tiện bay siêu vượt âm có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Avangard vào hầm phóng ở phía nam nước này.

Đang cập nhật dữ liệu !