Phí trông trẻ ngày cận Tết: 350.000 đồng/ ngày

Nhiều trường mầm non mở dịch vụ trông trẻ dịp Tết, mức phí các trường đưa ra dao động từ 150.000 đồng đến 350.000 đồng/ ngày.
Phí trông trẻ ngày cận Tết: 350.000 đồng/ ngày - ảnh 1

Lịch nghỉ Tết của học sinh sớm (từ 25/1) khiến không ít phụ huynh hoang mang vì chưa biết xoay sở thế nào thì nhiều trường mầm non trên địa bàn TP.HCM đã mở dịch vụ trông trẻ ngoài giờ. Mức phí các trường đưa ra dao động từ 150.000 đồng đến 350.000 đồng/ ngày.

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, phó Phòng giáo dục quận 3 cho biết, quận đã thông báo nhu cầu gửi trẻ những ngày cận Tết đến các trường.

Hiện một số trường công lập ở địa bàn mở lớp trông trẻ sát Tết như Mầm non 7A, Mầm non 4, Mầm non 2, Tuổi thơ 8...

Vẫn theo bà Nguyệt, do thời gian này không nằm trong chương trình của năm học nên các trường mầm non tự thỏa thuận mức thu với những phụ huynh có nhu cầu. Phòng chỉ đạo các trường đã thực hiện thì phải nghiêm túc, đảm bảo an toàn cho trẻ, ban giám hiệu phải phân công lịch trực để quản lý.

Phí trông trẻ ngày cận Tết: 350.000 đồng/ ngày - ảnh 2

Cô Bùi Thị Kim Loan, hiệu trưởng Trường Mầm non Tuổi Thơ 7 (quận 3, TP.HCM) cho hay, do phần lớn giáo viên của trường đều ở ngoại tỉnh, nghỉ Tết là các cô về quê luôn. Vì vậy nhà trường không đủ giáo viên để giữ trẻ trong những ngày giáp Tết. Phụ huynh có nhu cầu, sẽ giới thiệu một số điểm uy tín để phụ huynh tự liên hệ và thỏa thuận giá cả.

Trưởng phòng GD-ĐT quận 9 cô Lê Thị Minh Loan cho biết, quận cũng đã có chỉ đạo các trường mầm non công lập, tư thục và nhóm trẻ gia đình trên địa bàn về việc giữ trẻ đến sát Tết nếu phụ huynh có nhu cầu gửi trẻ.

Về việc giá cả chúng tôi lấy ý kiến phụ huynh, và có quy định giá cả rõ ràng trên cơ sở thỏa thuận giữa nhà trường với phụ huynh. Mức giá không được tăng quá cao so với ngày thường.

Phó phòng giáo dục quận Tân Bình cũng cho biết, hiện phòng đã động viên các trường nhận giữ trẻ thời gian này với mức phí khoảng 50.000 đồng/ngày, chưa kể tiền ăn.

Hiện nhiều trường mầm non trên địa bàn Tân Bình đã có thông báo nhận giữ trẻ. Cụ thể, Trường mầm non Bé Ngôi Sao (quận Tân Bình) đã thông báo lịch nhận trẻ cả trong trường và ngoài trường đến hết ngày 28 Tết và nhận lại vào ngày đi làm của đa số phụ huynh với mức thu 120.000 đồng/ngày, bao gồm tiền ăn.

Tương tự tại lớp mầm non tư thục Baby (P.3, quận Tân Bình) ngoài học sinh trong trường nhận thêm các bé của các trường khác với mức phí là 100.000 đồng/ ngày, học ngày nào trả tiền ngày đó.

Mức phí Trường mầm non tư thục Chim Non (P.Phú Mỹ, quận 7) nhận giữ trẻ là 150.000 đồng/ ngày, bao gồm các khoản trông giữ trẻ từ 6 giờ sáng đến 4 giờ chiều và 4 bữa ăn (ăn sáng, ăn trưa và 2 bữa phụ). Ngoài nhận giữ trẻ đang là học sinh của trường còn nhận thêm trẻ ở bên ngoài trường.

Trong khi đó, bà Nguyễn Kim Phượng, hiệu trưởng trường mầm non Hoàng Gia (quận 7) thông tin, sẽ nhận trẻ từ 16 tháng tuổi trở lên giữ trẻ đến 12 giờ ngày 29 tết và nhận lại vào mùng 6 đầu năm.

Mức phí cao, điểm nhất tại quận 7 là trường mầm non tư thục Mèo Con, nhận học sinh trong trường với giá 250.000 đồng/ngày và học sinh ngoài trường là 350.000 đồng/ngày.

Năm nay trường mầm non tư thục Vườn Thiên Thần (quận Phú Nhuận) có thông báo sẽ nhận học sinh trong trường 200.000 đồng/ngày, ngoài trường 250.000 đồng/ngày vào dịp Tết.

Theo bà Chung Bích Phượng, phó phòng GD quận Tân Phú: về nhu cầu gửi trẻ ngày tết, các trường cho phụ huynh đăng ký, căn cứ vào số lượng đăng kí nếu thấy phù hợp thì tổ chức.

Tuy nhiên, nếu thực hiện các trường phải có văn bản trình với phòng giáo dục và tất cả các hoạt động bếp ăn, chăm sóc để đảm bảo nhận trẻ ngày tết cũng như những ngày thường.

Hiện Tân Phú đã có 4 trường mầm non đăng ký giữ trẻ ngày cận tết là Trí Đức 1, Trí Đức 2, Tây Thạnh, Việt Mỹ với mức phí giao động từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng/ ngày.

Nguồn VNN

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !