Phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày Truyền thống ngành Than

Sự kiện kỷ niệm 80 năm ngày Truyền thống công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than là hoạt động lớn không chỉ của Tập đoàn mà còn là của tỉnh Quảng Ninh trong năm 2016.

Ngày 8/10/2016, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với Tập đoàn TKV về tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Truyền thống công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11 (1936-2016).

Theo đó, thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Truyền thống công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11 (1936-2016), Tập đoàn đã tổ chức và phối hợp với các ban, ngành, các cơ quan của tỉnh và các địa phương trong tỉnh tổ chức các hoạt động theo kế hoạch, tiến độ nhằm tôn vinh những đóng góp, thành tựu, phát huy truyền thống quý báu của thợ mỏ. Ngoài các hoạt động thi đua lao động, sản xuất, Tập đoàn đã tổ chức thành công Đại hội TDTT; Các cuộc thi tìm hiểu truyền thống, sáng tác ca khúc, tác phẩm văn, thơ chủ đề “Tự hào Than - Khoáng sản Việt Nam”, cuộc thi ảnh “TKV - Khơi dậy tiềm năng đất nước”… Cùng với đó, Tập đoàn tổ chức biên tập và xuất bản sách kỷ yếu 80 năm - Vinh quang Thợ mỏ Việt Nam, xây dựng phim tài liệu về ngành Than; xây dựng tượng đài Vũ Văn Hiếu dự kiến hoàn thành trước ngày 25/10; Công trình Miếu Mỏ đã hoàn thành chỉnh trang khuôn viên tháp, khuôn viên đài hoàng đế; Bia ghi dấu sự kiện thành lập “Binh đoàn Than”; Công tác tuyên truyền bằng các cụm biểu tượng, pano, băng rôn tuyên truyền trên tuyến đường từ Đông Triều đến Cẩm Phả trước, trong và sau Lễ kỷ niệm...

Theo kế hoạch, Lễ mít tinh kỷ niệm sẽ được tổ chức vào 9h ngày 12/11/2016 tại Trung tâm tổ chức Hội nghị tỉnh (TP Hạ Long) và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam. Trước đó là các hoạt động như: báo công với Bác Hồ, báo công với Chủ tịch nước (tại Hà Nội); gặp mặt, tri ân các vị lão thành, văn nghệ sỹ, vận động viên tiêu biểu; chương trình văn nghệ chào mừng tối 11/11/2016 tại Quảng trường 30/10 (TP Hạ Long) được truyền hình trực tiếp trên VTV6… Tập đoàn cũng đề nghị tỉnh Quảng Ninh phối hợp, hỗ trợ công tác đảm bảo an ninh trật tự, giao thông, tuyên truyền…, để tổ chức thành công các hoạt động.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao sự chủ động của TKV và công tác phối hợp thực hiện của các ban, ngành đã hoàn thành tốt các nội dung hoạt động theo tiến độ, kế hoạch. Đồng thời nhấn mạnh, sự kiện kỷ niệm 80 năm ngày Truyền thống công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than là hoạt động lớn không chỉ của Tập đoàn mà còn là của tỉnh Quảng Ninh trong năm 2016. Những nội dung tiếp theo như hoàn thiện các công trình trên địa bàn tỉnh, công tác tuyên truyền…, đặc biệt là Lễ kỷ niệm và chương trình nghệ thuật chào mừng tiếp tục phối hợp thực hiện thành công, mang lại hiệu ứng tích cực và sức lan tỏa mạnh mẽ trong CNVCLĐ Tập đoàn và nhân dân Quảng Ninh. Đồng chí cũng đề nghị các Sở Thông tin & Truyền thông, Đài PTTH, Báo Quảng Ninh cùng với các cơ quan báo chí thường trú tại tỉnh tập trung tuyên truyền ghi nhận dấu ấn 80 năm truyền thống 12/11, quảng bá hình ảnh, sự phát triển của ngành Than gắn liền với sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh.

PV

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?