Phát động Giải thưởng Bảo Sơn năm 2017

Chiều 19/10 Bộ GD&ĐT đã phối hợp cùng Tập đoàn Bảo Sơn đã tổ chức Lễ phát động Giải thưởng Bảo Sơn năm 2017-2018.

Được biết dây là năm thứ 7, Giải thưởng Bảo Sơn được phát động. Giải thưởng Bảo Sơn là giải thưởng do Tập đoàn Bảo Sơn và quỹ giáo dục Bảo Sơn tài trợ, trong đó Bộ GD&ĐT là cơ quan bảo trợ và tổ chưc để trao tặng cho cá nhân người Việt Nam có công trình khoa học, sáng chế đã được áp dụng trong thực tiễn có hiệu quả có đóng góp nối bật và ảnh hưởng tích cực đến quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam.

Lễ phát động giải thưởng được tổ chức tại Bộ GD&ĐT

Các công trình khoa học và sáng chế trong 5 lĩnh vực: Cải cách GD&ĐT; Xóa đói, giảm nghèo; Phát triển kinh tế bền vững; Y – dược học, bảo vệ chăm sóc sức khỏe cộng đồng và lĩnh vực Văn học.

Ở mỗi lĩnh vực sẽ có 1 công trình xuất sắc được chọn trao thưởng với mức thưởng tương đương 60.000 USD (tính theo tỷ giá của Ngân hàng nhà nước Việt Nam tại thời điểm trao thưởng) kèm theo Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Đối tượng tham gia dự giải là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên có các công trình ứng dụng có kết quả và đóng góp tích cực đến sự nghiệp phát triển văn hóa, kinh tế-xã hội và con người Việt Nam. Các công trình chưa từng đạt giải thưởng trong hệ thống giải khoa học-công nghệ cấp Nhà nước, cấp Bộ và giải thưởng của các Hiệp hội Trung ương.

Hồ sơ dự Giải thưởng Bảo Sơn gửi về Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ GD&ĐT (số 35, Đại Cồ Việt, Hà Nội) từ ngày 01-11-2017 đến hết ngày 31-03-2018.

Giải thưởng Bảo Sơn năm 2017-2018 dự kiến sẽ được trao vào tháng 5-2018.

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !