Phát hiện du khách Trung Quốc mang bản đồ lưỡi bò vào Việt Nam

Hải Quan cửa khẩu Sân bay Quốc tế Đà Nẵng tạm giữ nhiều ấn phẩm, bản đồ in sai lệnh về chủ quyền biển đảo Việt Nam do người Trung Quốc đem vào Việt Nam.
23 giờ ngày 1/8, Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng qua kiểm tra, kiểm soát đã phát hiện hành khách Xing Shan Shan, sinh năm 1986 quốc tịch Trung Quốc đi trên chuyến bay MU 7007 từ Bắc Kinh-Trung Quốc đến Đà Nẵng-Việt Nam có mang theo 02 tấm bản đồ in chữ Trung Quốc khổ 110 x 150 cm.
Trên 2 tấm bản đồ ở khu vực biển Đông có thể hiện đường lưỡi bò đứt khúc 9 đoạn trong đó bao gồm cả 2 quần đảo Hoàng Sa- Trường Sa của Việt Nam. 

2 quần đảo thuộc chủ quyền biển đảo Việt Nam bị Trung Quốc cho in thêm cái gọi là thành phố Tam Sa. Điều này đi ngược với tuyên bố chung của 2 nước vi phạm nghiêm trọng đến công ước quốc tế về Luật biển năm 1982 .

Trước đó lúc 21 giờ cùng ngày, Hải quan cửa khẩu Sân  bay quốc tế Đà Nẵng cũng phát hiện hành khách Chen Jianlong, sinh năm 1970 đến thành phố mang theo 16 cuốn sách hướng dẫn du lịch Đà Nẵng in bằng tiếng Trung Quốc nhưng không có 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam./.
Hải Châu

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !