Phó Thủ tướng cảm ơn cán bộ y tế đã hết mình phòng chống dịch sốt xuất huyết

Chiều 21/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc và thăm bệnh nhân bị sốt xuất huyết đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới trung ương, ông đã thăm hỏi và động viên các cán bộ y tế đang chống dịch.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi bệnh nhân bị sốt xuất huyết đang điều trị tại BV Nhiệt đới trung ương

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, ông đến thăm các bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới trung ương bởi đây là bệnh viện đầu ngành về truyền nhiễm.

Được biết, đến thời điểm này Hà Nội đã vượt TP.HCM về ca sốt xuất huyết, tuy nhiên số ca mắc trong mấy ngày nay giảm hơn đã ngang bằng với Tp.HCM. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng dù có chững lại nhưng người dân cũng như cán bộ y tế cũng không được chủ quan.

Phó thủ tướng bày tỏ lời cảm ơn tới các y bác sĩ của Bệnh viện Nhiệt đới trung ương cũng như các bệnh viện khác trong cả nước đang hết mình phòng chống dịch.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, khi ông trực tiếp đi thăm người nhà bị sốt xuất huyết nằm ở một bệnh viện tư nhân mới thấy nhiều người bị sốt xuất huyết như thế nào. Ngay cả ở Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bệnh viện đã phải kê thêm giường “dã chiến” cho người bệnh. Thực tế, Phó Thủ tướng cho rằng nhiều người dân muốn vào viện cũng không có giường bệnh để được nhập viện.

PGS Nguyễn Văn Kính – Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới trung ương cho biết, bệnh viện là nơi tiếp nhận các ca nặng, các ca khám cao nhưng 1500 trường hợp trong 4 ngày qua nhưng chỉ khoảng 200 trường hợp nhập viện. Chủ yếu khám sàng lọc cho uống thuốc hạ sốt và tư vấn điều trị ở nhà hoặc tuyến dưới.

Bệnh viện chỉ tiếp nhận các bệnh nhân sốc nặng, số bệnh nhân xuất hiện bệnh lý nền và qua 3 ngày vừa qua có 19 trường hợp, số này là số có yếu tố nguy cơ cao.

Hiện nay cơ sở 1 của bệnh viện có 371 giường bệnh nội trú, số bệnh nhân SXH đang nội trú là 285 bệnh nhân, còn cơ sở 2 Sóc Sơn là 66 trường hợp và còn 12 trường hợp nặng. Theo báo cáo hôm nay có 200 bệnh nhân được ra viện nhưng ra đến đâu lại lấp đầy đến đó và từ đầu năm đến nay riêng bệnh viện này đã có 2.421 trường hợp ra viện do SXH.

Với những trường hợp tử vong, PGS Kính cho biết, có hai trường hợp chuyển đến ngừng tim khi vào phòng khám, 2 trường hợp vào có bệnh nền xuất huyết não, bệnh nhân nữa bị baserdow, còn lại bệnh nhân nặng chuyển lên đều chữa thành công. Trong đó, Hà Nội chiếm 88 % số ca đến khám với các quận Hoàng Mai, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hà Đông, lác đác các quận huyện khác, ngoại thành ít hơn.

PGS Kính cho biết trong thời gian tới bệnh viện vẫn luôn tổ chức cấp cứu bệnh nhân nặng do sốt xuất huyết và chia sẻ kinh nghiệm cấp cứu cho các bệnh viện vệ tinh trong thành phố Hà Nội để ứng phó với những bệnh nhân nặng phải nhập viện.

Ph. Thúy

Mận khô California - món ăn nhẹ nhiều dưỡng chất, thơm ngon và tiện lợi

Mận khô California được lựa chọn như một thực phẩm cao cấp cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Bệnh viện FV dành gần 200 tỷ đồng đầu tư hệ thống xạ phẫu bằng robot tích hợp AI

Bệnh viện FV vừa công bố đầu tư hệ thống xạ phẫu CyberKnife S7 - hệ thống xạ phẫu bằng robot có thể điều trị khối u ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể mà không cần phẫu thuật.

Cô giáo trẻ vượt 300km ra Hà Nội 'xẻ' một phần gan cứu em trai '9 phần tử vong'

Tìm mọi cách để cứu chồng đang nguy kịch, vợ anh K. sẵn sàng hiến gan nhưng bác sĩ thông báo chỉ số không phù hợp. May mắn, người chị gái làm nghề giáo viên đã kịp thời vượt 300km có mặt để cứu em trai.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

Hơn 1.400 nhân viên y tế thôn bản được nâng cao kiến thức ứng phó đại dịch

1.011 cán bộ của 27 trạm y tế và 1.412 nhân viên y tế thôn bản và cộng tác viên y tế tại các huyện dự án đã được tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng phó với đại dịch.

Mua thuốc trực tuyến qua ứng dụng VNeID

Người dân sẽ dễ dàng mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi thông qua giải pháp kết nối app-to-app giữa ứng dụng Nhà thuốc Long Châu và VNeID.

1.300 bệnh nhân khó khăn được Vinamilk hỗ trợ mổ tim và mổ mắt

Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ mổ tim cho hơn cho 300 bệnh nhi mắc dị tật tim bẩm sinh và gần 1.000 bệnh nhân nghèo cần được phẫu thuật mắt.

Thái Bình: nâng cao kiến thức chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé

Vinamilk phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thái Bình tổ chức Hội thảo “Dinh dưỡng đủ đầy cho mẹ và bé”, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sự kiện thu hút 300 phụ nữ tại Thái Bình tham gia.

Những tiến bộ của y học tái tạo cơ xương khớp

'Y học tái tạo', 'ứng dụng tế bào gốc' trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp là chủ đề của Hội nghị Khoa học thường niên – Hội Thấp khớp học Thái Nguyên TRA 2024.

Sữa chua uống KUN Men Nhật hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của trẻ

Có đến khoảng 70% hệ miễn dịch của cơ thể nằm tại đường ruột, vì vậy tiêu hóa tốt sẽ giúp bé khỏe. Sữa chua uống KUN chứa chủng men Nhật L-137 (L 137) độc quyền tại Việt Nam hỗ trợ con tăng cường hệ miễn dịch, khoẻ tiêu hoá.

Đang cập nhật dữ liệu !