Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp đón tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Thái Lan

Chiều ngày 31/5/2016, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Ngài Ma-nốp-chai Vông-phắc-đi, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương Quốc Thái Lan (Manopchai Vongphakdi) tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao hoan nghênh Ngài Ma-nốp-chai Vông-phắc-đi được bổ nhiệm làm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam; khẳng định là nước láng giềng và cùng là thành viên trong Cộng đồng ASEAN, Việt Nam luôn mong muốn Thái Lan ổn định và phát triển; đồng thời coi trọng không ngừng tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Thái Lan. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp của quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Thái Lan trên các lĩnh vực, đặc biệt là về chính trị, kinh tế, thương mại và đầu tư; đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp triển khai hiệu quả Tuyên bố chung của cuộc họp Nội các chung Việt Nam – Thái Lan lần thứ 3, Chương trình Hành động triển khai quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Thái Lan 2014-2018; tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (6/8/1976-6/8/2016); khẳng định Bộ Ngoại giao Việt Nam sẽ tích cực hợp tác và tạo thuận lợi để Đại sứ Ma-nốp-chai Vông-phắc-đi hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Đại sứ Thái Lan Ma-nốp-chai Vông-phắc-đi trân trọng cảm ơn những đánh giá và những lời chúc tốt đẹp của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; bày tỏ vui mừng được chứng kiến quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực giữa Việt Nam và Thái Lan ngày càng sâu rộng, hiệu quả và thực chất, phù hợp với tinh thần mối quan hệ Đối tác Chiến lược; khẳng định sẽ làm hết sức mình góp phần tăng cường, thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Thái Lan.   

Nhân dịp này, Đại sứ Thái Lan cũng thông báo Chính phủ Thái Lan đã quyết định dành 50.000 đôla Mỹ và hiệp hội các doanh nghiệp Thái Lan đang làm ăn tại Việt Nam cũng quyên góp thêm 50.000 đôla Mỹ để hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả nặng nề của hạn hán và xâm nhập mặn tại các tỉnh miền Nam Việt Nam. Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đánh giá cao tình cảm và cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ và nhân dân Thái Lan. Phó Thủ tướng đề nghị hai nước tiếp tục tích cực hợp tác với nhau và với các nước, các tổ chức quốc tế trong việc quản lý, sử dụng bền vững và có hiệu quả nguồn nước sông Mê Công.  

*Tính đến cuối tháng 03/2016, Thái Lan đứng thứ 11/112 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với 437 dự án đầu tư còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư đăng ký là 7,8 tỷ USD. Các nhà đầu tư Thái Lan đầu tư nhiều nhất trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo với 203 dự án, tổng vốn đầu tư là 6,79 tỷ USD, đứng thứ hai là lĩnh vực bán buôn bán lẻ, sửa chữa ô tô, mô tô với 87 dự án tổng vốn đầu tư là 268,7 triệu USD, đứng thứ 3 là lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản với 32 dự án, tổng vốn đầu tư 252,4 triệu USD, còn lại là lĩnh vực xây dựng, dịch vụ, lưu trú, ăn uống.

Đến nay Thái Lan đã có dự án tại 41/63 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Tính đến cuối tháng 03/2016, Việt Nam có 10 dự án đầu tư sang Thái Lan với tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng vốn là 25,79 triệu USD.

M.A

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !