Phần mềm thi đánh giá năng lực ngoại ngữ trên máy tính phải có bản quyền

Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu tại khoản 6 Điều 5 Quy chế thi đánh giá năng lực ngoại ngữ, phần mềm tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ trên máy vi tính phải có bản quyền, có minh chứng đảm bảo đáp ứng các yêu cầu theo quy định.
Phần mềm thi đánh giá năng lực ngoại ngữ trên máy tính phải có bản quyền - ảnh 1

Theo Quy chế thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, việc thi đánh giá năng lực ngoại ngữ có thể được thực hiện theo hình thức thi trên máy vi tính, bên cạnh hình thức thi trên giấy (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT mới đây đã có hướng dẫn các Sở GD&ĐT, Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng, Cục Đào tạo - Bộ Công an và các đại học, học viện, trường cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên có đào tạo chuyên ngành ngoại ngữ một số nội dung nhằm thực hiện nghiêm túc Quy chế thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam được ban hành tại Thông tư 23 ngày 29/9/2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT (Quy chế).

Công văn hướng dẫn của Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT nêu rõ, để tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ, các đơn vị phải xây dựng Đề án tổ chức thi đáp ứng quy định tại Điều 5 của Quy chế, gửi về Cục. Các đơn vị cũng phải công khai Đề án tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ trên trang thông tin điện tử của đơn vị mình và cổng thông tin điện tử của Bộ GD&ĐT.

Bên cạnh các hướng dẫn về đề thi, việc xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, Cục Quản lý chất lượng của Bộ GD&ĐT cũng hướng dẫn cụ thể về phần mềm tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ trên máy tính.

Theo đó, phần mềm tổ chức thi trên máy vi tính phải đáp ứng các yêu cầu tại khoản 6 Điều 5 của Quy chế thi đánh giá năng lực ngoại ngữ. Phần mềm phải có bản quyền, có minh chứng đảm bảo đáp ứng các yêu cầu theo quy định.

Các đơn vị tổ chức thi cũng phải đăng tải trên trang thông tin điện tử của đơn vị mình Tài liệu hướng dẫn thi trên máy vi tính cùng với Đề án tổ chức thi. Trước buổi thi, đơn vị tổ chức thi phải hướng dẫn thí sinh cách làm bài thi trên máy vi tính.

Đối với việc tổ chức coi thi theo hình thức thi trên máy tính, theo hướng dẫn của Cục Quản lý chất lượng, việc tổ chức thi và quy trình coi thi trên máy vi tính được quy định tại các Điều 18, 19, 20 của Quy chế thi đánh giá năng lực ngoại ngữ.

Ngoài ra, để đảm bảo tính nghiêm túc, khách quan đồng thời giảm thiểu và kịp thời xử lý các rủi ro về kỹ thuật, Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT đề nghị các đơn vị tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ lưu ý thực hiện một số yêu cầu.

Cụ thể, với phòng máy tính dùng để thi kỹ năng nghe, đọc, viết có không quá 25 thí sinh dự thi, các đơn vị phải bố trí 2 cán bộ coi thi và 1 kỹ thuật viên hỗ trợ CNTT; còn với phòng máy tính dùng để thi kỹ năng nghe, đọc, viết có trên 25 và không quá 100 thí sinh dự thi, phải bố trí 2 cán bộ coi thi cho mỗi nhóm không quá 25 thí sinh dự thi, đồng thời đảm bảo tỷ lệ 1 kỹ thuật viên hỗ trợ CNTT cho không quá 20 thí sinh. Không bố trí quá 100 thí sinh thi kỹ năng nghe, đọc, viết đồng thời trong cùng phòng thi.

Đối với bài thi nói, các đơn vị phải bố trí vị trí ngồi thi cho thí sinh để đảm bảo chất lượng thu âm, không nhiễu tạp âm và không lẫn âm thanh của thí sinh này sang thí sinh khác. Cán bộ kỹ thuật hỗ trợ CNTT phải kiểm tra và đảm bảo kỹ thuật đối với yêu cầu này.

M.T

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !