Phát huy vai trò của lãnh đạo cấp ủy trong xây dựng nông thôn mới

Để đẩy mạnh việc triển khai thực hiện Chương trình quốc gia xây dựng Nông thôn mới, Vĩnh Phúc đặc biệt chú trọng đến vai trò trách nhiệm của từng thành viên trong ban chỉ đạo để lắng nghe nguyện vọng của người dân và cùng nhân dân thực hiện.

 

Những năm qua, Vĩnh Phúc là một trong những địa phương đi đầu trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới. 

Đến nay, 100% số xã trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt chuẩn Nông thôn mới, trong đó, có 2 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Diện mạo làng quê nay “thay da đổi thịt”, đời sống của người dân được nâng lên cả về vật chất và tinh thần, kiến tạo nên bức tranh làng quê đáng sống.

Để có được những kết quả đó, thời gian qua, Vĩnh Phúc đặc biệt chú trọng cũng như tạo tiền đề để phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy trong xây dựng nông thôn mới cũng như nâng cao vai trò, trách nhiệm của từng thành viên trong ban chỉ đạo, xã đã phân công các thành viên thường xuyên bám sát cơ sở, lắng nghe những ý kiến, nguyện vọng của người dân với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, giám sát”.

{keywords}
Chính quyền và người dân cùng tham gia nâng cấp cũng như cải tạo nhiều tuyến đường.

Từ đó có những điều chỉnh phù hợp với thực tế, giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc của nhân dân. Đều đặn 6 tháng/lần, ban chỉ đạo của các xã tổ chức sơ kết để đánh giá kết quả thực hiện trong thời gian qua và xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, vận động về xây dựng nông thôn mới được các địa phương thực hiện thường xuyên, cụ thể đến từng thôn, xóm, các hộ gia đình và mỗi người dân bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú, phù hợp với từng đối tượng.

Nhờ hiện tốt công tác tuyên tuyền, đông đảo người dân đã đồng tình hưởng ứng, tham gia hiến đất, đóng góp tiền của, ngày công lao động xây dựng nhà văn hóa, đường giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi khác.

Hy vọng rằng, với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Vĩnh Phúc, cùng sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể trong việc tháo gỡ những khó khăn vướng mắc và sự đồng lòng, chung sức của nhân dân Vĩnh Phúc sẽ có thêm nhiều xã về đích xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2021.

Hoàng Thanh

Làm gì để giá lợn hơi ổn định, mang lại lợi nhuận cho các HTX?

Giá lợn hơi duy trì ở mức dưới 60.000 đồng/kg trong thời gian dài trong khi chi phí chăn nuôi ở mức cao.

HTX bán hàng qua kênh online, đơn hàng tăng gấp 3-4 lần

Giờ đây các HTX đã được hỗ trợ đưa sản phẩm lên sàn, livetream bán hàng, xuất khẩu nông sản qua kênh thương mại điện tử vô cùng tiện lợi

Tiền Giang: Tích cực hỗ trợ kinh tế tập thể phát triển bền vững

Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Tiền Giang luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế tập thể (KTTT), tích cực hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các HTX thành viên.

Hà Nội chọn 19 HTX thí điểm tham gia đề án mô hình HTX kiểu mới hiệu quả

UBND Thành phố Hà Nội chọn 19 hợp tác xã thí điểm tham gia đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho HTX

Các hoạt động tập huấn, thông tin về ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho hợp tác xã (HTX) tạo cơ hội cho HTX và doanh nghiệp, nhà đầu tư hợp tác, liên kết sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

Sơn La: Đẩy mạnh phát triển hợp tác xã nông nghiệp

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, năm 2022 Sơn La đặt mục tiêu có thêm 5 xã về đích NTM, tăng 5 xã so với đầu năm 2021.

Hà Nội đặt mục tiêu 100% HTX nông nghiệp đăng ký xây dựng NTM nâng cao

Hà Nội vừa ban hành kế hoạch củng cố, kiện toàn HTX nông nghiệp trong đó đặt mục tiêu đến năm 2025,  100% HTX ở xã đăng ký xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Bắc Giang: HTX thể hiện tốt vai trò cầu nối cho nông dân

Nhiều HTX  trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thực hiện tốt việc liên doanh, liên kết các hộ nông dân với nhau để chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất tập trung quy mô lớn.

Quảng Ninh đẩy mạnh phát triển các mô hình HTX nông nghiệp

Nhờ những chủ trương kịp thời, nhiều HTX nông nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh đã ứng dụng khoa học kỹ thuật cung cấp ra thị trường những sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận.

HTX - nền tảng xây dựng Nông thôn mới vượt bậc ở Bắc Giang

Trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang luôn chú trọng củng cố, kiện toàn và phát triển mạng lưới các HTX trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những tiêu chí trong xây dựng NTM mới tại địa phương.

Đang cập nhật dữ liệu !