PVOIL: Không khách hàng nào phàn nàn về xăng E5

Mới đây, tại Hà Nội, Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin liên quan đến việc kinh doanh đại trà xăng sinh học E5.

Tổng Giám đốc PVOIL Cao Hoài Dương cho biết, việc thực hiện kinh doanh xăng sinh học E5 trên toàn hệ thống PVOIL được triển khai sớm hơn kế hoạch đề ra. Cụ thể, tất cả 540 cửa hàng xăng dầu thuộc sở hữu PVOIL trên cả nước sẽ chỉ kinh doanh xăng sinh học E5 RON 92 và xăng RON 95 từ ngày 15/12.

Từ năm 2008, PVOIL là đơn vị tiên phong trong nước thực hiện nghiên cứu, sản xuất, đưa vào sử dụng thí điểm xăng sinh học E5 RON 92 và kinh doanh chính thức từ ngày 1/8/2010. Từ ngày 1/12/2014, xăng sinh học E5 RON 92 được sử dụng rộng rãi tại 7 tỉnh, thành phố thông qua hệ thống phân phối của PVOIL. Đặc biệt, tại 3 tỉnh, thành phố là Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi, với sự ủng hộ của UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, xăng E5 RON 92 dần thay thế hoàn toàn xăng RON 92 từ tháng 12/2014.

Về mặt chất lượng và kỹ thuật thì xăng E5 RON 92 và RON 92 là giống nhau, nhưng xăng E5 RON 92 sạch hơn.

“Về mặt chất lượng và kỹ thuật thì xăng E5 RON 92 và RON 92 là giống nhau, nhưng xăng E5 RON 92 sạch hơn nên Nhà nước khuyến khích dùng. Nhiều người cho rằng, khách hàng đi xe sang không nên dùng E5 RON 92 là không đúng. Tôi có dịp sang công tác các nước phát triển, thấy họ đi xe sang toàn đổ xăng E10 hoặc xăng E20. Trong các dòng xe sang đang chạy ở Việt Nam đều sử dụng được xăng E5, E10 và E20, không sao cả. Minh chứng là suốt 4 - 5 năm rồi, xăng E5 RON 92 được thay thế hoàn toàn cho xăng RON 92 tại 3 tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi, chẳng có khách hàng nào kêu ca hay phàn nàn gì về chất lượng xăng sinh học.

Trong thời đại ngày nay, nếu có bất cứ phàn nàn nào của khách hàng về chất lượng sản phẩm thì đã xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội hay trên mặt báo rồi. Chúng ta phải yên tâm rằng, Việt Nam không phải là nước đầu tiên thử nghiệm việc dùng xăng sinh học, rất nhiều nước trên thế giới đã sử dụng xăng sinh học từ lâu rồi. Ngay cạnh chúng ta, Thái Lan đã sử dụng đến xăng E85 rồi (85% ethanol và 15% xăng khoáng truyền thống)”, ông Cao Hoài Dương nhấn mạnh.

Cũng theo người đứng đầu PVOIL, doanh nghiệp này đã xây dựng kế hoạch đảm bảo đầy đủ các điều kiện cần thiết cho việc triển khai kinh doanh đại trà xăng sinh học E5 RON 92 trước 15 ngày so với kế hoạch (theo kế hoạch thì mốc triển khai là từ 1/1/2018). Cụ thể, thời gian qua, PVOIL đã nâng cấp và mở rộng hệ thống kho bồn chứa đảm bảo đủ cho việc kinh doanh đại trà xăng E5; lắp đặt và đưa vào hoạt động 11 trạm pha chế tại các khu vực trên toàn quốc, đáp ứng các tiêu chí chất lượng theo quy chuẩn Việt Nam.

PVOIL đã tính toán, cân đối công suất pha chế của các trạm, tiếp tục đưa thêm một số trạm pha chế khác đi vào hoạt động trong tháng 12/2017, nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu cầu cho toàn bộ hệ thống 540 cửa hàng xăng dầu thuộc sở hữu và hơn 3.000 cửa hàng xăng dầu của các tổng đại lý, đại lý, thương nhân nhượng quyền. Trong năm nay, lượng xăng E5 RON 92 của PVOIL tiêu thụ vượt 14 - 15% so với kế hoạch.

“Đúng ngày 15/12, PVOIL sẽ bán đại trà xăng E5 RON 92, nhưng một số cửa hàng xăng dầu còn RON 92 thì vẫn bán song song cho hết. Lâu nay, PVOIL đã có nhiều biện pháp tuyên truyền về xăng sinh học, và đầu tháng 12 sẽ tuyên truyền mạnh hơn trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội, phát tờ rơi tại các cây xăng, các đoàn đi diễu hành tuyên truyền trên các đường phố, huyện, thị… Chúng tôi cho rằng, đa phần người tiêu dùng sẽ chọn E5 RON 92 vì rẻ hơn và vì bảo vệ môi trường”, ông Cao Hoài Dương chia sẻ.

Chủ trương sử dụng xăng E5 RON 92 để giảm thiểu ô nhiễm môi trường là chủ trương lớn của Chính phủ.

Tính đến thời điểm này, kinh phí PVOIL đầu tư cho công tác cải tạo, nâng cấp và mở rộng hệ thống phục vụ công việc kinh doanh đại trà xăng sinh học ước tính lên đến gần 100 tỉ đồng. Tất cả chủ trương liên quan đến công tác kinh doanh xăng sinh học đều được triển khai và quán triệt đến tất cả các đơn vị thành viên của PVOIL. "Chủ trương sử dụng xăng E5 RON 92 để giảm thiểu ô nhiễm môi trường là chủ trương lớn của Chính phủ, nhưng quá trình triển khai chậm so với lộ trình. Đây là giai đoạn triển khai mạnh mẽ hơn chủ trương này và cũng là cơ hội để các nhà máy nhiên liệu sinh học vận hành hết công suất”, Tổng Giám đốc PVOIL bình luận.

Bình Minh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !