Phổ biến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong công tác tuyền thông

Ngày 4/3, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) tổ chức phổ biến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 2021 tới các cộng tác viên báo chí.

{keywords}
Lãnh đạo Cục ATTP trao đổi thông tin với báo chí 

Theo Cục trưởng Cục ATTP PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, trong thời gian vừa qua, Cục đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo ATTP phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Cục ATTP xây dựng kế hoạch chi tiết  và chỉ đạo hướng dẫn các đơn vị liên quan (Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, bệnh viện Bạch Mai) phối hợp triển khai nhiệm vụ đảm bảo ATTP tại các địa điểm và khách sạn nơi diễn ra các hoạt động ăn nghỉ của các đại biểu và cán bộ phục vụ Đại hội XIII. Cục cũng đã xây dựng các phương án và tổ chức diễn tập xử lý các tình huống khác nhau, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống.

Đồng thời Cục cũng tổ chức các đoàn kiểm tra liên tục tất cả các khách sạn, nhà khách về vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, quy trình chế biến, lưu mẫu thức ăn, kiểm thực ba bước, truy xuất nguồn gốc thực phẩm,…..

Các nỗ lực của ngành y tế trong công tác đảm bảo ATTP đã góp phần vào thành công của Đại Hội Đảng lần thứ XIII, đây vừa là trách nhiệm và vừa vinh dự lớn lao của các cán bộ tham gia phục vụ Đại hội.

Lãnh đạo Cục ATTP chia sẻ những khó khăn liên quan đến hoạt động quản lý nội dung quảng cáo thực phẩm, đặc biệt là các quảng cáo xuyên biên giới. Vừa qua, Cục ATTP đã có các buổi trao đổi với các cơ quan thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục An ninh mạng - Bộ Công An, Công an thành phố Hà Nội để siết chặt hơn nữa việc xử lý quảng cáo vi phạm.

Trong thời gian tới, Cục ATTP tiếp tục chỉ đạo sát sao công tác ATTP tổ chức triển khai Tháng hành động về ATTP năm 2021 và các hoạt động tuyên truyền bảo đảm ATTP theo kế hoạch. 

N. Huyền 

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !