Phụ nữ Quảng Ninh truyền thông phòng chống bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em gái

Hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2017, Hội LHPN tỉnh tổ chức 02 Hhi nghị truyền thông phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại thành phố Hạ Long và thị xã Quảng Yên.

Chương trình đã thu hút gần 300 đại biểu là cán bộ, hội viên nòng cốt, đội ngũ tuyên truyền cơ sở thuộc 2 địa phương tham gia.

Với nhiều nội dung phong phú như: Phóng sự về thực trạng bạo lực giới hiện nay, hỏi đáp trắc nghiệm về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới, tiểu phẩm truyền thông với chủ đề về phòng chống bạo lực giới và đặc biệt là phần tuyên truyền với các nội dung về kiến thức bình đẳng giới như thế nào là bình đẳng giới thực chất, các chính sách và giải pháp thực hiện bình đẳng giới; vấn đề hiện nay về phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, biện pháp giúp chị em giữ gìn ngọn lửa hạnh phúc trong gia đình cũng như thực hiện BĐG, phòng chống BLGĐ ... đã giúp chị em có thêm nhiều kiến thức và nhận thức đầy đủ hơn về bình đẳng giới và các vấn đề về phòng chống bạo lực giới, đồng thời thông qua đó giúp chị em tự ý thức hơn trong việc thay đổi hành vi ứng xử trong cuộc sống gia đình nhằm  tạo cơ hội cho các thành viên trong gia đình thực hiện các nội dung về bình đẳng giới, xóa bỏ bạo lực gia đình cũng như bạo lực giới.

Đây là một trong các hoạt động tạo không khí sôi nổi tích cực hưởng ứng  “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới” của Hội phụ nữ tỉnh, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng, xã hội trong việc phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái và thực hiện tốt hơn các nội dung về bình đẳng giới.

PV

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !