"Phát thanh viên" xã - cầu nối thông tin giữa chính quyền và nhân dân

Với số tiền phụ cấp ít ỏi, tuy nhiên ông Trần Văn Cư, cán bộ bán chuyên trách đài phát tha của xã Bảo Thanh (thị xã Long Khánh, Đồng Nai) vẫn nhiệt tình làm công tác là cầu nối thông tin giữa Đảng, chính quyền địa phương với nhân dân trên địa bàn xã.

Giờ phát sóng buổi sáng của ông Cư.

Trong thời đại bùng nổ các phương tiện thông tin truyền thông, hệ thống truyền thanh cơ sở vẫn đóng vai trò là kênh thông tin quan trọng cung cấp các thông tin chính thống, thiết thực cho cuộc sống của người dân. Các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các thông tin về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước được truyền tải đến nhân dân thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở đều mang tính nhanh nhạy, kịp thời, hiệu quả.

Với số tiền phụ cấp ít ỏi, tuy nhiên ông Trần Văn Cư, cán bộ bán chuyên trách tại xã Bảo Thanh (Thị xã Long Khánh) vẫn nhiệt tình làm công tác là cầu nối thông tin giữa Đảng, chính quyền địa phương với nhân dân trên địa bàn xã. Đều đặn 5 giờ mỗi ngày, ông Cư đã có mặt tại UBND xã để chuẩn bị mở máy phát cho buổi truyền thanh sáng vào lúc 5 giờ 30. Đây cũng là thời điểm nhà nông xã Bảo Quang tỉnh giấc, chuẩn bị bữa cơm sáng để ra đồng, lên rẫy...

Trước khi được phân công phụ trách Đài Truyền thanh xã Bảo Quang, ông Cư đã trải qua nhiều nhiệm vụ như: cán bộ văn phòng, ủy nhiệm thu thuế, văn hóa - thông tin...

Ông Cư tâm sự, nhà ông ở cách trụ sở UBND xã hơn 10km, nhưng suốt 14 năm qua ông không để người dân trong xã mất một buổi truyền thanh nào. Năm 2003, ông Cư “được phân công làm cán bộ phụ trách Đài Truyền thanh xã Bảo Quang. Tâm huyết, trách nhiệm và yêu mến cái đài nhỏ bé của xã suốt 14 năm qua, ông Cư đã nhận được nhiều giấy khen của xã, huyện. Từ công việc này, ông Cư còn bén duyên với công việc MC đám cưới, làm phóng viên đắc lực cho Đài Truyền thanh thị xã Long Khánh và trở thành nông dân làm kinh tế giỏi.

Ông tự mày mò, biên tập những nội dung liên quan đến công tác giảm nghèo, giới thiệu các mô hình hay, cách làm hiệu quả. Ông chủ động tiếp cận với nông dân, kỹ sư nhằm học tập kinh nghiệm trồng trọt, chăn nuôi, biên tập lại để phát cho bà con nhân dân trên địa bàn.

Ngoài các tin, bài viết gửi về Đài Truyền thanh thị xã Long Khánh, làm chương trình phát sóng cho Đài Truyền thanh xã, ông Cư còn chịu khó ngồi ghi chép, lắng nghe các nông dân, kỹ sư nói về kỹ thuật trồng cà phê, sầu riêng, chôm chôm, chăn nuôi dê… để về áp dụng trên 1,8ha đất của gia đình. Nhờ vậy, bà Cư rất hài lòng về chồng khi vườn tược luôn xanh tốt, đàn dê và heo chóng lớn, ít bệnh tật, cho thu nhập trên 200 triệu đồng/năm.

Ông Cư cho biết thêm: đối với bà con nhân dân, đài phát thanh xã là người bạn đồng hành, là nơi bà con có thể học hỏi những kinh nghiệm hay, các mô hình phát triển kinh tế, áp dụng tiến bộ, kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh. Vì vậy là người cán bộ đài mình phải có trách nhiệm với từng buổi phát sóng.

Uyên Châu

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !