Su-57 của Nga bất ngờ xuất hiện gần biên giới Ukraine

Theo Avia.pro, một máy bay chiến đấu Su-57 của Nga bị phát hiện ở gần biên giới với Ukraine.

Cụ thể, vài ngày trước một máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga đã được phát hiện ở gần biên giới với Ukraine.

Đánh giá qua đoạn video có thể thấy máy bay chiến đấu không thực hiện các cuộc tấn công, tuy nhiên, nếu đây là các cuộc diễn tập thì rõ ràng đã thu hút sự chú ý.

Theo các nhà báo Nga của tờ Topcor.ru, máy bay chiến đấu Su-57 của Nga có thể kiểm soát vùng trời ở khu vực biên giới với Ukraine, chẳng hạn như có phương tiện chống lại máy bay không người lái và rất có thể Su-57 sẽ để ngăn chặn các cuộc tấn công vào lãnh thổ Nga.

Khu vực bay chính xác của máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 của Nga không được tiết lộ, tuy nhiên, trước đó đã có thông tin cho rằng chiến đấu cơ này cũng trực tiếp tham gia các nhiệm vụ chiến đấu như một phần của lực lượng phòng không đang diễn ra.

Bên cạnh đó, đánh giá qua đoạn video có thể thấy máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 không có bất kỳ tên lửa nào trên hệ thống treo bên ngoài, tuy nhiên, máy bay chiến đấu của Nga cũng được trang bị một khẩu pháo tự động khá mạnh, khả năng của nó là quá đủ để chống lại máy bay không người lái và bắn hạ tên lửa.

Mới đây, nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, Không quân Nga sẽ nhận thêm máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 mới vào cuối năm nay.

Theo công ty Công nghệ Quốc phòng Rostec, Nga sẽ tăng tốc sản xuất tiêm kích thế hệ thứ năm Su-57 trong bối cảnh chiến dịch quân sự ở Ukraine đã kéo dài 7 tháng qua.

“Không quân Nga sẽ nhận lô máy bay Su-57 mới trong năm nay”, ông Sergey Chemezov, người đứng đầu Rostec cho biết hôm 22/9.

Theo ông Chemezov, Rostec sẽ tăng tốc sản xuất máy bay chiến đấu Su-57. Nhà máy ở vùng Viễn Đông của Nga đang được mở rộng và hiện đại hóa để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng. Dây chuyền lắp ráp mới cũng đã được thiết lập tại nhà máy.

Trước đó, vào tháng 5, theo các nguồn tin, tiêm kích hiện đại Su-57 của Nga dường như đã lần đầu tham chiến tại Ukraine, giữa nghi vấn về việc Moscow do dự không điều động các máy bay được cho là hiện đại nhất của nước này.

Nguồn tin trên cho hay chiếc tiêm kích thế hệ thứ 5 có khả năng đã hoạt động trong suốt thời gian qua của chiến dịch tại khu vực nằm ngoài tầm phòng không của đối phương và sử dụng tên lửa. Tuy nhiên, thông tin này chưa được kiểm chứng.

Su-57 (NATO gọi là Felon) là mẫu tiêm kích đa nhiệm một chỗ ngồi, 2 động cơ của hàng Sukhoi, được thiết kế để tấn công các mục tiêu trên bộ, trên biển cũng như trên không. Máy bay này dự kiến sẽ thay thế các mẫu MiG-29 và Su-27, cũng như đối đầu mẫu F-22 của Mỹ và J-20 của Trung Quốc.

Hệ thống cảm biến hiện đại có thể giúp máy bay này theo dõi cùng lúc 60 đối tượng, nhờ 6 radar. Su-57 có thể mang theo 2 tên lửa tầm ngắn K-74M2 cũng như 4 tên lửa tầm trung K-77M.

Thanh Bình (lược dịch)

Bí ẩn cách Liên Xô xử lý chiến lợi phẩm xe tăng và máy bay Đức chiếm được sau chiến tranh

Đến tháng 5/1945, khi Đức Quốc xã đầu hàng, quân đội Đức vẫn có trong tay một số lượng xe tăng và máy bay khá đáng kể.

Những bí mật liên quan đến dự án máy bay do thám SR-91 Aurora với tốc độ Mach 5

Với sự xuất hiện và phổ biến của máy bay chiến đấu phản lực ở cả hai bờ đại dương, một cuộc chiến thực sự về tốc độ đã bắt đầu.

Đức phải chi nhiều tiền hơn để sở hữu các máy bay chiến đấu F-35

Giới chức Đức đã xác nhận ý định mua một lô tiêm kích F-35 Lightning II của Mỹ thuộc thế hệ máy bay chiến đấu thứ 5. Những máy bay này được sử dụng để thay thế máy bay ném bom chiến đấu Panavia Tornado đang phục vụ trong Không quân Đức.

Tên lửa Ukraine suýt bắn trúng máy bay Anh?

Theo Avia.pro, hệ thống phòng không S-300 của Ukraine suýt bắn hạ một máy bay trinh sát của Anh.

Sự cố quân sự nguy hiểm có thể đã khiến Chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra sớm hơn

Chiến tranh thế giới thứ 2 chính thức bùng phát từ ngày 01/9/1939, khi Đức Quốc xã xâm lược Ba Lan. Tuy nhiên, ít người biết rằng, ngay từ năm 1937, một sự cố quân sự đặc biệt nguy hiểm tại Tây Ban Nha đã từng đe dọa gây ra cuộc chiến quy mô lớn.

Bí mật chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất của Đức Quốc xã trong Thế chiến 2

Dù nổi tiếng với các hoạt động phá hoại bằng lực lượng lính dù và biệt kích, năm 1943, quân đội Đức vẫn phạm phải sai lầm là tạo ra một trong những chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất trong lịch sử quân sự.

Khám phá sức mạnh pháo phản lực Tornado-S Icon

Hệ thống Tornado-S là phiên bản hiện đại hóa sâu sắc của Smerch MRL. Đây là hệ thống pháo phản lực bắn loạt xa và mạnh...

Những bí mật khó tin về Hoàng đế Napoleon

Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte sinh ngày 15/8/1769 là một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới.

‘Rồng lửa’ S-400 hệ thống phòng không đa năng tầm xa nhất trên thế giới có gì đặc biệt?

Hệ thống phòng không S-400 được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội, là một trong những vũ khí hiện đại nhất quân đội Nga đang sở hữu.

Cận cảnh màn đấu súng ác liệt gần Bakhmut Icon

Theo Avia.pro, một trận pháo kích dữ dội ở khu vực Bakhmut (Donetsk) đã được ghi lại trên video.

Đang cập nhật dữ liệu !