Quả bí ngô lớn nhất biến thành đèn lồng khổng lồ cho lễ Halloween

Bí ngô siêu khủng ở Mỹ được chạm khắc thành đèn lồng lớn nhất thế giới trong mùa lễ Halloween năm nay.

Quả bí ngô nặng 1.161 kg của một người làm vườn Travis Gienger sinh sống ở Anoka, Minnesota đã trở thành quả lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Người ta đặt tên cho quả bí ngô khổng lồ này là Maverick để vinh danh nhân vật của Tom Cruise trong các bộ phim Top Gun.

Quả bí ngô khổng lồ của người làm vườn Travis Gienger

Quả bí ngô đã phá kỷ lục của Mỹ về kích thước, giành giải vô địch trong cuộc thi bí ngô hàng năm ở Half Moon Bay, California.

Travis Gienger cho biết: "Thật vui khi giành chiến thắng với quả bí ngô khổng lồ năm nay. Khoảng thời gian giữa năm tại Minnesota rất tuyệt vời, nhưng đến mùa xuân thì chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, kỷ lục này là điều không tưởng, giống như tôi vừa thắng giải Tour de France vậy".

Travis Gienger chở quả bí ngô khổng lồ trong vòng 35 giờ để đến địa điểm tham gia cuộc thi và phải trải qua một trận bão tuyết.

Quả bí ngô khổng lồ của Gienger không tình cờ mà có, anh đã chăm bón cẩn thận, chia sẻ kinh nghiệm và hoán đổi những hạt giống đặc biệt.

Mỗi năm, anh cố gắng đẩy kích thước của bí ngô mình trồng to nhất có thể. Được biết, hạt giống quả bí ngô Maverick lấy từ quả khổng lồ đã tạo ra Kỷ lục Guinness Thế giới của người làm vườn đến từ Italia.

Cùng với những bộ trang phục rùng rợn, hóa trang khuôn mặt và trang trí ma quái, bí ngô đã trở thành biểu tượng của Halloween trên toàn thế giới.

Để chuẩn bị cho lễ Halloween sắp tới, người dân địa phương Anoka đã lựa chọn quả bí ngô Maverick để chạm khắc biến thành chiếc đèn lồng khổng lồ.

Sau khi chiến thắng, Travis Gienger đã đưa Maverick trở về nhà ở Anoka và chuẩn bị biến nó thành chiếc đèn lồng. Dự kiến, anh cùng mọi người sẽ tạo ra chiến đèn lồng lớn nhất trong nỗ lực phá vỡ Kỷ lục Guinness Thế giới.

Quả bí ngô được tạc thành hình đại bàng ngay tại Tòa thị chính Anoka. Anoka Halloween, tổ chức đứng ra chịu trách nhiệm chuẩn bị lễ Halloween cũng như làm đèn lồng khổng lồ lần này vốn nổi tiếng với khả năng tạo ra nhiều sáng tạo mới mẻ trong mùa lễ hội.

Jeremy McFarland, đại diện của Anoka Halloween cho biết: "Năm nay thật đặc biệt. Chúng tôi sẽ tạo ra chiếc đèn lồng lớn nhất, điều này không chỉ tăng thêm sự nổi tiếng cho những quả bí ngô khổng lồ truyền thống từ lâu của địa phương mà còn đánh dấu đặc trưng cho Halloween và vùng Anoka".

Hoàng Dung (lược dịch)

Bé gái chào đời với chiếc đuôi dài 5 cm cực hiếm

Một bé gái ở Mexico sinh ra với chiếc "đuôi thật" dài 5 cm, mềm, bao phủ bằng một lớp da và lông mịn và có một đầu hơi nhọn.

Kỳ lạ nuôi mèo ở Na Uy là bất hợp pháp

Trên quần đảo Svalbard của Na Uy không những con người không được chết tại đây mà nuôi mèo cũng là một điều cấm.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay lúc 02h ngày 29/11.

Phát hiện mới kỳ thú trong hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á ở Krông Nô

Các chuyên gia quốc tế vừa phát hiện thêm một số nhánh và khám phá thêm hàng trăm mét chiều dài của hang động núi lửa Krông Nô (Đắk Nông).

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Brazil vs Thuỵ Sĩ với 'thần rùa', đại bàng Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Brazil vs Thuỵ Sĩ  lúc 23h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Ghana với vẹt vui nhộn Icon

'Nhà tiên tri' động vật vẹt vui nhộn đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Ghana lúc 20h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 Cameroon vs Serbia với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Cameroon vs Serbia lúc 17h ngày 28/11.

Phát hiện kim tự tháp 'nữ hoàng vô danh' cùng hàng trăm xác ướp

Các nhà khảo cổ học phát hiện hàng trăm xác ướp và kim tự tháp của một nữ hoàng vô danh được khai quật tại Giza, Ai Cập.

NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'

NASA tiết lộ rằng sứ mệnh Artemis sẽ mở ra cơ hội sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức lúc 02h ngày 28/11.

Đang cập nhật dữ liệu !