Phó chủ tịch nước tặng quà thủ khoa ĐH Y Hà Nội

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sẽ về thăm và tặng quà cho gia đình thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến. Ngày 22/8, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sẽ về thăm và trao quà cho thủ khoa ĐH Y Hà Nội Nguyễn Hữu Tiến và người em song sinh Nguyễn Hữu Tiền (đỗ ĐH Bách Khoa Hà Nội).
Được biết thông tin qua báo chí, Phó chủ tịch nước đã quyết định về thăm gia đình hai chàng trai đặc biệt này.
Phó chủ tịch nước tặng quà thủ khoa ĐH Y Hà Nội - ảnh 1
Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sẽ về thăm và tặng quà cho thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến và em trai Nguyễn Hữu Tiền

Chia sẻ cảm xúc sau khi được biết tin vui này, cô Nguyễn Thị Thanh (mẹ của Tiến) tâm sự: “Gia đình tôi rất sung sướng và hạnh phúc khi biết Phó Chủ tịch nước sẽ về thăm và tặng quà cho hai cháu. Gia đình tôi tuy nghèo khó nhưng may mắn có hai cháu ăn học thành tài. Các cháu đạt được thành quả như ngày hôm nay khiến cho tôi cũng hết sức mãn nguyện. Con trai tôi cũng có điều kiện để thực hiện ước mơ của mình là được tiếp tục đi học đại học Y Hà Nội”.

Cô Thanh cũng cho biết thêm, ban đầu Tiến dự định sẽ lên Hà Nội trong ngày 21/8. Tuy nhiên, khi biết Phó chủ tịch nước sẽ về thăm nhà, thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến và Nguyễn Hữu Tiền sẽ lên Hà Nội vào chiều ngày 22/8. Cũng trong ngày 22/8, Nguyễn Hữu Tiến sẽ làm thủ tục nhập học tại ĐH Y Hà Nội.

Khi biết được thông tin này, thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến chia sẻ : “Em rất vui khi nhận được sự quan tâm, động viên của mọi người. Tuy nhiên, vừa vui mừng nhưng em cũng cảm thấy có chút áp lực khi nhận được nhiều sự quan tâm đến thế. Em sẽ cố gắng học tốt để không phụ sự kỳ vọng của mọi người”.

Tiến cũng tâm sự, bản thân cậu cũng suy nghĩ để đáp lại cho trọn vẹn tình cảm của mọi người đã dành cho. “Nếu không học được tốt, bản thân em cũng cảm thấy có lỗi”, thủ khoa ĐH Y Hà Nội chia sẻ.

Để đạt được thành quả hôm nay, thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến cũng không quên công lao của cha mẹ vất vả sớm hôm. 

“Hiện tại, bố em vẫn phải ở ngoài vỉa hè làm việc để kiếm tiền khiến em cũng cảm thấy buồn. Em sẽ cố gắng học tốt để cha mẹ em vui lòng. Sắp tới, em sẽ đi dạy thêm để giúp đỡ bố mẹ phần nào.

Ông Nguyễn Văn Phùng – Chủ tịch UBND xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội cho biết, việc lãnh đạo Nhà nước sẽ về thăm và tặng quà cho thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến và em trai Nguyễn Hữu Tiền là niềm vinh dự đối địa phương.

Nguồn VTC News

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !