PVI thành lập công ty con tăng vốn “thần tốc” để làm gì?

Từ một công ty được thành lập vào tháng 6/2015 với số vốn 6 tỷ đồng, đến tháng 12/2016 công ty đã thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần thứ 4, đồng thời tăng vốn điều lệ lên 501 tỷ đồng.

Theo giới thiệu của Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI), Công ty Cổ phần Phát triển tài sản Việt Nam (VAD) là một trong 3 công ty con của PVI.

VAD được thành lập giữa năm 2015 với vốn điều lệ chỉ 6 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực quản lý và phát triển các tài sản và dự án. VAD được thành lập bởi PVI và các công ty con của PVI đầu tư góp vốn thông qua Quỹ đầu tư cơ hội POF. Đến tháng 12/2016 công ty đã thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần thứ 4, đồng thời tăng vốn điều lệ lên 501 tỷ đồng.

Cả PVI và VAD đều không tiết lộ tỷ lệ góp vốn của các cổ đông tại VAD, trong khi công ty này tăng vốn thần tốc gấp hơn 80 lần chỉ trong vòng hơn 1 năm.

Chủ tịch VAD Nguyễn Ngọc Minh và Tổng Giám đốc Trần Tùng Linh tại Hội nghị sơ kết 6 tháng của công ty. Ảnh: VAD.

Theo giới thiệu của VAD, công ty tập trung vào hoạt động đầu tư dự án bất động sản, hạ tầng, năng lượng, triển khai dự án và hoạt động quản lý, khai thác bất động sản, dự án sau đầu tư. Công ty cũng hướng đến việc đầu tư và phát triển các dự án tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, và các dự án hạ tầng, năng lượng, bất động sản khác.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, sản phẩm duy nhất tính đến nay của VAD là triển khai dự án bất động sản Embassy Garden, một dự án biệt thự và nhà ở thấp tầng tại khu đất A1TT1, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Trên website của VAD, công ty này cho biết đây là dự án đầu tay của họ kể từ khi công ty được thành lập. Còn theo giới thiệu của PVI, dự án Embassy Garden có 77 lô nhà phố kinh doanh và 53 lô biệt thự đơn lập, các ngôi nhà biệt thự được xây dựng với 3 tầng nổi, tất cả đều là biệt thự đơn lập.

Tiến độ thi công dự án Embassy Garden tính đến cuối tháng 9/2017.

Đến cuối tháng 9/2017, dự án mới chỉ được ép cọc và lắp dựng hàng rào công trình. Tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm CTCP Phát triển Tài sản Việt Nam, ông  Trần Tùng Linh, Tổng Giám đốc VAD khẳng định thành tựu nổi bật nhất trong 6 tháng đầu năm là việc VAD đã hoàn tất các thủ tục để trở thành chủ đầu tư chính thức dự án Embassy Garden; có được văn bản thông báo kết quả thẩm định thiết kế cơ sở dự án của Cục Quản lý hoạt động xây dựng - Bộ Xây dựng.

Cũng theo ông Linh, phần việc còn lại nổi bật nhất trong 6 tháng đầu năm 2017 là hoàn tất các sản phẩm marketing cho dự án, bao gồm clip, brochure, và website giới thiệu dự án.

Ngân Giang

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.