Phạt đến 150 triệu đồng nếu vi phạm quy định về dạy nghề

Đó là mức phạt tối đa vừa được Chính phủ đưa ra đối với tổ chức vi phạm quy định về dạy nghề. Cá nhân vi phạm trong lĩnh vực này bị áp dụng mức tối đa 15 triệu đồng.

Theo quy định tại Nghi định 148/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về dạy nghề, hành vi vi phạm quy định về thành lập, cho phép thành lập cơ sở dạy nghề bị phạt từ 3 triệu đến 50 triệu đồng, tùy hành vi và đối tượng vi phạm. 

Các hành vi: Vi phạm quy định về giáo viên, giảng viên cơ hữu bị phạt từ 1 triệu đến 10 triệu đồng; sử dụng giáo viên, giảng viên không đủ tiêu chuẩn để giảng dạy bị phạt từ 3 triệu đến 15 triệu đồng; hành vi sử dụng giáo viên, giảng viên giảng dạy thêm giờ cũng có thể bị phạt tới 15 triệu đồng…

Phạt đến 150 triệu đồng nếu vi phạm quy định về dạy nghề - ảnh 1
Từ 15/12/2013 vi phạm quy định về dạy nghề có thể bị phạt tới 150 triệu đồng (Ảnh minh họa) 

Mức phạt nặng nhất trong lĩnh vực dạy nghề được áp dụng đối với các hành vi chưa đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Cụ thể: Phạt tiền đến 100 triệu đồng đối với hành vi tổ chức đào tạo nghề mà chưa đăng ký hoạt động dạy nghề; phạt từ 50 triệu đến 70 triệu đồng đối với hành vi không đăng ký hoạt động bổ sung nghề đào tạo, trình độ đào tạo, thành lập phân hiệu hoặc cơ sở đào tạo mới, liên kết với tổ chức, cá nhân để tổ chức hoạt động dạy nghề, …

Hành vi không cấp chứng nhận bản sao hoặc xác nhận tính hợp pháp của văn bằng, chứng chỉ nghề đã cấp và khai man hồ sơ là hai hành vi có mức phạt nhẹ nhất, tối đa là 500.000 đồng.

Nghị định có hiệu lực từ ngày 15/12/2013.

Kiên Trung

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !